NĂM HỔ VÀ KHÁT VỌNG MƯỜNG HOA SAPA

TỪ LỜI HỨA “ĐƯA SÂP TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN QUỐC TẾ”

Năm 2019, trong một lần làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai về các nội dung quy hoạch Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Alphanam Nguyễn Tuấn Hải rất ngắn gọn nhưng đầy kiên quyết: “Alphanam sẽ đưa Sa Pa, đưa Tây Bắc trở thành điểm đến quốc tế”. Trước đó, chưa nhà đầu tư nào đến Lào Cai để nói về quyết tâm này, chưa ai đến đây để bày tỏ tâm huyết này.

ALPHANAM NGÀY TRỞ VỀ (CHIA SẺ CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC NGỌC MỸ)

Tuổi thơ tôi sinh động và đẹp đẽ bởi những câu chuyện về quê hương của gia đình tôi – Lào Cai. Tôi cứ vậy lớn lên với hình ảnh Sa Pa mờ sương ẩn hiện, với dãy Hoàng Liên Sơn trùng điệp, với những thảm ruộng bậc thang vàng óng, với hình ảnh những chuyến tàu đêm ngày miệt mài chạy về Lào Cai… Màu xanh của núi, màu vàng của ruộng bậc thang, màu nâu của đất trở thành “màu của tuổi thơ” và nâng đỡ tôi suốt hành trình trưởng thành. Hơn ba chục năm trên thương trường, bố tôi nói rằng không ngày nào ông dừng suy nghĩ quay về Lào Cai để làm những điều nhỏ bé đáng giá cho đất và người nơi này.

Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa là câu trả lời cho mong muốn ấp ủ cả cuộc đời Chủ tịch dành cho quê hương.

Tháng 2 năm 2018, khi lần đầu tiên đặt chân đến thung lũng Mường Hoa, đứng trên mặt đường tỉnh lộ 152 nhìn xuống, tôi thấy suối chảy mát lạnh, thấy từng thảm rừng vầu xanh mượt, thấy trùng điệp những ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ, mây vờn đá, lá chen hoa… Ngay giây phút đó, tôi nhận thức rõ ràng, vùng đất này thực sự là “điểm đến thế kỷ”.

Suốt hơn ba năm qua, Alphanam Group dồn tâm dốc sức nghiên cứu, để Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa sẽ là “Nơi phải đến một lần trong đời” của du khách trong và ngoài nước. Những ngày đầu làm việc với hai Kiến trúc sư hàng đầu thế giới là Bill Bensley và Salvador Perez Arroyo cùng đội ngũ nòng cốt của Tập đoàn WATG – nhà tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới về lĩnh vực khách sạn, khu nghỉ dưỡng và vui chơi, giải trí với những chuỗi resort, biệt thự, tôi cùng hàng trăm cán bộ nhân viên Alphanam nghiên cứu rất kỹ càng, làm tỉ mỉ từ khâu thiết kế quy hoạch tổng thể cho đến thiết kế từng phân khu, đến từng căn, để giữ lại một “Tây Bắc nguyên bản”, để cả thế giới phải đến đây “nghe người Sa Pa kể chuyện Sa Pa”.

Với người Alphanam, hành trình đưa Sa Pa ra quốc tế chỉ vừa mới bắt đầu!

2022 – NGHE QUYẾT TÂM CỦA “MÃNH HỔ” VỀ RỪNG

Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa là câu chuyện về một “Tây Bắc thu nhỏ“ giữa “Thế giới trong lòng bàn tay”. “Tinh hoa thế giới” được mang về đây để làm đẹp hơn “Tinh thần Tây Bắc” – nơi những giá trị Tây Bắc nguyên bản được giữ lại thuần túy giữa thung lũng Mường Hoa, nơi du khách lắng nghe những câu chuyện được kể bởi chính con người nơi này.

Tạo hóa tỉ mỉ ban tặng người Sa Pa thung lũng Mường Hoa – nơi mà người Pháp xưa phải thốt lên trầm trồ “thiên đường hạ giới”, với những ruộng bậc thang vàng xuộm, với những bãi đá cổ trầm mặc, với những con suối hoang sơ mát lành róc rách…

Như cái cách mà con người nơi đây bao đời nay khai phá, trồng nương làm rẫy, gieo lên những mùa vàng thơm thảo, đôi bàn tay người Alphanam ngày hôm nay kế thừa, mang những kiến trúc tinh hoa thế giới về điểm tô cho núi rừng.

Vẫn đất đá nguyên sơ, vẫn những dòng suối vươn mình dốc xuống, vẫn những thảm lúa bậc thang như dát vàng, vẫn những lễ hội xúng xính váy hoa, vẫn tinh thần Sa Pa, vẫn tinh thần Tây Bắc… tất cả còn nguyên ở đó, hiện hữu tại đây, tại Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa.

Bởi tất cả những sự tuyệt vời trời ban ấy của Mường Hoa, người Alphanam coi 2022 là năm quan trọng mang tính quyết định để đẩy nhanh tiến độ từng khâu trong tiến trình phát triển dự án đặc biệt này. “Nhanh, nhanh hơn nữa”, chắc chắn từng công đoạn nhỏ, kỹ lưỡng đến từng chi tiết là tiêu chí sống còn cho từng bộ phận khi triển khai các công tác tiền bán hàng.

Trung tâm Thiết kế 79Pro kỹ lưỡng từ khâu quy hoạch, vẽ kiến trúc, làm nội thất…; Kinh doanh Marketing chỉn chu từng chiếc ảnh, từng hạng mục tài liệu bán hàng; Ban Quản lý dự án thần tốc triển khai các hạng mục thi công xây dựng; phòng Phát triển Dự án nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ ký kết với các thương hiệu quốc tế hàng đầu như JW. Marriott, InterContinental, Holiday Inn,…

Thời cuộc biến động không những không làm giảm đi sự quyết tâm của các “mãnh hổ” Alphanam, mà còn là cú hích quan trọng cho sự thích nghi và sáng tạo.Năm Nhâm Dần – người Alphanam về Sa Pa như mãnh hổ về rừng với quyết tâm sục sôi và khí thế hào hùng.

Năm Nhâm Dần, các “mãnh hổ” trong gia đình Alphanam sẽ chứng tỏ bản lĩnh, tài năng tại núi rừng Sa Pa trên hành trình đưa Mường Hoa trở thành một địa chỉ du lịch – nghỉ dưỡng quốc tế giữa đại ngàn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin