HOA VẪN NỞ MỖI NGÀY – VALÉRIE PERRIN

Một câu chuyện sẽ ở lại lâu trong lòng độc giả theo cách nhẹ nhàng mà thấm thía. Bởi dẫu không ít lần lấy đi nước mắt của người đọc, câu chuyện về tình yêu, tổn thương và hy vọng này cuối cùng sẽ để lại trong ta những cảm xúc tích cực, hạnh phúc cùng niềm mãn nguyện êm đềm một khi đã lật giở đến những trang cuối cùng!

Violette Toussaint bị mẹ đẻ bỏ rơi ngay khi vừa lọt lòng, tới lượt cô con gái nhỏ mà cô yêu thương nhất lại bỏ cô mà đi trong một tai nạn thảm khốc, rồi cả đến người chồng một ngày kia cũng không còn ở lại bên cô. Cuộc đời của một nhân viên gác chắn nơi ga xép với những chuyến tàu nhỏ mỗi ngày đến rồi đi tưởng chừng chỉ gắn chặt với mất mát, buồn đau, rồi úa tàn dần theo năm tháng. Nhưng sự sống là màu nhiệm, hy vọng vẫn còn đó, hạnh phúc lại có dịp được hồi sinh khi hoa kia được thay nước, khi chính con người vẫn tin vào cuộc đời…

Valérie Perrin sinh năm 1967 tại Gueugnon, Pháp. Ngoài viết văn, bà còn là một nhiếp ảnh gia hậu trường và nhà biên kịch, nhưng các tác phẩm văn chương mới chính là điều đưa tên tuổi của bà đến với đông đảo công chúng. Tiểu thuyết đầu tay của Perrin, tạm dịch “Những người bị lãng quên ngày Chủ nhật” (Les Oubliés du dimanche) giành được gần mười giải thưởng. Tiểu thuyết thứ hai, “Hoa vẫn nở mỗi ngày” Tác giả Valérie Perrin cũng giành nhiều giải thưởng, nổi bật là Prix des Maisons de la Presse.

Tác giả Valérie Perrin

Mỗi chương sách là mỗi tuyến nhân vật khác nhau đan xen giữa quá khứ và hiện tại. Khi đọc phần đầu, độc giả đừng vội tin ý kiến phiến diện của nhân vật, vì những chương sau sẽ giải thích tất cả. Các nhân vật ai cũng có nỗi niềm và góc khuất riêng, ngay cả những người (có vẻ như) là tuyến nhân vật phản diện. Vì thế nên đừng hấp tấp, hãy cứ chậm rãi thưởng thức câu chuyện, tác giả sẽ dần đưa bạn đến với sự thật.

Bìa cuốn sách xuất bản tại Pháp

Tác giả đã xây dựng một cốt truyện chặt chẽ với những tình tiết rất logic, thậm chí không hề có một chi tiết thừa thãi trong cuốn sách này. Đặc biệt, câu chuyện có sự xuất hiện của yếu tố trinh thám và một cú “plot twist” (Nút thắt xoay chuyển) bất ngờ, đưa người đọc đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác.

Sau khi đọc quyển sách, độc giả sẽ trích dẫn được nhiều câu quote ý nghĩa và rút ra được nhiều điều. Dù chúng ta có là ai, xin hãy sống là một người tử tế, sẵn sàng cho đi những điều tốt đẹp, và trải nghiệm hết mình để không còn hối tiếc!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin