HÃY YÊU VIỆC LÀM CỦA MÌNH

“Công việc chiếm phần lớn cuộc đời bạn. Cách duy nhất để cảm thấy hạnh phúc là làm những việc mà bạn tin đó là công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời là yêu công việc mà bạn đang làm.”

Steve Jobs

Có nhiều cách khiến mỗi ngày của bạn đều trở nên hứng thú dù bạn đang đi làm, chuyển việc làm mới hoặc theo đuổi một lĩnh vực mới. Dưới đây là 06 gợi ý dành cho bạn:

TẠO ĐỘNG LỰC CHO BẢN THÂN MỖI NGÀY VÀ SẴN SÀNG ĐÓN NHẬN THỬ THÁCH MỚI

Làm việc và cống hiến hết sức cho công việc để trân trọng hơn mỗi giây phút trở về với cuộc sống riêng của bạn. Hãy nghĩ đến lúc bạn dành thời gian cho gia đình, làm những việc bạn thích. Cuối tuần không thể tuyệt vời hơn khi bạn đã nỗ lực hết sức mình cho công việc trước đó!

SẮP XẾP CÔNG VIỆC THEO THỨ TỰ ƯU TIÊN

Người ta thường dễ bị cuốn vào công việc mà quên mất mình còn có cuộc sống riêng nữa. Thực tế chỉ ra rằng bạn có thể làm tốt một việc ở một thời điểm nhất định. Khi bị áp lực, hãy nhìn nhận lại bản thân và công việc, cân nhắc tất cả các yếu tố trong một bức tranh toàn cảnh. Sắp xếp thời gian cho công việc một cách hợp lý sẽ giúp bạn bớt bận tâm đến những việc không quan trọng khác.

TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC VUI VẺ

Đồng nghiệp sẽ được hưởng lợi nếu bạn vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Tránh nói xấu trong công sở. Cười nhiều lên một chút. Bạn vẫn còn nguyên phong cách làm việc chuyên nghiệp nên cứ yên tâm áp dụng khiếu hài hước ở chốn văn phòng.

NGHỈ NGƠI HỢP LÝ

Trong giờ giải lao, bạn không nên đụng đến công nghệ dù chỉ năm phút. Bữa ăn trưa của bạn phải đủ chất thay vì những thức ăn nhanh, thiếu dinh dưỡng. Vận động nhẹ nhàng, ăn bánh snack hoặc một ít trái cây và nhớ uống nước đầy đủ.

TỔ CHỨC THỜI GIAN

Khi có mục tiêu cụ thể cho công việc, bạn sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Bạn nên lên một danh sách những việc cần làm hàng ngày cho những dự án dài hơi của bạn, đồng thời cũng cần chú ý đến những nhiệm vụ gấp, cần phải hoàn thành ngay. Sắp xếp và ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng nhất và sau đó gạch chúng ra khỏi danh sách khi bạn hoàn thành. Với cách làm việc này, bạn sẽ sớm đạt được những thành quả tốt cho sự nghiệp của mình.

RỜI KHỎI BÀN LÀ RỜI KHỎI CÔNG VIỆC

Ngày làm việc kết thúc đồng nghĩa bạn được quyền thư giãn. Bạn hãy đi đến phòng gym, chơi thể thao, nấu bữa tối hay xem TV để quãng thời gian sau giờ làm việc của mình thực sự ý nghĩa.

Hãy yêu quý và tôn trọng công việc của mình. Đừng nghĩ mình muốn trở thành ai, muốn giàu hay thế nào. Khi đó các bạn sẽ không còn đủ tập trung. Thành công chỉ đến khi các bạn yêu công việc. Bill Gates khi khởi đầu không nghĩ mình sẽ thành tỷ phú, mà chỉ yêu công việc làm phần mềm.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin