MRS. PHAN THU HÀ TẠI ALPHANAM – TÔI THẤY MÌNH LUÔN TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC

Ban biên tập chúng tôi có dịp trò chuyện cùng chị Phan Thu Hà – Trưởng ban Marketing của Alphanam trong một buổi chiều thu tháng 10 lãng đãng, trên con phố Bà Triệu tấp nập người qua lại, chị say xưa kể cho chúng tôi về quãng thời gian làm việc tại Alphanam, về tri thức và kinh nghiệm tích lũy được qua công việc và về những kỷ niệm ấm áp tình người tại nơi đây.

BBT: Chào chị, nếu để nói một câu thôi về Alphanam ngay lúc này đây, chị sẽ nói gì?

Ms. Hà Phan: Alphanam – Hơn cả một gia đình.

BBT: Nghe có vẻ từ đó hơi trừu tượng nhỉ, chị có thể chia sẻ với đại gia đình Alphanam để mọi người hiểu hơn tại sao chị lại nói như vậy được không?

Ms. Hà Phan: Tôi bắt đầu làm việc tại Alphanam vào ngày 16/6/2014, tính đến nay là đã bước sang năm thứ 6 làm việc tại nơi đây. Trong suốt quãng thời gian ấy, tôi thấy mình được quá nhiều thứ. Tôi có một môi trường làm việc hòa đồng, thân thiện và văn minh, mọi người làm việc hỗ trợ, thúc đẩy nhau. Tôi được làm Marketing tại nhiều lĩnh vực khác nhau của tập đoàn: Từ marketing cho siêu thị, nhà hàng, đến marketing bất động sản, đến truyền thông nội bộ hay các sự kiện đối nội, đối ngoại của tập đoàn. Dù làm marketing ở bất cứ lĩnh vực nào tôi đều nhận được sự ủng hộ quan tâm sát sao của Ban lãnh đạo tập đoàn. Bên cạnh tôi là một team marketing nhiệt huyết, hết mình cho công việc. Tôi có cơ hội được đi du lịch, trải nghiệm nhiều nơi cả ở Việt Nam và nước ngoài. Từ đó tôi tích lũy được nhiều tri thức và kinh nghiệm trong quá trình làm nghề của mình và những đóng góp của cá nhân tôi hay toàn team marketing cũng được Ban lãnh đạo ghi nhận. Ở Alphanam, tôi thấy mình tràn đầy năng lượng tích cực… Tất cả những điều đó để thấy Alphanam đúng là hơn cả một gia đình đúng không


BBT: Người ta vẫn thường nói, nếu bạn coi công ty của mình như là ngôi nhà thứ hai thì bạn sẽ làm việc thật sự hiệu quả. Câu nói này có lẽ rất đúng với chị?

Ms. Hà Phan: Có lẽ đúng là như vậy, bạn hãy tính đơn giản như thế này thôi: Một ngày có 24 giờ, tại văn phòng mỗi người có ít nhất 8~10h làm việc cùng nhau; 4~6h sinh hoạt cùng gia đình; 6~8h ngủ và 1~2h giao lưu bạn bè (nếu là người có nhiều bạn bè). Một tuần ít nhất mỗi người có 5~6 ngày làm việc tại công ty, như vậy thời gian để các thành viên trong công ty gặp gỡ, làm việc với nhau chiếm tới 60% thời gian của mỗi người. Nếu hằng ngày bạn vẫn đến công ty của mình với một suy nghĩ đơn giản rằng nơi đây chỉ có công việc, áp lực và sự căng thẳng thì có nghĩa là 60% cuộc đời bạn đang chìm đắm trong những nỗi bất hạnh triền miên. Vậy tại sao chúng ta không coi công ty là một ngôi nhà thứ hai của mình, nơi không chỉ có công việc mà còn có những thành viên vô cùng đáng mến luôn đồng hành cùng chúng ta trên mỗi chặng đường. Đó cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để mỗi người có thể yên tâm cống hiến, phát triển sự nghiệp và đồng thời duy trì sự cân bằng trong cuộc sống. Riêng với tôi, tôi cảm thấy mình thật may mắn vì ở Alphanam, tôi thực sự đã có một ngôi nhà như vậy.

Công việc của marketing đôi khi rất áp lực và đòi hỏi sự tập trung cao độ, có những ngày phải vò đầu bứt tai nghĩ các ý tưởng, thông điệp mới cho các chiến dịch của các dự án hay làm sao có một sự kiện thật sự ý nghĩa cho khách hàng hoặc CBNV. Tất cả những áp lực tưởng chừng như mệt mỏi và khô cứng ấy không có chỗ đứng tại Alphanam khi mình xác định rõ mục tiêu và mọi người luôn hòa đồng, hỗ trợ nhau trong công việc.

BBT: Làm thế nào để chị luôn tràn đầy năng lượng tích cực, vẹn toàn được công việc của công ty mà vẫn chăm sóc được gia đình của mình vậy?

Ms. Hà Phan: Để luôn tràn đầy năng lượng tích cực, bản thân mỗi người phải có một tinh thần tích cực đúng nghĩa. Đối với tôi, có tinh thần lạc quan, luôn giữ thái độ “có thể làm được” và chiến đấu đến cùng thì phần trăm của sự thành công chiếm số nhiều rồi. Nếu bạn nghĩ mình không làm được thì thậm chí bạn đã thất bại ngay từ đầu rồi. Nhưng nếu bạn nghĩ mình làm được thì chắc chắn bạn sẽ làm tốt hơn cả giới hạn của bản thân. Một suy nghĩ đầy lạc quan sẽ luôn giúp bạn khám phá được giới hạn năng lực của chính mình. Và điều quan trọng nữa là trong công việc hay cuộc sống, mỗi người nên biết sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất, khoa học nhất. Tự biết chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình, như vậy mới làm được nhiều việc.

BBT: Là cán bộ quản lý của một team marketing với nhiều cá tính khác nhau, làm thế nào để chị luôn giữ được nhiệt huyết và truyền lửa cho mỗi cá thể trong team?

Ms. Hà Phan: Tôi quan niệm, muốn truyền lửa cho người khác, trước hết mình phải thể hiện sự nhiệt tình, hăng hái trong công việc. Tôi tập trung vào sức mạnh và năng lực của mỗi nhân viên. Tôi luôn giúp cho mỗi nhân viên trong team mình nhận thấy rằng, công việc mà họ đang làm hợp với chuyên môn, kỹ năng của họ, cũng như có thể giúp họ phát triển về nghề nghiệp và tương lai. Song song đó là giúp cho nhân viên cảm nhận mình là một phần quan trọng của team. Tôi “kéo” tất cả nhân viên của mình vào mọi hoạt động quan trọng của công ty. Khi đó họ sẽ yêu công ty và làm việc hăng say. Tôi thường giúp các thành viên trong team mình có cơ hội vận dụng sự sáng tạo của họ. Các cuộc nói chuyện cởi mở thường xuyên giúp tôi hiểu nhân viên của mình hơn, từ đó sẽ có biện pháp thích hợp để thúc đẩy họ. Như vậy, nhân viên sẽ làm việc với nguồn năng lượng và cảm xúc mạnh mẽ hơn cho công việc.

BBT: Được biết, chị vừa quay trở lại công việc sau thời gian nghỉ sinh bé thứ 2. Công việc và cuộc sống của chị có thay đổi nhiều không?

Ms. Hà Phan: Tôi là một người yêu thích công việc, không được làm việc tôi cảm thấy rất bí bách, khó chịu. Vì thế, khi sức khỏe ổn định cộng với việc của team marketing cũng nhiều nên tôi đã quay trở lại công việc khi bé thứ 2 tròn 3 tháng tuổi. Cuộc sống thì bận rộn hơn vì thêm 1 thành viên tức là việc nhà lại gấp nhiều lần lên, nhưng rất may tôi cũng có được sự trợ giúp của gia đình để yên tâm công tác. Còn công việc Marketing lúc nào cũng bận rộn nên tôi thường cố gắp sắp xếp các đầu mục công việc một cách hợp lý nhất và giải quyết mọi việc tại công ty để tối về có thời gian chăm sóc gia đình, con cái.

BBT: Team Marketing đảm trách các sự kiện lớn nhỏ của tập đoàn, làm thế nào để các sự kiện ấy lúc nào cũng tươi mới và ý nghĩa?

Ms. Hà Phan: Phải kể đến đầu tiên là chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ sát sao của BLĐ, đặc biệt của TGĐ Nguyễn Ngọc Mỹ – người luôn đưa ra cho chúng tôi những định hướng một cách rõ ràng và góp ý về các ý tưởng của chúng tôi tỉ mỉ, cẩn thận. Phần còn lại là chúng tôi lên kế hoạch chi tiết và nhiệt huyết trong quá trình thực hiện, phối hợp với các phòng ban cẩn thận, truyền thông đến CBNV chu đáo, rõ ràng. Và cứ thế, mỗi sự kiện qua đi đều để lại những ý nghĩa hết sức sâu sắc trong lòng mỗi người, điều ấy là động lực để chúng tôi thực hiện các sự kiện tiếp theo

BBT: Sự kiện 20.10 sắp tới chắc hẳn sẽ là một sự kiện đặc biệt dành tặng CBNV Alphanam?

Ms. Hà Phan: Vâng, đó là một sự kiện diễn ra hoàn toàn khác các sự kiện mà chúng tôi tổ chức trước đây. Với hình thức một buổi tọa đàm, CBNV Alphanam đến tham dự có thể đưa ra những câu hỏi để thảo luận về công việc và cuộc sống, giải đáp những khó khăn thắc mắc của chị em. Và mong muốn của chúng tôi đúng như chủ đề của chương trình ‘Live, love and shine” – chị em sẽ luôn tỏa sáng như những viên kim cương. Đặc biệt chương trình năm nay có sự tham gia của các diễn giả, người điều hành là BLĐ của Công ty như TGĐ Nguyễn Minh Nhật, TGĐ Nguyễn Ngọc Mỹ, PTGĐ Âu Thiên Hương, PTGĐ Lê Bích Liên…và một số diễn giả đến từ các tổ chức uy tín, chúng tôi hy vọng chương trình sẽ như một món quà để dành tặng chị em nhân ngày 20.10

BBT: Vâng, xin cảm ơn những chia sẻ thú vị của chị. Xin chúc chị luôn giữ vững được ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, tình yêu với công việc và gia đình Alphanam cũng như ngày càng thành công trên con đường Marketing.

Ms. Hà Phan: Cảm ơn BBT Nội san.

Qua đây, tôi cũng xin chúc Phái đẹp của Alphanam lúc nào cũng ngập tràn năng lượng, luôn mạnh khỏe và yêu đời. Hy vọng được đón chào toàn bộ các anh chị em tại sự kiện 20.10 tới đây của Alphanam. Chúc nội san ngày càng có nhiều nội dung hấp dẫn thu hút bạn đọc.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin