MS. NGUYỄN NGỌC MỸ LÀ DIỄN GIẢ TẠI TỌA ĐÀM “CHUYỆN NGƯỜI VIỆT IN DẤU TÀI TRÍ Ở BIỂN LỚN NĂM CHÂU”

Là một trong những nhân vật trong cuốn sách “Rạng danh tài trí Việt năm châu”, Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ đã trở thành “nhân vật bước ra từ sách” để trở thành diễn giả trong buổi Tọa đàm “Chuyện người Việt in dấu tài trí ở biển lớn năm châu” được tổ chức tại Đà Nẵng ngày 11/8 vừa qua.

Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ là một trong 21 nhân vật của cuốn sách
“Rạng danh tài trí Việt năm châu”

Chính thức xuất bản vào tháng 6/2019, cuốn sách “Rạng danh tài trí Việt năm châu” là câu chuyện về 21 người trẻ Việt có hoàn cảnh, xuất phát điểm ở các thế hệ khác nhau, đang theo đuổi những ước mơ, hoài bão riêng. Nhưng ở họ lại cùng toát lên sự kiên định của ý chí mạnh mẽ, của khát khao được khẳng định và cống hiến đáng ngưỡng mộ. Là một trong 21 nhân vật trong cuốn sách, câu chuyện của Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ là về hành trình nâng tầm du lịch Việt. Có mặt tại buổi tọa đàm ra mắt sách với tư cách một diễn giả – một nhân vật bước ra từ trong sách, Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ đã có những chia sẻ hết sức chân thành với những bạn trẻ tham dự buổi lễ về thời gian du học xa gia đình, và hành trình cố gắng, phấn đấu vì mục tiêu nâng tầm du lịch Việt.

Ms. Ngọc Mỹ khuyên các bạn trẻ hãy bắt đầu thật sớm. Bởi càng bắt đầu sớm bao nhiêu, bạn càng tích góp được nhiều giá trị cho bản thân. Và chính những giá trị đó sẽ tạo nên con người bạn trở thành trong 5, 10, 15 năm sau. Luôn hiểu rõ bản thân mình muốn gì là kinh nghiệm quý báu thứ hai mà Ms. Ngọc Mỹ muốn chia sẻ với tất cả những bạn trẻ. Tại sao có những người làm việc vất vả cả đời nhưng vẫn không tìm được ý nghĩa của cuộc đời mình, không tìm ra được hạnh phúc, không thấy được ý nghĩa của công việc họ đang làm. Đơn giản vì họ không thực sự hiểu được mục đích, giá trị của những thứ đó. Người

có thể lắng nghe và thấu hiểu bạn nhất, cũng là người có thể tạo tác động lớn nhất đến cuộc đời bạn – không ai khác ngoài chính bản thân bạn. Dù xuất phát điểm của bạn ở đâu, dù thử thách của bạn là gì, dù khó khăn bạn đối mặt lớn nhỏ ra sao, thành công chỉ gọi tên người có sức bền để chạy đủ xa, mạnh mẽ để đối diện và độ “lì” để chinh phục nó. Muốn thành công cần phải đảm bảo cả 2 yếu tố: đó chính là sự đam mê và ý chí nghị lực theo đuổi thực hiện. Đam mê để duy trì ý chí và ý chí để nỗ lực thực hiện những đam mê. Thành công chỉ đến nếu các bạn dám làm và theo đuổi.

3 diễn giả – 3 “nhân vật bước ra từ sách”

Đừng giam hãm bản thân trong những vùng an toàn đầy rủi ro. Chỉ có như vậy bạn mới có thể vươn lên, và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Những chia sẻ của Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ đã nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ của các bạn trẻ, cô hy vọng cuốn sách sẽ trở thành “kim chỉ nam” của những bạn trẻ, để bắt đầu thực hiện những ước mơ, hoài bão còn đang ấp ủ của bản thân.

Hãy đón đọc cuốn sách để tìm cho mình những mảnh ghép tương tự trong từng câu chuyện kể và để biết rằng ai đó làm được thì chính bạn cũng sẽ làm được điều bạn muốn!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin