MỘT GÓC KHÁC TỪ M LANDMARK: CÂU CHUYỆN CHA VÀ CON

M Landmark là một hành trình kỳ diệu. Mà mỗi hành trình thì luôn luôn có một câu chuyện đằng sau nó. M Landmark không chỉ là một danh xưng gợi đến một dấu ấn đặc biệt hay là một biểu tượng mới đại diện cho thành phố Đà Nẵng. Đó còn là chặng đường của yêu thương, vun đắp, một câu chuyện về Cha và Con.

BẮT ĐẦU VIẾT TÊN MỘT HÀNH TRÌNH MỚI

Ngày 6.10.2018 tại khách sạn Four Points by Sheraton, 118 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng, lễ đặt tên cho tòa nhà ở vị trí số 58 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng của chủ đầu tư công ty Cổ phần địa ốc Foodinco đã diễn ra với những cung bậc cảm xúc bất ngờ và lắng đọng. Ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 10 vừa qua đã đem lại rất nhiều những dư âm đặc biệt cho cả những vị khách mời của chương trình lẫn những chủ nhân của sự kiện.

Tòa nhà ở con đường hoa lệ đẹp như mơ của thành phố đáng sống nhất miền Trung đã chính thức được mang tên M Landmark vào một ngày tháng 10 đầy nắng. Nhưng có lẽ, công trình của một tầm nhìn thế kỷ và toàn cầu này đã thực sự được bắt đầu từ rất lâu trước đó.

M Landmark là sự cộng hưởng đúng thời điểm của yếu tố thời gian, không gian và yếu tố con người. Điều đặc biệt, những con người làm nên hành trình này có lẽ đã bắt đầu từ 27 năm trước, từ khoảnh khắc khi cô con gái Nguyễn Ngọc Mỹ (CEO Công ty cổ phần địa ốc Foodinco) của chủ tịch Alphanam Nguyễn Tuấn Hải ghi dấu tên mình trên đời trong những yêu thương trọn vẹn nhất từ gia đình, đặc biệt là từ người Cha.

…Những tâm sự của một người Cha hơn là một vị Chủ tịch Tập đoàn

HÀNH TRÌNH CỦA CHA…

Trong bài phát biểu súc tích đầu sự kiện, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đã mang những tự sự tận đáy lòng chia sẻ về hành trình hơn 20 năm qua của cả một Tập đoàn do chính tay ông cần mẫn nỗ lực gây dựng. Một vị doanh nhân dày dặn kinh nghiệm trên thương trường nhưng trong giây phút nhiều cảm xúc không diễn tả hết bằng lời đã bất ngờ mời “sự trợ giúp từ người thân” là con gái Ngọc Mỹ đứng chung sân khấu để truyền tải cùng ông những tâm tư hôm ấy. Mới ngày nào Cha là người dìu dắt con gái, ngày hôm nay hình ảnh trên sân khấu vẫn là Cha – Con những đã trở thành những cộng sự, chia sẻ sứ mệnh và trọng trách cùng nhau.

Cha – Nguyễn Tuấn Hải, con gái – Nguyễn Ngọc Mỹ bất ngờ cùng hiện
diện trên sân khấu không có sự chuẩn bị trước nhưng là đại diện hình
ảnh cho hai thế hệ lãnh đạo sáng giá, kế cận nhau, phối hợp tạo nên
đại diện hoàn hảo cho những gì Alphanam nói chung, Foodinco nói
riêng đã, đang thực hiện và hướng đến. Trong một không gian đặc
biệt, những lời chia sẻ giản dị sâu sắc, có những khoảnh khắc trùng
giọng vì xúc động, những người chứng kiến giờ phút đó lặng mình về
tâm sự của một người Cha hơn là một vị Chủ tịch Tập đoàn.

Từ “những ngày đầu khai trương khách sạn Sun Hotel trên đường
Mai Hắc Đế khi con gái Nguyễn Ngọc Mỹ vừa tròn 2 ngày tuổi”. Đến
những tháng ngày “nhường phòng ngủ của mình cho khách” của cả
gia đình, hay được chú Qúy ( Tổng giám đốc công ty Đông Á Bùi Đình
Qúy) và chú Quân (Chủ tịch công ty Tài Tâm) là nhân viên Sun Hotel
bấy giờ vừa bế vừa làm việc, cô bé Nguyễn Ngọc Mỹ ngày nào còn bé
bỏng giờ đã trưởng thành và cùng cha tham gia vào vai trò lãnh đạo
công ty và “trở thành đồng nghiệp của các chú”. Chặng đường đã đi
qua từ lúc khởi đầu vừa gian khó vừa nhiều kỷ niệm.

Hơn tất cả, con đường nỗ lực cố gắng của Cha, của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải luôn có sự đồng hành của cả gia đình. Đôi mắt của người lãnh đạo tâm huyết, cương nghị giờ phút ấy không ca ngợi, không nói quá nhiều nhưng luôn ánh lên niềm tự hào vì sự đồng hành quý giá bền vững ấy đã bên ông suốt cuộc đời cho đến tận bây giờ.

Thời gian là thước đo cho những chặng đường, là dung môi đầy khắc nghiệt nhưng cũng vinh quang cho những ai kiên trì dấn bước. Bản kế hoạch “27 năm hoàn hảo” Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đã ấp ủ và miệt mài gầy dựng cho các con, song hành cùng chặng đường xây dựng Alphanam đã đem lại một Four points by Sheraton và Luxury Apartments đầu tiên tại Đà Nẵng “cách đây 4 năm khi con trai tôi Nguyễn Minh Nhật 27 tuổi cũng khởi công xây dựng chính công trình …nơi mà chúng ta đang ngồi đây.”

…CHẶNG ĐƯỜNG MỚI CỦA CON

Dấu mốc 27 năm một lần nữa đã đánh dấu thành tựu trong sự nghiệp làm Cha, sự nghiệp xây dựng con người của vị Chủ tịch Alphanam: “Công ty Foodinco Land với dự án tòa nhà 45 tầng tại 58 Bạch Đằng là công ty đầu tiên, công trình đầu tiên con gái tôi Nguyễn Ngọc Mỹ làm Tổng giám đốc, làm chủ đầu tư của dự án”. Hôm nay hành trình của người Cha, người Chủ tịch được nối dài với câu chuyện của M Landmark, và người chắp bút viết tiếp chương mới cho câu chuyện ấy là con gái ông, CEO Nguyễn Ngọc Mỹ.

Ngọc Mỹ nhận từ bố không chỉ là những bản kế hoạch công trình đồ sộ, bề thế mà còn là sự vững tin vào các con. Niềm tin, niềm kỳ vọng không phải tự nhiên mà đến, được khởi nguồn từ tấm lòng đong đầy của một người Cha nhưng để có được niềm tin lớn lao như bây giờ, Ngọc Mỹ đã nỗ lực hết mình để khẳng định và đáp lại những mong mỏi ấy, cũng như tạo dựng niềm tin vững chắc cho người đã khởi tạo cơ đồ của tập thể Alphanam được như ngày hôm nay. Được vinh danh khi là người trẻ nhất danh sách mười “nữ doanh nhân kế nghiệp các Tập đoàn lớn nhất Việt Nam” của Tạp chí uy tín hàng đầu trên toàn cầu và Việt Nam về doanh nhân Forbes; Ngọc Mỹ đã phần nào thể hiện được dấu ấn đậm nét của mình, chứng tỏ sự xứng đáng với vai trò người lãnh đạo, dẫn dắt đưa Alphanam lên những tầm cao mới trong tương lai.

Trước giờ diễn ra sự kiện, ít ai biết rằng cái tên M Landmark là do Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đích thân đặt và trong giờ phút trang trọng nhất của buổi lễ, Chủ tịch đã trao tặng biểu tượng mang tên tòa nhà cùng sứ mệnh tiếp tục kiến tạo những đam mê hoài bão lớn nhất cho “người đồng nghiệp đặc biệt” Ngọc Mỹ.

“Hôm nay tôi muốn được chính thức đặt tên cho tòa nhà này, cũng như trước đây Bố tôi đã từng đặt tên tòa nhà cho tôi. Tên của tòa nhà sẽ chính thức được gọi là M Landmark” – Như một truyền thống kế thừa tốt đẹp và thiêng liêng, M Landmark hôm nay cũng giống như Sun Hotel trước đây, đều là những cột mốc tiếp nối giữa truyền thống và hiện đại, giữa thế hệ trẻ và thế hệ đi trước.

“Không gì tốt hơn để dự đoán tương lai của mình bằng cách tạo ra nó”(Abraham Lincoln). Những nấc thang mới của ngày mai đã được định hình từ chính ngày hôm nay qua bàn tay, khối óc của những con người trẻ ưu tú, chủ động nắm bắt và quyết định tương lai cho cả một tập thể – như CEO Minh Nhật và bây giờ là CEO Ngọc Mỹ – chứ không phải là một ai khác, hay một số mệnh nào khác nằm ngoài tầm với. Giờ đây trên chặng đường phát triển mới của Alphanam, những hậu duệ tài năng giàu hoài bão và đam mê sẽ tiếp tục viết nên những trang mới tự hào mà một trong những thành tựu đã hiện hữu trước mắt mang tên M Landmark.

Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đã trao tặng biểu tượng mang tên tòa nhà cho CEO trẻ Ngọc Mỹ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin