KHÁM PHÁ CÁCH SỬ DỤNG GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐÀ NẴNG NĂNG LƯỢNG CHO TÒA NHÀ TỪ KHÁCH SẠN FOUR POINTS BY SHERATON DANANG

Tại Talkshow “Tiêu dùng 24/7” của đài truyền hình VTC, khách sạn Four Points by Sheraton Danang đã được lựa chọn làm ví dụ điển hình về việc ứng dụng những công nghệ và giải pháp hiện đại vào việc sử dụng hiệu quả năng lượng tòa nhà, góp phần bảo vệ môi trường.

Theo thống kê, nhu cầu về điện tăng từ 8% – 10% mỗi năm, nhanh hơn tốc độ phát triển kinh tế trung bình của Việt Nam. Vì vậy, việc ứng dụng các giải pháp tiết kiệm điện trong tòa nhà được coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được chú trọng và nâng cao.

Dự án khách sạn Four Points by Sheraton Danang đã được thiết kế áp dụng triệt để các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong việc tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả. Điển hình là việc sử dụng các sản phẩm và giải pháp của Mitsubishi Electric (phần lớn được sản xuất tại Nhật Bản) trong hệ thống kỹ thuật (MEPF) như: Toàn bộ hệ thống bơm nước hệ thống điều hòa chiller, bơm tăng áp hệ thống cấp nước, quạt thông gió, AHU, PAU, tháp giải nhiệt… đều được ứng dụng công nghệ biến tần giúp hệ thống giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 50%; Toàn bộ đồng hồ đo đếm năng lượng với độ chính xác cao (0.1%) có thể giúp việc giám sát và điều khiển sử dụng dụng năng lượng hiệu quả hơn; Trang bị hệ thống quản lý và giám sát năng lượng, các chiến lược điều khiển phù hợp giúp giảm thiểu chi phí vận hành, giảm chi phí năng lượng, nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

Bên cạnh đó, khách sạn Four Points by Sheraton còn được áp dụng các công nghệ, giải pháp tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà như: Hệ thống điều khiển và quản lý tòa nhà BMCS; Hệ thống điều khiển phòng khách sạn RCU; Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump; Hệ thống điều hòa giải nhiệt nước trung tâm chiller; Hệ thống máy phát điện dự phòng…

Ông Stefano Maccagno – Giám đốc điều hành khách sạn Four Points by Sheraton chia sẻ: “Tuy khách sạn được thiết kế với không gian mở và rất nhiều ánh sáng tự nhiên, nhưng cũng cần điều hòa không khí và nguồn điện hoạt động hiệu quả, vì vậy chúng tôi rất chú trọng vào việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện năng cho tòa nhà, góp phần không làm gia tăng hiện tượng nóng lên toàn cầu”.

Hàng năm Four Points by Sheraton Danang còn tích cực tham gia các hoạt động về tiết kiệm năng lượng. Thường xuyên tuyên truyền đến nhân viên tinh thần tiết kiệm, cũng như kêu gọi khách hàng – đối tác cùng tham gia ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin