HÃY LẮNG NGHE TRÁI TIM MÌNH – BÍ QUYẾT ĐỂ ALPHANAM VƯƠN TỚI SỰ HOÀN HẢO TRONG CẢ SUY NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG

Vào buổi tổng kết của khóa học Mô hình quản lý hoạt động được tổ chức vào ngày 2/11 vừa qua tại Hội trường tầng 3B, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đã “đóng góp” một bài thuyết trình để lại nhiều bài học quý giá cho các cán bộ quản lý nói riêng, và người Alphanam nói chung.

Bài thuyết trình đầy bất ngờ 

Tham gia vào buổi trình bày cuối môn của các “học viên” khóa đào tạo nâng cao năng lực quản lý và khả năng lãnh đạo, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải cùng các thành viên Ban lãnh đạo Alphanam Group đóng vai trò là những vị giám khảo đưa ra nhận xét, góp ý cho phần trình bày của từng nhóm cũng như đưa ra các câu hỏi phản biện. 

Không chỉ dừng lại ở đó, thay vì đưa ra một bài phát biểu như trong các sự kiện khác của Alphanam Group, Chủ tịch đã gây bất ngờ khi chuẩn bị một bài thuyết trình nhiều cảm xúc và ý nghĩa dành cho những nhân viên cấp dưới của mình. 

Phần chia sẻ của Chủ tịch với chủ đề “Alphanam vươn tới sự hoàn hảo trong cả suy nghĩ và hành động” đã mang lại nhiều bài học bổ ích, những kỹ năng cần thiết để trở thành một người nhân viên xuất chúng. Chủ tịch đã phân tích về từng kỹ năng, sự quan trọng của chúng và những phương pháp thực hành đem lại hiệu quả, kèm theo những ví dụ thực tế sinh động, giúp cho phần trình bày không hề khô khan mà đem đến nhiều cung bậc cảm xúc. Có thể nói, bài thuyết trình đã phần nào giúp tăng sự hứng khởi cho các cán bộ nhân viên, và giảm bớt sự lo âu cho các nhóm chuẩn bị lên trình bày tiếp theo. 

Những bài học được đúc rút sau nhiều năm nỗ lực không ngừng

Các kỹ năng được Chủ tịch nêu ra trong phần trình bày của mình bao gồm: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng học tập và kỹ năng sáng tạo. Kỹ năng quan trọng đầu tiên là lắng nghe, vậy lắng nghe ai? Câu trả lời chính là: Lắng nghe người trả tiền cho mình, lắng  nghe đối tác của mình và quan trọng hơn cả – Lắng nghe con tim của mình! Đây là một kỹ năng cần thiết không chỉ trong công việc mà còn trong cả cuộc sống, vì nó giúp mỗi người có thể học hỏi, phát triển và đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân. 

Điều quan trọng thứ hai mà Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải nhấn mạnh chính là khả năng học tập của mỗi cá nhân. Chủ tịch chia sẻ: “Tôi vẫn học hàng ngày, từ chính những người đang làm việc cùng tôi. Không phải là tôi dạy đâu, mà là tôi học đấy!”. 

Điều đó thể hiện một tinh thần học hỏi không ngừng và thay đổi bản thân từng ngày của người lãnh đạo Alphanam Group, cũng là một nét văn hóa mà Chủ tịch muốn toàn thể các thành viên của gia đình Alphanam cùng nhau giữ gìn và phát huy. 

“ Alphanam sẽ chỉ làm những gì mà tôi không biết” Phương châm mà Chủ tịch đã đặt ra từ những ngày đầu thành lập Alphanam Group

Học mọi lúc mọi nơi, học từ cấp trên, đồng nghiệp, đối tác cho đến cả những đối thủ của mình, để biết mình đang ở đâu và cần tiếp tục nỗ lực ở những điểm gì. Và sáng tạo chính là kỹ năng cuối cùng mà Chủ tịch muốn truyền đạt. Đây là một đức tính cần có trong mọi ngành nghề, nhưng làm sao để có thể phát huy khả năng sáng tạo thì không phải ai cũng hiểu rõ. Sáng tạo là mục tiêu để tồn tại và phát triển của con người, vì không có nó con người không thể có những bước tiến đột phá như ngày nay. 

Sáng tạo cũng là thước đo khả năng của bản thân và là sự đóng góp cho tập thể của từng cá nhân. Chủ tịch cũng nhấn mạnh sáng tạo không được quá xa rời với thực tế, mà sáng tạo phải thực dụng từ những giấc mơ, để có thể tạo ra những sản phẩm ứng dụng ngay được trong cuộc sống. Và sáng tạo cũng là quá trình hưởng thụ, nuôi dưỡng đầu óc của con người, giúp chúng ta cải thiện tinh thần cũng như tăng hiệu năng làm việc. 

Phần trình bày của Chủ tịch đã thực sự mang đến nhiều kinh nghiệm bổ ích cho các cán bộ nhân viên. Đó không chỉ là những lời khuyên để cải thiện kỹ năng làm việc, mà còn là bài học về nghệ thuật giao tiếp, phát biểu trước đám đông và cách truyền cảm hứng cho người nghe từ những điều giản dị, chân thật nhưng vô cùng ý nghĩa. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin