MẸO SẮM TẾT THÔNG MINH

Tết là dịp rất nhiều người đổ đi mua sắm các vật dụng, thực phẩm… để gia đình có một cái Tết tươm tất. Tuy nhiên, chi tiêu như thế nào cho hợp lý để không thâm hụt quá nhiều vào ngân sách chi tiêu cho gia đình là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là một số mẹo mua sắm Tết vừa thông minh vừa tiết kiệm cho chị em.

SẮM TẾT SỚM

Chưa kể giá cả các mặt hàng tùy theo độ khan hiếm, độ “hút” khách mà được các tiểu thương đội giá lên rất cao chính vì vậy, để có thể tiết kiệm chi tiêu trong việc mua sắm hiệu quả, bạn nên mua sắm Tết sớm hơn và lưu ý về thời hạn sử dụng của sản phẩm. Từ giờ đến tết, bạn có thể mua sắm rải rác làm nhiều đợt chứ không nhất thiết phải mua sắm đầy đủ trong một lần. Cách mua sắm này sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được nhưng thực phẩm, sản phẩm chất lượng và thiết thực hơn về giá cả.

LẬP DANH SÁCH NHỮNG THỨ CẦN MUA

Việc lập trước danh sách cần mua vừa giúp bạn hạn chế thời gian, tiền bạc đồng thời tính toán chính xác các thứ cần mua mà không sợ thiếu sót. Tết là dịp các quầy hàng trưng bày và bán rất nhiều sản phẩm đa dạng từ màu sắc đến kiểu dáng. Nếu bạn không lập danh sách từ đầu rất dễ bị “lan man” và “không kềm lòng” khi mua hàng.

ĐẾN ĐÚNG ĐỊA ĐIỂM MUA HÀNG

Ngày Tết lượng hàng nhiều, lượng người mua đông. Cách tốt nhất để mua nhanh – đúng và đủ là bạn nên đến đúng địa điểm mua hàng (đã lập danh sách từ trước) chọn đúng vật dụng cần mua, mua theo thứ tự. Khi mua được món hàng nào, bạn hãy gạch bỏ ngay món hàng đó.

KHÔNG MUA QUÁ NHIỀU

Nhiều bà nội trợ thường có tâm lý mua thật nhiều thực phẩm, các loại đồ ăn trong dịp tết để phòng trường hợp siêu thị hoặc các chợ chưa mở cửa trở lại. Tuy nhiên, việc tích trữ quá nhiều thực phẩm trong nhiều ngày, nhất là đối với các loại rau xanh, trái cây… sẽ rất dễ dẫn đến thực phẩm khô héo, thối, hỏng, biến dạng, biến chất… Từ đó, việc thu nạp những loại thực phẩm đó vào cơ thể sẽ như chuốc họa vào thân. Hơn thế nữa, hiện nay các siêu thị đều mở cửa trở lại rất sớm khoảng mồng 2 tết, chứ không lâu như bạn vẫn tưởng. Lời khuyên dành cho bạn là không nên dự trữ quá nhiều đồ ăn, chỉ nên tính toán khẩu phần ăn dành cho gia đình trong 1-3 ngày là tối đa.

KHÔNG MANG NHIỀU TIỀN

Khi mua sắm không nên mang quá nhiều tiền, thay vào đó chỉ nên mang một khoản tiền vừa đủ với nhu cầu mua sắm của bạn. Nếu mang quá nhiều tiền, bạn sẽ sẵn tay chi tiền cho những món hàng ngoài kế hoạch, điều này cũng khiến kế hoạch mua sắm không theo dự tính.

KHẢO GIÁ TRƯỚC KHI MUA

Khi nhặt một mặt hàng nào cho vào giỏ, bạn đừng quên xem giá. Nếu có thể, bạn hãy tiến hành khảo giá trước khi mua bằng cách tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè hoặc tìm kiếm thông tin trên Internet, báo chí… Để mua sắm thông minh vào dịp Tết, bạn cần so sánh nhiều sản phẩm trong cùng một mặt hàng để tìm giá rẻ nhất; sau đó, bạn chỉ việc chọn mua và trả tiền.

TẬN DỤNG NHỮNG MÓN ĐỒ CŨ ĐỂ TRANG TRÍ NHÀ

Tận dụng những món đồ cũ để trang trí nhà Bạn đang rất lo lắng vì sẽ phải chi khá nhiều tiền cho việc trang trí nhà đón tết, trong khi lại có khá nhiều đồ cũ từ năm ngoái để lại. Do vậy, để tiết kiệm chi phí các bạn nên tận dụng những đồ trang trí từ năm ngoái như hoa mai, hoa đào, câu đối, lọ cắm hoa, hộp đựng bánh mứt,… hoặc thậm chí có thể tận dụng những chậu cây cảnh có sẵn để trang trí cho ngôi nhà thêm phần tươi mới.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin