‘HAPPY STREETS’ – CUỘC SỐNG VIỆT NAM QUA GÓC NHÌN CỦA KIẾN TRÚC SƯ SALVADOR PÉREZ ARROYO

Từ 31/7 đến 16/ 8/2020, triển lãm ảnh “Happy Streets” của KTS. Salvador Pérez Arroyo được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Triển lãm do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, KTS. Salvador Pérez Arroyo và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Triển lãm giới thiệu 39 tác phẩm được lựa chọn từ ấn phẩm sách ảnh cùng tên của kiến trúc sư nổi tiếng đã được phát hành đầu năm nay.

Người xem sẽ không tìm thấy những hình ảnh quen thuộc về Việt Nam như thường thấy ở các triển lãm khác của nhiếp ảnh gia nước ngoài, với chiếc nón lá, phong cảnh nổi tiếng hay những người thợ thủ công truyền thống…. Mà trong “Happy Streets”, những khoảnh khắc vui tươi, sống động trong đời thực, từ những góc phố gần gũi, náo nhiệt, tới những con người tràn đầy năng lượng sống được ghi lại trong những khuôn ảnh của vị kiến trúc sư từng có nhiều năm sống và làm việc tại Việt Nam.

39 bức ảnh đen trắng trong triển lãm “Happy Streets” của kiến trúc sư Salvador Pérez Arroyo phản chiếu hình ảnh của Việt Nam ngày nay: Một đất nước rạng rỡ với xã hội thay đổi không ngừng và các không gian công cộng tràn đầy sự trẻ trung, năng động và sáng tạo. Một điều đặc biệt là kèm mỗi bức ảnh là những câu chuyện nhỏ ghi lại cảm xúc, suy nghĩ thú vị của tác giả về đất nước, con người Việt Nam. Biểu cảm nét mặt của các nhân vật thực sự ấn tượng. Nét mặt và cử chỉ, sắc nét và chân thật, đó là những khoảnh khắc được ghi lại trên ngược xuôi những con đường quanh các thành phố nổi tiếng của Việt Nam. Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ cũng là một trong những nhân vật được kiến trúc sư Salvador Pérez Arroyo ghi lại hình ảnh với câu chuyện về những ấn tượng của ông về cô.

Nơi nào còn sự sống, nơi đó còn tình yêu và niềm tin. Những bức ảnh của kiến trúc sư Salvador Pérez Arroyo đem đến cho công chúng một cảm xúc lạc quan khi nỗi lo lắng về dịch bệnh vẫn đang hiện diện trong cuộc sống của chúng ta.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin