KHÓ NHƯ LÀM NHÂN SỰ TẠI KHÁCH SẠN QUỐC TẾ FOUR POINTS BY SHERATON DANANG

Trên Tripadvisor – trang web cho phép khách hàng phản hồi lại những trải nghiệm về kỳ nghỉ của mình tại một khách sạn, tất cả những khách hàng đã từng lưu trú tại khách sạn đều dành rất nhiều sự khen ngợi đối với đội ngũ nhân viên của Four Points by Sheraton. Một số khách hàng đã lựa chọn quay lại lưu trú tại khách sạn của chúng tôi khi đến Đà Nẵng. Với khoảng thời gian hơn 2 tháng, tôi nghĩ đây là sự nỗ lực đáng tuyên dương của đội ngũ nhân viên của Four Points by Sheraton Danang – Ms. Bùi Thị Bích Liên – Giám đốc nhân sự Four Points by Sheraton Danang.

VÀ TRONG NEWSLETTER NO.16, CHÚNG TA HÃY CÙNG TÌM HIỂU ĐIỀU GÌ ĐÃ LÀM NÊN MỘT ĐỘI NGŨ VỮNG MẠNH TẠI FOUR POINTS BY SHERATON DANANG QUA CUỘC TRAO ĐỔI CÙNG CHỊ BÙI THỊ BÍCH LIÊN.

Chào chị, Four Points by Sheraton đã đi vào vận hành được hơn 2 tháng, điều gì khiến chị tự hào nhất về đội ngũ nhân sự tại Four Points by Sheraton hiện nay?

Nói về đội ngũ nhân viên, điều khiến tôi tự hào nhất chính là thái độ làm việc (Attitude) của các bạn. Thái độ tốt của nhân viên chính là chìa khóa cho sự thành công về dịch vụ của một khách sạn. và thái độ luôn là điều kiện tiên quyết khi tôi chọn lựa ứng viên.

Đội ngũ nhân viên của khách sạn Four Points by Sheraton Danang đa phần là các bạn ở độ tuổi rất trẻ, một số bạn chưa từng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dịch vụ, khách sạn. Tuy nhiên, chính thái độ làm việc tích cực giúp các bạn có sự cầu thị, sự hiếu khách, sự đoàn kết và tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Chị nghĩ như thế nào khi làm việc dưới sự quản lý của đơn vị hàng đầu thế giới Marriott?

Tôi luôn cảm thấy may mắn và tự hào khi có cơ hội được làm việc tại Tập đoàn Quốc tế Marriott. Tại đây, con người là tài sản quan trọng nhất của Công ty. Giá trị đầu tiên trong 5 giá trị cốt lõi của Tập đoàn chính là “Put People First” – “Đặt giá trị con người lên hàng đầu”. Chúng tôi làm việc theo giá trị này để đưa ra các chính sách phúc lợi, các chương trình đào tạo phát triển cá nhân và các hoạt động nhằm gia tăng sự gắn kết tập thể. Là một tập đoàn hàng đầu, chúng tôi giữ lời hứa với nhân viên khi đưa ra các chương trình này. Do đó, nhân viên có niềm tin với tập đoàn.

Văn hoá và môi trường làm việc là một trong những yếu tố hấp dẫn nhân sự. Tại Four Points by Sheraton đang hướng đến điều gì?

Văn hóa là yếu tố quan trọng của một tổ chức. Tại Four Points by Sheraton Danang, chúng tôi có 3 sứ mệnh: đối với Nhân viên, đối với Khách hàng và đối với Công ty. Sứ mệnh đối với Nhân viên của chúng tôi là “Chúng ta cam kết giúp mỗi thành viên khám phá được những giá trị tiềm ẩn của mình bằng cách xây dựng một môi trường làm việc thuận lợi và hiệu quả, nơi chúng ta cùng nhau học tập, phát triển và thành công”. Tất cả chúng tôi hiểu và luôn nỗ lực để thực hiện sứ mệnh này tại Four Points by Sheraton Danang.

Là khách sạn quốc tế có sự tham gia của nhân viên đến từ nhiều quốc gia, vậy làm thế nào để dung hoà văn hoá cá nhân của các nhân sự trong văn hoá tập thể?

Tại khách sạn Four Points by Sheraton Danang, chúng tôi làm việc trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi tôn trọng tính cách cá nhân, nét văn hóa của từng vùng miền, quốc gia và chúng tôi hiểu nhiệm vụ của mình tại đây để đoàn kết đưa mục tiêu tập thể lên hàng đầu.

Đâu sẽ là điểm mạnh để cạnh tranh cũng như hấp dẫn nhân sự tốt?

Nhân lực thật sự là một bài toán khó cho những người làm công tác quản lý nhân sự trong tình hình phát triển du lịch hiện nay. Tôi tin bằng sự tâm huyết và nhiệt huyết, chúng tôi sẽ mang lại những gì tốt nhất có thể cho nhân viên.

Xin cảm ơn chị! Chúc Chị & đội ngũ nhân sự sẽ có những thành công mới tại Four Points By Sheraton Danang.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin