MR. GARY WARNOCK: LUÔN LẠC QUAN TRONG MỌI KHÓ KHĂN

Người đứng đầu của khách sạn Altara Suites tại Đà Nẵng – Tổng quản lý – ông Gary Warnock vẫn đều đặn tiến vào văn phòng làm việc như mọi ngày. Tuy nhiên, khoảng thời gian này, văn phòng hầu như vắng vẻ bởi theo chỉ đạo của UBND Thành phố Đà Nẵng, các khách sạn trên địa bàn Thành phố đều không được đón khách cho đến khi thời gian giãn cách xã hội kết thúc.

“Đây là sự việc mà không một ai trong chúng ta mong muốn, là tình huống tệ đối với nền kinh tế, tác động lớn đến rất nhiều ngành nghề, trong đó ngành khách sạn, du lịch bị ảnh hưởng nặng nề. Chúng tôi lần lượt chứng kiến từng khách sạn tại Đà Nẵng đóng cửa và cắt giảm nhiều nhân viên trong một khoảng thời gian dẫn đến nhiều khó khăn cho cả chủ đầu tư lẫn nhân sự làm việc. Đó là khó khăn lớn mà chúng ta đang đối mặt trong thời điểm hiện tại” – Ông Gary cho biết.

Xem sự việc lần này là một “thử thách bất ngờ và lần đầu tiên gặp phải trong sự nghiệp”, ông Gary chia sẻ cách thức giúp doanh nghiệp đối mặt và vượt qua khủng hoảng: “Điều đầu tiên là hiểu rõ được khủng hoảng mà doanh nghiệp đang đối mặt, sau đó lường trước các tình huống và chuẩn bị một kế hoạch năng suất cao hơn để đảm bảo phục hồi nhanh chóng và đạt kết quả cao. Altara Suites đã cân đối ngân sách hầu như hằng ngày trong thời gian qua vì các đặt phòng biến động hằng ngày. Trong khó khăn chúng ta càng nên tập trung vào công việc, nhất là trong thời gian diễn biến phức tạp như hiện nay để khi có các thông báo mới nhất từ Chính phủ hay các thay đổi trên thị trường, chúng ta cũng chủ động nắm bắt và thực hiện nhanh”.

Với tinh thần dám đối diện với khủng hoảng, xem khó khăn là một “phép thử” để sau đó doanh nghiệp sẽ mạnh mẽ hơn, ông Gary tràn đầy lạc quan và niềm tin khi nói về Altara Suites sau khi dịch bệnh qua đi: “Altara Suites có một vị trí mạnh mẽ để tận dụng thị trường khi thị trường có dấu hiệu phục hồi. Chúng tôi có số lượng các Đặt phòng trả chậm mà chúng tôi đã giữ thanh toán ở đây. Chúng tôi cũng có danh sách liên lạc chi tiết cho những đặt phòng đã bị hủy vì tình hình dịch bệnh không mong muốn, chúng tôi luôn giữ liên lạc và thu hút các khách hàng đó đặt phòng trực tiếp với khách sạn trước ngày 31 tháng 12 với ưu đãi đặc biệt thay vì phải đặt phòng qua các kênh online. Trang web mới của Altara Suites sẽ tăng trải nghiệm của khách hàng trên toàn cầu và chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao. Chúng tôi cũng đã chứng kiến những tăng trưởng trên trang web trong nhiều tháng trở lại đây”.

Luôn đưa sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, Altara Suites thực hiện nghiêm túc các biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe của khách hàng và nhân sự ngay từ những ngày đầu thành lập. Cho đến khi Covid-19 xuất hiện, tinh thần trách nhiệm bảo vệ những con người hiện diện trong tòa nhà lại càng nâng cao hơn bao giờ hết. Sau đợt dịch này, ông Gary hi vọng mọi người sẽ chú trọng hơn vào các vấn đề sức khỏe, trở thành những con người ý thức cao về chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như góp phần cho một môi trường sạch hơn, tốt hơn. Các kế hoạch trở thành một khách sạn xanh, thân thiện với môi trường hứa hẹn cũng sẽ từng bước được triển khai, đưa Altara Suites thành một khách sạn thân thiện từ con tim cho đến môi trường bên ngoài.

Đây cũng là năm thứ hai ông Gary đón sinh nhật tại Việt Nam, nhưng năm nay, ông nhận những lời chúc mừng sinh nhật từ xa của Tập đoàn, nhân sự công ty: “Tôi rất vui vì mọi người đã nhớ, đây là sinh nhật “đặc biệt”, tôi thậm chí còn nói đùa là tôi đón sinh nhật thứ 21. Rõ ràng là năm nay đã bị đảo lộn. Mặc dù Altara Suites vẫn đang ở vị trí rất mạnh trên thị trường khách sạn hạng sang so với các đối thủ cạnh tranh trong thành phố nhưng doanh thu của khách sạn đã bị Covid-19 tấn công mạnh. Tôi hi vọng tình huống này sẽ nhanh chóng qua đi, mọi người được an toàn và chúng tôi sẵn sàng với các kế hoạch lấy lại những gì đã mất, để khẳng định chúng tôi sẽ đạt được những mục tiêu có giá trị trong mục tiêu ngân sách năm 2020”.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin