MANG GIÁ TRỊ VÀO HÀNH ĐỘNG CHÍNH LÀ SỨC MẠNH

Bên cạnh tinh thần “Đi trước một bước” – luôn phấn đấu để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình, tại Alphanam một trong những giá trị cốt lõi đó là nhân sự. Tập đoàn Alphanam luôn đặt yếu tố “con người” là ưu tiên hàng đầu. Sự ra đời của Trường mầm non chuẩn quốc tế Maple Bear và Chứng chỉ Bình đẳng giới EDGE cấp MOVE là minh chứng rõ nét cho điều đó. Alphanam chú trọng “ươm mầm” thế hệ tương lai, góp phần hình thành phát triển giá trị ở các thế hệ nối tiếp, đồng thời xây dựng một môi trường công bằng và bình đẳng, tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội.

Người Alphanam đóng vai trò then chốt trong việc tạo nên thành công của tập đoàn với các giá trị và phẩm chất được tôi rèn qua nhiều thời khắc khó khăn, học cách vượt qua mọi khủng hoảng bằng việc đổi mới bản thân và không ngừng vận động tiến về phía trước. Mang giá trị vào hành động chính là sức mạnh giúp cho những người mang trong mình DNA-Alphanam chinh phục những miền đất hứa, mang đến các sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

NGƯỜI ALPHANAM LÀM ĐỂ THẤY MÌNH CÓ GIÁ TRỊ

Tác giả Đỗ Thùy Dương từng định nghĩa về “giá trị cá nhân” trong cuốn “Tám chiều kích trưởng thành: “Giá trị không phải điều gì xa lạ, mà chính là động lực hành động và nguyên tắc sống của mỗi người”. Xác định được những giá trị mà bản thân có được, chúng ta sẽ có kim chỉ nam để vượt qua thách thức, tự tạo động lực cho mình, từ đó thiết lập mục tiêu, có được sự tập trung sắc bén và bắt tay vào hành động.

Mỗi thành viên trong gia đình Alphanam đều được cống hiến và phát triển sự nghiệp trong một môi trường công bằng, được bình đẳng trong làm việc và thăng tiến. Bởi vậy, giá trị của mỗi thành viên sẽ được phát huy một cách tối đa, trở thành động lực và sức mạnh cả trong công việc và trong cuộc sống. Alphanam hướng đến phát triển bền vững từ những giá trị bình đẳng. Người Alphanam tạo ra sự khác biệt từ những giá trị cốt lõi của bản thân mình, làm thấy vui, làm thấy mình có giá trị, làm để thể hiện mình làm được điều người khác không làm được.

Người Alphanam thấm nhuần những thông điệp mang giá trị lan tỏa sâu sắc của Ban Lãnh đạo và áp dụng cả trong công việc và trong cuộc sống.

BIẾT PHÂN TÍCH ĐIỂM MẠNH, ĐIỂM YẾU ĐỂ TÌM RA ĐIỂM MẠNH

Nhắn gửi đến đội ngũ nhân sự – yếu tố tiên quyết quyết định cho sự phát triển không ngừng của Alphanam, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải khẳng định: “Chúng ta sẽ học hỏi mỗi ngày để tiến bộ hơn, tự hoàn thiện bản thân, tự hào về môi trường mình làm việc, tự hào về chính mình. Alphanam quyết tâm xây dựng văn hóa mang tên Alphanam, để mỗi một người đến đây đều cảm thấy đang có một ngôi nhà thứ hai. Chúng ta cùng nhau xây dựng ngôi nhà đó ngày càng đẹp hơn, ngày càng đáng tự hào hơn”. Chủ tịch đặc biệt nhấn mạnh đến việc “tự học” để tạo ra giá trị cho bản thân: “Không có gì khó cả, điều quan trọng là chúng ta phải tự học. Phải thay đổi nhận thức trước khi trang bị kiến thức và cần biết phân tích điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình, từ đó mỗi người sẽ tìm ra điểm mạnh của riêng mình để phát huy.”

CHÚNG TA KHÔNG SỢ LÀM SAI, CHỈ SỢ CHÚNG TA KHÔNG LÀM

Phát biểu tại Lễ Vinh danh Người Alphanam xuất sắc năm 2020 và Quý I/2021, Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Nhật nhấn mạnh: “Ở Alphanam không bao giờ ngừng cải thiện, ngừng thay đổi. Chúng ta luôn đi trước một bước, luôn là phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua. Từng thành viên trong Đại gia đình Alphanam luôn đặt ra mục tiêu và hoàn thành bằng được, không đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho COVID. Đây là sự khác biệt giữa Alphanam và những doanh nghiệp khác. Chúng ta không sợ làm sai, chỉ sợ chúng ta không làm. Chúng ta không ngại vượt qua vùng an toàn của bản thân mình, mỗi bước đi sẽ có rủi ro nhưng đó là phép thử cần thiết. Chúng ta sẽ phối hợp tốt hơn, làm việc chăm chỉ hơn, đặt ra mục tiêu và hoàn thành bằng mọi cách”.

TRỞ THÀNH NGƯỜI MÀ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH THẦN TƯỢNG

Tại sự kiện kỷ niệm ngày 8/3/2021, Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ đã có những chia sẻ rất sâu sắc: “Trong khi các tập đoàn khác suy nghĩ về việc làm thế nào để có được dòng tiền, thì chúng ta quay trở lại với con người, làm thế nào để thúc đẩy tiềm năng nội lực của tất cả mọi người. Tôi hy vọng Tập đoàn Alphanam sẽ có thêm nhiều superman, superwoman của lòng mình, sẽ trở thành người mà chính bản thân mình thần tượng, chúng ta có thể làm được tất cả những gì chúng ta nghĩ chúng ta có thể làm được và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Lắng nghe được tiếng nói của bản thân, biết được bản thân mình là ai sẽ giúp chúng ta vượt qua những rào cản giới, định kiến giới”.

Tại lễ nhậm chức vào tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: “Thực tế, khó khăn không phải thứ sinh ra để làm chùn bước chân của chúng ta, nó là bài kiểm tra tinh thần nhẫn nại và ý chí vươn lên, làm cho kết quả đạt được của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn và có ý nghĩa sâu sắc hơn, xứng đáng là món quà truyền thừa cho con cháu chúng ta trong tương lai”. Đó cũng chính là tinh thần của người Alphanam đã gìn giữ trong suốt chặng đường hơn 1/4 thế kỷ, và chắc chắn sẽ được phát huy trong tương lai để xây dựng một Alphanam trở thành môi trường làm việc hạnh phúc với các giá trị bền vững, mang đến những lợi ích thiết thực cho Alphanam, cho các thành viên trong Đại gia đình Alphanam và cho cộng đồng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin