MS TRƯƠNG THU HIỀN NĂNG LƯỢNG ĐƯỢC SINH RA TỪ NIỀM ĐAM MÊ

Nhắc đến đội ngũ lãnh đạo của Alphanam Group, chúng ta thường dành cho một nửa của Alphanam Group một sự trân trọng đặc biệt bởi là phái yếu nhưng những người phụ nữ này dường như đã được sinh ra với một năng lượng nội tại manh mẽ để đem lại những đóng góp to lớn dành cho công việc và sự phát triển vững mạnh của tập đoàn. Chúng tôi xin phép được gọi họ là những người phụ nữ đặc biệt, những người phụ nữ “truyền cảm hứng”. Trong số những người đặc biệt ấy, lần này chúng tôi đã có dịp được trò chuyện với chị Trương Thu Hiền.

Đúng như tác phong của mình, tuy câu chuyện diễn ra ngắn nhưng buổi phỏng vấn về chị đem lại nhiều cảm xúc cho người đối diện về khí chất của một nữ lãnh đạo đầy mạnh mẽ, quyết đoán bản lĩnh nhưng luôn tận tâm hết mình với công việc.

Tuy bận rộn nhưng khi dành thời gian phỏng vấn với chúng tôi, chị rất tập trung và chia sẻ khá nhanh. Bằng cách trả lời ngắn gọn súc tích, ánh mắt chị sáng lên rạng rỡ khi nhắc đến “ngôi nhà thứ hai thân yêu” của mình. Đã 17 năm làm việc ở Alphanam, chị thân thuộc từng con người từng gương mặt nơi đây như những người ruột thịt của mình. Suốt chặng đường dài phát triển và đạt được những thành công hôm nay, khi chúng tôi hỏi về động lực giúp chị luôn gắn bó với tập đoàn một cách bền chặt như thế, chị chỉ nhẹ nhàng khẳng định “con người và môi trường làm việc ở Alphanam với tôi giống như một gia đình” . Là một gia đình thì nền tảng và văn hóa của “gia đình” đã ngấm trong huyết mạch của thành viên như chị, gia đình luôn là một sợi dây gắn kết vô hình và bền vững không gì thay thế được, là một gia đình thì không bao giờ có ý nghĩ rời bỏ hay ra đi, là một gia đình nghĩa là vun vén và cố gắng không cần khiên cưỡng, không cần phải gồng mình lên mà mọi trách nhiệm yêu thương cứ đến một cách tự nhiên và đơn giản nhất. Với Alphanam thì mọi cống hiến và cố gắng của chị cũng tự nhiên đến từ tâm thức như thế.

Lãnh đạo cả một tập thế lớn đòi hỏi một trọng trách cao và sự cố gắng không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, chị chọn một bí quyết đơn giản nhất “Làm việc nghiêm túc, luôn luôn học hỏi, hướng dẫn và tìm cách giải quyết các vấn đề vướng mắc cho nhân viên”. Chị là người lãnh đạo nhưng không chỉ dẫn dắt nhân viên bằng sự nghiêm túc mà còn luôn đề cao nhân viên, luôn khiêm tốn để học hỏi từ nhân viên của mình. Tuy nghiêm túc trong công việc nhưng chị luôn tạo ra không khí làm việc thoải mái, vui vẻ “đối với tôi, làm hết mình và chơi cũng hết mình”. Lúc nào cũng là người sống hết mình , chị đem lại động lực làm việc và tạo nguồn cảm hứng sống cho nhân viên của mình. Chị khiến chúng tôi nhớ đến một câu nói “Người lãnh đạo giỏi không phải là người sếp giỏi, mà là người truyền đam mê tới được nhân viên của mình”.

Khi gợi nhắc về những kỉ niệm đã qua, 17 năm là quãng thời gian không nhỏ với một đời người, điều làm chị nhớ nhất chính là sự cố gắng tự khẳng định mình khi mới bước chân vào “gia đình” Alphanam: “Đó là những ngày tôi bắt đầu giữ chức Kế toán trưởng năm 2008, để hoàn thành các báo cáo do ban lãnh đạo đưa ra ngày nào tôi cũng phải thức tới 2-3h sáng để làm. Nhưng rồi thành quả là các buổi họp vào lúc 7h30 sáng thứ 2 hàng tuần đã được mọi người tiếp nhận một cách tâm phục”. Để rồi từ đó trên con đường khẳng định năng lực của mình, những niềm tin được ban lãnh đạo và mọi người trong đại gia đình Alphanam truyền cho đã tạo thành kim chỉ nam sự nghiệp của chị cho đến tận ngày hôm nay.

Là một người làm trong lĩnh vực tài chính kế toán, luôn luôn phải tiếp xúc với các con số hàng ngày, nhưng những gì chúng tôi thấy ở chị luôn là sự tươi trẻ và năng lượng tích cực. Đối với người ngoại đạo, nói đến con số là nói đến những gì khô khan, nhưng chị chỉ cười khi nói “Tôi luôn luôn yêu nghề và có niền đam mê với nó, bởi vậy mỗi một con số đều có cảm xúc và đều biết nói”. Có lẽ bí quyết của chị chính là biến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và hơn nữa là biến nó thành niềm đam mê, niềm đam mê chị nuôi dưỡng bằng chính cảm xúc “chưa bao giờ là khiên cưỡng” đến từ chính bên trong bản thân chị.

Sự thành công luôn đi kèm với những vất vả phía sau, đặc biệt với một lãnh đạo cấp cao như chị, đôi khi phải đánh đổi cả thời gian dành cho gia đình nhỏ. Nhưng trong mắt chị “Alphanam là gia đình thứ hai của mình nên tôi luôn xây dựng và bảo vệ nó”, vì lẽ đó nên dành thời gian cho “gia đình thứ 2” nhiều hơn một chút chị cũng chưa bao giờ cảm thấy bị mất cân bằng hay có điều gì là “phải đánh đổi “ cả. Chị tâm sự chị chưa bao giờ thấy nhàm chán trong công việc, bởi đơn giản “Một khi công việc của mình là niền đam mê thì sẽ không cảm thấy sự nhàm chán. Vì trong mỗi một con số đều là những câu đố cần lời giải đáp, và trong những lời giải đáp đều là những con số.”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin