LÁ CHẮN XANH TẠI SÓC TRĂNG DẤU ẤN MỚI TRÊN HÀNH TRÌNH BỀN VỮNG CỦA ALPHANAM GREEN FOUNDATION

Ngày 20/9 vừa qua, công tác trồng 10.000 cây bần của dự án HẠNH PHÚC XANH (trong đó có 1000 cây do Quỹ Alphanam Green Foundation đóng góp) đã thành công tốt đẹp – một dấu ấn mới trên hành trình phát triển bền vững của Quỹ, cũng như của Alphanam Group nói chung.

10.000 cây bần đã vững vàng bám đất

Quá trình vận chuyển và trồng cây nhận được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, của các bạn tình nguyện viên và các anh nhân công chuyên trồng bần, vì vậy toàn bộ công việc đã hoàn tất chỉ sau 3 ngày. Sống Foundation, đơn vị sáng lập dự án, sẽ tiếp tục cùng với địa phương theo dõi sự phát triển, bảo vệ và trồng dặm khu rừng 4ha này trong vòng 4 năm tới. 1000 cây bần mà Quỹ Alphanam Green Foundation ủng hộ cho dự án Hạnh Phúc Xanh có giá trị tương đương với số tiền 50 triệu đồng, đến từ sự quyên góp của các thành viên gia đình Alphanam trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 24 năm thành lập Tập đoàn vào ngày 19/8/2019 vừa qua.

Tiếp tục hành trình còn dang dở Sau thành công của các chiến dịch như Vì một An Giang Xanh – Sạch – Đẹp, Chuyến xe tái chế và Hướng về Yên Bái, sự đồng hành của Quỹ với Sống Foundation trong năm 2019 đã minh chứng cho nỗ lực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Alphanam Green Foundation, cũng như là Alphanam Group. Đặc biệt, sau 2 năm với nhiều hoạt động ý nghĩa tại An Giang và Yên Bái, năm nay Quỹ đã tiếp tục có đến với một địa phương mới, chung tay giải quyết các vấn đề mới về môi trường: bảo tồn rừng ngập mặn tại Sóc Trăng, tạo lá chắn xanh chống biến đổi khí hậu.

Năm 2016-2018 ở Yên Bái và An Giang, các chiến dịch của Alphanam Green Foundation chủ yếu hướng tới việc thực hiện các mục tiêu số 1, 4 và 9 trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc, liên quan đến xóa đói giảm nghèo, cải thiện chất lượng giáo dục và khuyến khích những đổi mới, sáng kiến của thế hệ thanh niên. Sang đến năm 2019, Quỹ đã tiếp tục mở rộng tầm nhìn cũng như phạm vi hoạt động của mình, đó là triển khai hoạt động nhằm thực hiện các mục tiêu mới, điển hình là: đưa ra các giải pháp chống lại biến đổi khí hậu và các tác động tiêu cực của nó (Điều số 13), đồng thời bảo vệ, tái tạo, khuyến khích sử dụng hệ sinh thái trên cạn, đặc biệt là tài nguyên rừng (Điều số 15).

Với sự thành công của dự án trồng bần tại Sóc Trăng, có thể nói Alphanam Green Foundation đã có được những bước tiến mới trong việc đóng góp cho công cuộc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đây sẽ là động lực lớn cho Quỹ tiếp tục cuộc hành trình của mình trong thời gian tới, đến với những địa phương mới và mang đến những giải pháp có tính thiết thực, đúng với tầm nhìn và sứ mệnh của người sáng lập Quỹ: giúp nâng cao nhận thức của người dân cũng như khuyến khích các sáng kiến của chính thế hệ thanh niên về các vấn đề môi trường và đời sống tại địa phương đó.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin