MS. NGUYỄN NGỌC MỸ THAM DỰ DIỄN ĐÀN LÃNH ĐẠO TRẺ AUSTRALIA – VIỆT NAM & TẦM NHÌN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VỦA ALPHANAM

Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ là 1 trong 20 gương mặt đại diện cho Lãnh đạo trẻ của hai nước Việt Nam và Australia tham dự Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Australia (AVYLD) diễn ra từ ngày 26 – 30/5/2019 tại Hà Nội.

Đây là một Diễn đàn đối thoại có tính chất quan trọng, tạo nên những giá trị riêng biệt thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Các Lãnh đạo trẻ tham gia Diễn đàn sẽ là cầu nối, góp phần định hình mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Australia.

Năm nay, nội dung thảo luận tại Diễn đàn xoay quanh các “Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc – Xa hơn 2019: Cùng Nhau Hướng Tới Tương Lai Bền Vững”. Trong khuôn khổ của diễn đàn, các đại biểu đã có buổi gặp gỡ chính thức với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam để nghe những lời động viên và ủng hộ từ Chính phủ về tầm quan trọng của diễn đàn cũng như các đại biểu trẻ trong quá trình mang lại sự thịnh vượng hơn nữa cho mối quan hệ song phương hai nước.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, 20 nhà lãnh đạo trẻ từ Việt Nam và Australia chính thức hội tụ và tham gia AVYLD. Được lựa chọn trên nền tảng giá trị về khả năng lãnh đạo và sức ảnh hưởng từ những lĩnh vực khác nhau như: nghệ thuật, nông nghiệp, công nghệ, thể thao, kinh doanh, giáo dục và môi trường, các thành viên Diễn đàn mong đợi sẽ góp phần định hình mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước thông qua các chương trình nghị sự quốc gia và khu vực.

Tham dự Diễn đàn với tư cách Lãnh đạo trẻ của tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam, Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ được coi là hình mẫu của thế hệ lãnh đạo trẻ trong cộng đồng các doanh nghiệp. Từ rất trẻ, cô đã tham gia vào công tác quản trị, điều hành Alphanam Group, và để lại những dấu ấn sâu đậm trong quá trình đưa Alphanam vươn lên sở hữu vị thế vững chắc trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản tại Việt Nam.

Những đóng góp của Ms. Ngọc Mỹ đang giúp Alphanam tạo nên nhiều bước chuyển thành công với những dự án độc đáo, hợp tác với nhiều tên tuổi lớn trên thế giới như Marriott, IHG. Alphanam dưới dự lãnh đạo của Ms. Ngọc Mỹ, được đánh giá là doanh nghiệp có đóng góp tích cực và thiết thực cho xã hội và sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ về chủ đề và nội dung của AVYLD 2019, Ms. Ngọc Mỹ cho biết cô rất ấn tượng với lời khuyên của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dành cho thế hệ lãnh đạo trẻ: “Để đóng góp được cho đất nước, chúng tôi phải coi mình là người trong cuộc, phải cảm nhận được xung quanh là đất nước – cũng chính là gia đình còn nghèo. Vậy phải làm thế nào để chia sẻ những khó khăn đó”. Đối với cá nhân, cô xác định nhiệ m vụ của mình là cố gắng lựa chọn một cách hợp lý nhất để dung hòa lợi ích cho doanh nghiệp và xã hội, để doanh nghiệp phát triển bền vững đối với tất cả mọi người.

Đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng thay đổi trong thế kỷ 21, sự xuất hiện của cách mạng 4.0 khiến mọi thứ đều có thể thay đổi, văn hóa, thói quen tiêu dùng đang dịch chuyển từng ngày. Alphanam đang đứng trước những thách thức và cần phải có một tầm nhìn sáng suốt để tiếp tục vững bước, thì vai trò và trách nhiệm của một lãnh đạo trẻ như Ms. Ngọc Mỹ càng lớn, đây cũng là động lực khiến cô luôn nỗ lực học hỏi mỗi ngày để tiếp tục làm tốt hơn nữa trên cương vị người lãnh đạo.

Alphanam đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ và hoạch định chiến lược cho tương lai với định hướng đưa Alphanam trở thành một công ty phát triển bền vững, có trách nhiệm với xã hội. Đây sẽ là định hướng xuyên suốt trong hành trình phát triển, như bấy lâu nay Alphanam vẫn luôn thực hiện.

Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ cho biết, cô rất tự tin trong vài năm nữa có thể cùng anh trai – Mr. Nguyễn Minh Nhật đảm nhận toàn bộ công việc kinh doanh của gia đình, tiếp tục đưa Alphanam trở thành một doanh nghiệp phát triển bền vững, duy trì vị thế là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam.

17 MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA LIÊN HỢP QUỐC

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin