Mr. GARY WARNOCK CHÂN DUNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO CỦA ALTARA SUITES – MANAGED BY RI-YAZ

Mr. Gary Warnock – Giám đốc điều hành khách sạn Altara Suites Đà Nẵng

“ HÃY TỰ HÀO VỀ CÔNG VIỆC CỦA CÁC BẠN VÀ LÀM CHO TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU TỰ HÀO”

Tài giỏi, chuyên nghiệp, đam mê công việc, đưa kết quả kinh doanh tính đến tháng 10/2019 tăng 130% so với cùng kì năm trước đó, đó là những gì người khác biết về ông Gary Warnock – Tổng Quản lý khách sạn Altara Suites – Managed by Ri-Yaz. Tuy nhiên, một Mr. Gary gần gũi, thân thiện với khiếu hài hước duyên dáng cũng những bài học đơn giản nhưng đắt giá mới chính là một Tổng Quản lý mà cả team Altara Suites nể trọng và vô cùng yêu mến. Hãy cùng chúng tôi, ngồi lại và cùng xem chân dung người Tổng quản lý của Altara Suites qua bài viết thân tình này.

Dễ dàng tiếp cận, khiếu hài hước “trời ban” 

“Hãy đặt câu hỏi khi thắc mắc bất kì điều gì, đừng ngần  ngại, tôi và các HODs luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi của các  bạn” – Đó là những gì Mr. Gary vẫn luôn nói với các thành  viên mới vừa bước đến “ngôi nhà” Altara Suites. Đừng  ngần ngại vì chúng ta là một gia đình. 

“Hãy tự hào về công việc của các bạn và làm cho tất cả  chúng ta đều tự hào”. Tinh thần vì tập thể và phấn đấu vì  một mục tiêu chung lẫn cảm giác thân thiện, được chào  đón khiến các “tân binh” thoải mái ngay tức thì. Không  phải là một người khó tiếp cận, Mr. Gary mang đến cảm giác ai cũng có thể “gõ cửa” văn phòng Mr. và đặt câu hỏi là một điều luôn được khuyến khích. Ngoài vẻ mặt và tính  cách cởi mở, khiếu hài hước của ông được toàn thể các  thành viên “công nhận”. 

Mr. Gary thể hiện sự duyên dáng và hài hước trong các  buổi Staff Party, không chỉ bằng lời nói mà cả cử chỉ khiến  cả không gian thoải mái tuyệt đối. Có một lần ông xem  Brochure của khách sạn, khi mở ra slide giới thiệu GM kèm hình của ông hiện ra đầu tiên, ông giả vờ giật mình và hỏi  chị Quý: “Oh, you sell your GM first?” khiến chị cười nắc nẻ. 

Người thầy tận tâm 

Một trong những điều thú vị khi làm việc với Mr. Gary là việc ông giải thích và chỉ dẫn tường tận đến độ những người làm việc với ông cũng thấy ngạc nhiên. Tôi vẫn còn nhớ lúc đó, tôi và chị Quý (Senior Sales Manager) có làm một việc liên quan đến con số room cost. Tuy nhiên lúc đó FC của khách sạn chưa on board, số liệu chưa có, thế là ông mở youtube và dành gần 1 tiếng đồng hồ để cùng tôi và chị Quý xem cách tính room cost. Giữa chừng video, ông hay dừng lại để hỏi tôi và chị Quý đã hiểu chưa, chưa hiểu đến đâu ông giải thích đến đó, xem đến đâu ông đặt câu hỏi đến đó. 

Không chỉ với một cá nhân nào cố định, hầu hết tất cả các HODs đều có nhiều lần được ông hướng dẫn và dạy dỗ tận tình như thế. Chị Giang (Restaurant Manager) từng tâm sự với tôi là chị thích những buổi ngồi nghe ông hướng dẫn. Không chỉ là bằng lời nói, video, ông còn vẽ minh họa lên gương bằng bút lông với những hình vẽ rất ngộ nghĩnh, đáng yêu làm chúng tôi tiếp thu rất nhanh. 

Ở ông là cả “kho” câu chuyện dân gian dẫn tới bài học đó ông sẽ tập trung ở trong phòng họp với các phong phú về cuộc sống và công việc. Ngồi nghe ông bộ phận liên quan, chăm chút và tỉ mẩn với những giảng, tay ông cầm bút vẽ và nói, tôi mường tượng về con số và nội dung trên màn hình máy tính. Những cảnh mình vẫn còn là một học sinh trên giảng đường  buổi đi làm sớm đã thấy ông ở trong văn phòng được người thầy tận tâm chỉ bảo. Những điều giản dị  đã trở nên quen thuộc. Nhiều lúc tôi cảm thấy nếu nhưng chân thật đó luôn khiến người ta nhớ rất lâu, rất  mình có thể làm việc chăm chỉ và nghiêm túc lẫn tư sâu và mỉm cười khi nghĩ về. Ông đơn giản đi vào trái duy nhạy bén, rõ ràng khi tôi ở lứa tuổi của ông thì  tim của các thành viên như thế.  quả là một điều may mắn. 

Say mê, nghiêm túc, trân trọng công việc

Những ngày ông không nghỉ trưa mà tập trung làm việc không đếm xuể. Thời gian làm budget và báo cáo hàng tháng luôn là những ngày bận rộn nhất.

Lúc đó ông sẽ tập trung ở trong phòng họp với các bộ phận liên quan, chăm chút và tỉ mẩn với những con số và nội dung trên màn hình máy tính. Những buổi đi làm sớm đã thấy ông ở trong văn phòng đã trở nên quen thuộc. Nhiều lúc tôi cảm thấy nếu mình có thể làm việc chăm chỉ và nghiêm túc lẫn tư duy nhạy bén, rõ ràng khi tôi ở lứa tuổi của ông thì quả là một điều may mắn.

Chúng tôi còn trẻ, là những thế hệ đi sau nhưng những người thuộc thế hệ trước lúc nào cũng là một tấm gương sáng khiến chúng tôi nhìn vào và dâng lên sự nể phục cũng như kính trọng tuyệt đối, về khả năng làm việc, sự đam mê, nghiêm túc và cả thưởng thức công việc mà mình đang làm.

Mr. Gary Warnock – Thú vị có thừa

Ông bước lên cầu thang 02 bậc một lúc, giúp chúng tôi khiêng bàn ghế set up tiệc Appreciation Dinner, khiêng bục MC, ở ông không có vẻ của một người U60. Ở ông có nguồn năng lượng khiến cả team nhìn vào và thấy tự tin ở bản thân mình. Càng nhiều những việc nhỏ nhặt ông làm, càng khiến cả team thấy ông gần gũi.

Vừa cứng rắn, vừa mềm mỏng, Mr. Gary cho cảm giác sẽ rất thoải mái để trò chuyện thẳng thắn với ông nhưng vẫn luôn nghiêm túc và có trách nhiệm với những việc mình đang làm.

Tôi có thể cảm nhận sự gắn kết giữa các bộ phận trong Altara Suites. Chị Giang vẫn thường hay nói với tôi và tôi cũng cảm thấy y như thế, rằng có một sự gắn kết và thân tình khiến người ta cảm thấy dễ chịu khi làm việc tại Altara Suites. Các bộ phận rất dễ dàng phối hợp với nhau và tất cả mọi người đều quan trọng như nhau, đều là một mắc xích trong tổng thể và làm nên những thành công của cả team. Mr. Gary luôn chú trọng việc chia sẻ thông tin và tất cả bộ phận đều phải biết khách sạn đang vận hành và diễn ra điều gì. Cả team phải cùng nhau xử lý chứ không việc nào là của riêng bộ phận nào. “Chúng ta làm việc trong một ngôi nhà và ngôi nhà đó cần được chăm sóc bởi tất cả thành viên, không ngoại trừ ai cả”. Tư duy giải quyết vấn đề logic, hợp lý và không vòng vo, được tất cả các bộ phận tham gia vào chính là một trong những chìa khóa quan trọng tạo nên sự gắn kết mạnh mẽ cùng môi trường làm việc gần gũi như ngôi nhà thứ hai ở Altara Suites.

Chúng ta đi làm vì đam mê, vì trách nhiệm, vì thu nhập nhưng việc giữ chúng ta ở lại trong một công ty chính là chúng ta đã học được gì, chúng ta có đóng góp gì và chúng ta trưởng thành, lớn lên như thế nào, chúng ta thấy rằng mình trở nên tốt đẹp hơn. Và tôi có thể nói rằng, tôi đã được học rất nhiều từ Mr. Gary, một người lãnh đạo khiến chúng tôi nể phục và kính trọng. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi chúng ta được tiếp nhận sự tốt đẹp và bài học đáng giá từ người khác, một người tài giỏi, một nhà lãnh đạo chân thành và một trái tim tử tế.

“Chat” nhanh với Mr. Gary

 1. Tại sao ông lại chọn Việt Nam là nơi sinh sống và làm việc?
  Tôi đã dành 10 năm trước đó để làm việc tại Trung Quốc và tôi muốn thay đổi môi trường một chút. Tôi luôn thấy Việt Nam là điểm đến mà tôi muốn khám phá và khi cơ hội đến thì tôi nắm bắt thôi.
 2. Ông thích điều gì nhất trong thời gian làm việc tại Altara Suites?
  Tôi rất thích làm việc với người Việt Nam. Họ rất thân thiện, chân thật và mong muốn học hỏi những điều mới giúp họ tiến bộ hơn mỗi ngày.
 3. Chúng ta đã có một năm tuyệt vời với kết quả kinh doanh tuyệt vời, ông cảm thấy thế nào?
  Tôi cảm thấy đây sẽ trở thành một năm tốt nhất mà tôi có cơ hội làm việc trong đó cho đến bây giờ. Chúng ta đã đặt một mục tiêu rất cao cho năm 2019 và chúng ta đã đạt đến thử thách rất tốt và tôi đang mong chờ một năm 2020 bừng sáng.
 4. Một người ảnh hưởng trong cuộc đời ông?
  Tôi đã có một quản lý mà khi tôi vừa bắt đầu đi làm. Và mặc dù lúc đó tôi đang là một nhân viên, ông ấy đã dạy cho tôi tầm quan trọng của việc học cách hệ thống và cả công ty vận hành như thế nào. Ông ấy cũng cho tôi thấy rằng một người quản lý giỏi là không bao giờ chỉ giữ các thông tin quan trọng cho một vài bộ phận nào đó hoặc chỉ cho riêng mình mà phải chia sẻ đến tất cả các bộ phận trong công ty để có thể cùng nhau thành công.
 5. Ông làm gì trong thời gian rảnh?
  Thời gian này tôi không có nhiều thời gian rảnh lắm nhưng tôi rất thích chơi golf và dành thời gian với vợ của tôi.
 6. Nếu ông muốn nói một điều gì đó đến các thành viên của Altara Suites, ông sẽ nói điều gì?
  Một lời cảm ơn to lớn (nhưng như thế vẫn chưa đủ). Đó là nỗ lực của cả team và tôi rất vui rằng tôi có một team tuyệt vời để làm việc cùng.
 7. Một kỉ niệm đáng nhớ trong thời gian ông làm việc tại đây, có thể là một kỉ niệm khiến ông vui vẻ và khiến ông cảm thấy nơi này rất gần gũi với ông?
  Sinh nhật vừa qua của tôi. Tôi đã may mắn khi được đón sinh nhật tại nhà ở Úc nhưng các thành viên của Altara Suites đã cho tôi một sinh nhật bất ngờ bằng một video chúc mừng sinh nhật và gửi đến cho tôi. Tôi đã rất cảm động.
 8. Kể ba điều mà có thể chưa ai biêt về ông?
 • Tôi đã từng thi đấu bóng đá chuyên nghiệp (đội
  Rugby) tại Úc
 • Tôi yêu chơi Golf
 • Tôi thấy rất vui khi một thành viên nào đó nói với tôi rằng
  họ được học một điều gì đó từ tôi và họ thích điều đó.

THÔNG TIN THÊM VỀ MR. GARY
Mr. Gary cung Song Ngư,

 • Cực kì yêu vợ
 • Ông thích cây cảnh
 • Kỹ năng trình bày và làm việc với Excel thượng thừa. Chị Duyên
  (Revenue Manager) nhiều lần thốt lên ngưỡng mộ rằng các file
  excel của ông dù rất phức tạp nhưng đẹp mắt vô cùng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin