HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ NHỮNG CHUYẾN CÔNG TÁC

Trong suy nghĩ nhiều người, việc đi công tác xa thú vị biết bao! Bạn sẽ được di chuyển đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới và có những trải nghiệm khác biệt. Đi công tác là bạn có lý do để rời xa những công việc nhàm chán hàng ngày và có cơ hội rong ruổi tìm kiếm những điều mới lạ….

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn và việc đi công tác có thực sự thú vị như bạn nghĩ.!? Ý kiến của các thành viên gia đình Alphanam sau những chuyến đi như thế nào? Hãy cùng Newsletter No.16 khám phá qua câu chuyện của Minh Phương – cô bạn trẻ đang làm việc tại Alphanam nhé!

CÔNG TÁC KHÔNG PHẢI LÀ CHUYẾN ĐI CHƠI…

Năm 2018 của Phương khởi đầu bằng những chuyến đi công tác đến các quốc gia Châu Á. Nghe có vẻ hấp dẫn phải không, nhưng phần lớn thời gian dành cho các cuộc họp, trao đổi làm việc với đối tác quốc tế đang hợp tác cùng Alphanam. Tuy là được đi nước ngoài song đôi khi Phương không có thời gian để ra ngoài để khám phá vùng đất mới, nhưng nhận lại vô cùng những hành trang cho tương lai…

Có thể kể đến một trong những chuyến đi Trung Quốc gần đây của Phương cùng Trung tâm thiết kế 79 Pro nhằm chốt lại các phương án cho mặt dựng dự án Marriott Đà Nẵng. Chuyến công tác 4 ngày 3 đêm song Phương và các thành viên đoàn bắt đầu một ngày mới bằng việc di chuyển đến văn phòng đối tác và trở về khách sạn lúc chiều tối. Gần như toàn bộ thời gian là cho công việc và thật vui khi mọi thỏa thuận giữa Alphanam và Marriott đã được thông qua. Song đó chính là lúc cả đoàn kết thúc công việc và trở về Việt Nam!

NỖ LỰC LÀ ĐIỀU MÀ BẠN SẼ PHẢI LUÔN GHI NHỚ TRONG SUỐT CHUYẾN CÔNG TÁC

Với Phương, việc đi công tác nước ngoài mang lại nhiều giá trị quý báu. Phương trưởng thành hơn và tích lũy được nhiều kĩ năng hơn trong công việc, nhất là khi làm việc cùng các đối tác nước ngoài.

Khi hợp tác cùng công ty quốc tế, mình cũng phải rèn luyện sự nghiêm túc và chính xác để không tạo ấn tượng xấu cho đối tác trong công việc cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp trong tác phong khi giao tiếp.

Với Phương, đi công tác là một sự may mắn khi được lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ nên Phương luôn cố gắng hết sức mình để mang lại kết quả tốt nhất cho Công ty cũng như chuyến đi mang lại giá trị cao. “Nỗ lực” chính là điều mà Phương luôn ghi nhớ trong các hành trình của mình.

HÃY CHUẨN BỊ KỸ NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ “BỎ RƠI” GIỮA MỘT NƠI “LẠ HOẮC”

Đi công tác nước ngoài không có nghĩa là bạn được lo cho từ A-Z, chỉ đi theo lịch trình đã được set up cụ thể trước. Hãy chủ động cho mọi hành trình của mình để không cảm thấy mình “gà” trước thế giới. Dành vài phút để vào Google search xem khách sạn ở đâu, địa chỉ văn phòng đối tác, lưu lại những contact để liên lạc trong những trường hợp cần thiết…

Một kỷ niệm đáng nhớ của Phương khi đi công tác nước ngoài đó là lần đầu tiên đến Singapore. Phương đã rất luống cuống khi không biết làm thế nào để có thể kết nối internet tại sân bay trong khi thật đơn giản chỉ là chuyển vùng quốc tế Roaming và Scan Passport. Nếu chưa trải qua chuyện này, bạn hãy nhớ để không bị lỡ mất bất cứ thông tin nào nhé!

Hãy pack đủ đồ thay vì mang quá nhiều vì bạn sẽ phải tự quản lý đồ đạc của mình. Thời gian đi công tác chủ yếu sẽ là làm việc cùng đối tác nên hãy chuẩn bị những bộ trang phục phù hợp với văn hóa, môi trường. Mình là hình ảnh của Công ty nên đừng để vẻ bề ngoài làm mất đi vai trò của bạn trong các buổi họp!

Đi công tác là một cơ hội tốt, hãy thả lỏng và đón nhận trải nhiệm mới. Chúc bạn có thêm thật nhiều điều lý thú trong thời gian làm việc tại các “vùng đất mới” nhé!

MINH PHƯƠNG

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin