“HÀNH TRÌNH VƯỢT VŨ MÔN” – TRỌN VẸN MỌI CUNG BẬC CẢM XÚC

Ngày 20/8/2022 vừa qua, gần 600 thành viên của Đại gia đình Alphanam từ khắp mọi miền đất nước đã có mặt tại công viên Yên Sở để cùng nhau hân hoan đón chào chương trình kỷ niệm 27 năm thành lập Tập đoàn – đánh dấu một chặng đường mới mang tên “Hành trình Vượt vũ môn”.

Sau năm 2021 không được đón sinh nhật trực tiếp cùng nhau vì dịch Covid-19, chương trình kỷ niệm thành lập Tập đoàn lần thứ 27 đã diễn ra tại một không gian ngoài trời xanh mát với một diện mạo hoàn toàn mới khiến tất cả các CBNV đều háo hức đón chờ.

Chương trình bao gồm bốn hoạt động chính: Lễ trồng cây xanh dành tặng công viên Yên Sở; Lễ kỷ niệm 27 năm thành lập Tập đoàn; Giải chạy “Hành trình Vượt vũ môn”; Tổng kết trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong Chiến dịch “27 triệu bước chân Alphanam” và giải chạy “Hành trình Vượt vũ môn”. Đồng thời, các tiết mục văn nghệ và video được chiếu đan xen đã đưa những người tham dự đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Những nụ cười và cả những giọt nước mắt đã tạo nên vô vàn khoảnh khắc ấn tượng.

Không khí chương trình với nhiều cung bậc cảm xúc

Điều gì thuộc về “lần đầu tiên” đều rất đặc biệt. Đây là lần đầu tiên người Alphanam chào đón tuổi mới bằng một chuỗi các hoạt động thể thao – đó không chỉ là dịp để gắn kết người Alphanam trên khắp mọi miền đất nước mà còn là cơ hội để chúng ta cùng thể hiện tinh thần không ngừng thách thức giới hạn bản thân, vươn tới mục tiêu, như hình ảnh cá chép “vượt vũ môn”.

Để thử thách tinh thần ấy, ba tiếng trước khi bắt đầu chương trình, trời vẫn đổ những cơn mưa bất chợt, lúc lớn lúc nhỏ. Tuy nhiên sự máu lửa người Alphanam thì không bị “dập tắt” đi chút nào, ngược lại, Ban tổ chức có mặt từ khi Trời còn chưa sáng hoàn tất các công đoạn chuẩn bị cuối cùng, đồng thời tất cả các thành viên khác đều sẵn sàng vượt mưa, vượt gió để có mặt đúng giờ tại công viên Yên Sở. Và để tưởng thưởng cho tinh thần hết mình ấy, ngay trước giờ G, những tia nắng rạng rỡ đã xuất hiện xua tan mây mù, thời tiết vô cùng thuận lợi để bắt đầu một sự kiện ngoài trời.

Các thành viên Alphanam đến check-in từ rất sớm

Lễ trao tặng cây xanh

Đúng 6 giờ 30 phút, Ban lãnh đạo cùng tập thể các cán bộ quản lý đã tập trung tại khu vực tổ chức để tham gia lễ trao tặng cây xanh cho công viên. Đây là một hoạt động giàu ý nghĩa bởi sau thời điểm cả xã hội bị thử thách với dịch bệnh, thiên tai, những khó khăn về kinh tế… thì mỗi người lại càng trân trọng sức khỏe hơn, đồng thời có nhu cầu gần gũi với thiên nhiên để được nghỉ ngơi, chữa lành. Trao tặng cây xanh không những góp phần tạo thêm không gian thoáng mát, trong lành cho công viên mà còn truyền đi thông điệp về tinh thần sống khỏe, sống xanh trong mỗi bước chân của người Alphanam. 

Ban Lãnh đạo cùng các Cán bộ quản lý tham gia Lễ trao tặng cây xanh cho công viên Yên Sở

Lễ đón mừng tuổi mới của Alphanam

Đồng hồ điểm 7:00, tại sân khấu chính của chương trình đã diễn ra Lễ kỷ niệm 27 năm thành lập Tập đoàn – một dấu mốc đặc biệt đối với mỗi thành viên Đại gia đình Alphanam. Khoảnh khắc mở đầu buổi lễ đã diễn ra vô cùng ấn tượng và giàu cảm xúc với ca khúc “Đón bình minh” do tập thể CNBV Alphanam thể hiện. Không gì có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ hơn bằng một bài hát gói ghém được đầy đủ tinh thần, ý chí, quyết tâm của người Alphanam cho một hành trình mới và được vang lên ngay tại giây phút bắt đầu – khi những hạt mưa đã nhỏ dần, nhường chỗ cho những tia nắng ban mai rực rỡ tràn đầy sức sống.

Tiết mục “Đón bình minh” của tập thể CBNV Alphanam

Bất ngờ và lắng đọng là những cảm xúc nối tiếp khi video “Stronger Together – Tiếp sức từ trái tim” được chiếu trên màn hình led. Chúng ta đã thấy những giọt nước mắt lấp lánh chực trào, những đôi mắt đỏ lên vì xúc động, những cái lặng người khi chợt nhận ra đôi điều về người đồng nghiệp lâu nay vẫn sát cánh bên cạnh mình… 27 triệu bước chân được hoàn thành từ sự góp sức của các thành viên trong Đại gia đình Alphanam, quy đổi thành 270 triệu đồng và được trao gửi đến những người thực sự cần đến món quà đó. Càng ý nghĩa hơn khi những thành viên trực tiếp góp phần tạo nên sự thành công của Chiến dịch “27 triệu bước chân” đã cảm nhận được niềm hạnh phúc bé nhỏ khi nhận ra giá trị mà bản thân mình xây dựng lên được.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải chia sẻ, Alphanam luôn suy nghĩ và hành động dựa trên những nguyên tắc phát triển vì xã hội, vì cộng đồng: “Chúng ta luôn tự hào người Alphanam là người tử tế, người Alphanam là người sống để mà sống, sống tốt cho bản thân, sống tốt cho gia đình và sống tốt cho xã hội. Hy vọng rằng người Alphanam sẽ tiếp tục lan tỏa sự tử tế đó trong mỗi thế hệ CBNV để khẳng định chúng ta luôn là người sống có giá trị, có ý nghĩa cho xã hội.”

Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải chia sẻ về tinh thần Sống tử tế

Chương trình còn có sự tham dự của chị Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm Nghị lực sống – tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, dạy nghề công nghệ thông tin và kỹ năng sống cho người khuyết tật. Sự xuất hiện cũng như những chia sẻ của chị về tinh thần sống lạc quan, sống hết mình, sống cống hiến đã truyền cảm hứng đến toàn thể CBNV của Alphanam, đồng thời mở ra một sự hợp tác đặc biệt hướng đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Đặc biệt, chị Nguyễn Thị Vân cũng khoác lên mình chiếc áo đỏ “vượt vũ môn” của chương trình. Ngay lúc đó, không còn ranh giới giữa khách mời hay người Alphanam, đó là cuộc hội ngộ giữa những người mang lý tưởng sống cao đẹp và không sợ thử thách!

Chị Nguyễn Thị Vân và các đại diện của Trung tâm Nghị lực sống

27 năm là hành trình xây nên “niềm tự hào Alphanam” qua từng năm tháng và được nối dài bằng sự đồng lòng của tập thể người Alphanam hôm nay. Những lời chúc tình cảm chân thành ở khắp các đầu cầu trên cả nước cùng những chia sẻ ý nghĩa của Tổng giám đốc Nguyễn Minh Nhật, Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ và các Lãnh đạo trẻ trên sân khấu là những cam kết quyết tâm đầy mạnh mẽ cho một hành trình mới của Alphanam trẻ trung – tiên phong – năng động.

 

Tổng giám đốc Nguyễn Minh Nhật chia sẻ với Đại gia đình Alphanam
Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ nhắn nhủ đến Đại gia đình Alphanam

Ms. Ngọc Mỹ nhắn gửi: “Chúng tôi sẽ dành toàn bộ sức trẻ, sức khoẻ của mình để dẫn dắt con thuyền Alphanam vượt qua mọi khó khăn; cắm được lá cờ Alphanam ở khắp nơi trên mọi miền tổ quốc với nhiều dự án, nhiều toà nhà hơn nữa; làm được nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống hơn nữa”. “Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa Alphanam hoá rồng” là lời khẳng định của Mr. Nguyễn Minh Nhật về quyết tâm lớn cho hành trình “vượt vũ môn” phía trước. 

Ms. Đào Thị Thu Giang, Mr. Lê Hải Lưu, Mr. Vũ Anh Tuấn và Ms. Thiều Thị Tâm tiếp nối những nhắn nhủ của hai tổng giám đốc bằng những chia sẻ khí thế và mạnh mẽ. Các lãnh đạo trẻ của Alphanam đều đặt mục tiêu cao nhất trên chặng đường dựng xây một Alphanam phát triển trường tồn.

Hai Tổng giám đốc cùng các lãnh đạo trẻ và toàn thể CBNV thể hiện quyết tâm mạnh mẽ cho chặng đường mới

Người Alphanam tham dự chương trình sẽ nhớ mãi về khoảnh khắc đón mừng sinh nhật lần thứ 27 với hình ảnh những quả bóng bay mang theo ước mơ, hoài bão và cả niềm tin, sự lạc quan được bay lên bầu trời cao bao la, sẵn sàng đón nhận tất cả những thách thức phía trước.

Giải chạy “Hành Trình Vượt Vũ Môn”

Sau lễ kỷ niệm là giải chạy vượt chướng ngại vật có tên gọi “Hành trình Vượt Vũ Môn”. Hàng trăm CBNV sẵn sàng bước vào vạch xuất phát để thử sức với cung đường chạy 3,5km và 3 trạm chướng ngại vật: Ngọn núi Alphanam, con đường Alphanam và đường hầm Alphanam. Những bước chân khỏe khoắn, dẻo dai, những cú chuyển mình đầy khéo léo cùng tinh thần kiên trì, bền bỉ, dũng cảm hòa trong tiếng reo hò cổ vũ của tất cả mọi người làm nên một hành trình thú vị nhiều màu sắc.

Lễ Trao giải – “Cài vinh quang lên vai những người chiến thắng”

Chiến dịch “27 triệu bước chân Alphanam”  là một hoạt động hướng đến Chương trình kỷ niệm 27 năm thành lập với mục tiêu đạt “27 triệu bước chân” (1000 bước có giá trị quy đổi 10.000 đồng), tương ứng 270 triệu đồng đóng góp vào Campaign Tiếp sức “Stronger together”.

Trong suốt hơn một tháng qua kể từ khi bắt đầu khởi động, chiến dịch đã chào đón 904 thành viên tương ứng 22 đội tham gia đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam của Tập đoàn. Trong đó 100% các đội vượt mốc tối thiểu 270km và 55.253.750 là tổng số bước chân người Alphanam đã đạt được trong toàn chiến dịch. Điều đó cho thấy tinh thần vô cùng máu lửa của người Alphanam trên mọi mặt trận thi đấu.

Top 3 đội đạt giải “Đội quân thần tốc” là giải dành cho 03 đội có tổng số km đi được trong toàn chiến dịch nhiều nhất thuộc về 3 đơn vị: Công ty Cổ phần liên doanh ALPEC với 10.170 km, tương ứng 12.712.500 bước; Ban Quản lý dự án Mường Hoa Sa Pa 6.267 km, tương ứng 7.833.750 bước và công ty Cổ phần A79 3.666 km, tương ứng 4.582.500 bước.

Giải “Đội quân truyền cảm hứng” là giải thưởng dành cho đội có “quân số” tham gia đông nhất (với điều kiện mỗi thành viên phải đạt tối thiểu 27km trong toàn chiến dịch) tiếp tục thuộc về Công ty Cổ phần liên doanh ALPEC với tổng cộng 70 chiến binh máu lửa. 

Công ty Cổ phần liên doanh ALPEC đạt giải Đội quân Truyền cảm hứng

Liên minh khối Quản trị nguồn nhân lực, khối Vận hành và phòng Trợ lý đã mang về giải “Khoảnh khắc ấn tượng” dành cho video có hình ảnh chạy đẹp và ấn tượng nhất.

Liên minh Khối Quản trị nguồn nhân lực, khối Vận hành và phòng Trợ lý

Các giải cá nhân như “Chiến binh bền bỉ”, “Chiến binh dẻo dai” cũng được vinh danh và trao tặng trực tiếp tại chương trình.

Top 10 giải Chiến binh bền bỉ là những thành viên đạt tổng số kilomet (km) nhiều nhất toàn chiến dịch
Mrs. Kim Dung – thành viên lớn tuổi có số kilomet nhiều nhất toàn chiến dịch

Và không thể thiếu phần vinh danh, trao giải cho các cá nhân xuất sắc nhất trong giải chạy vượt chướng ngại vật “Hành trình Vượt vũ môn”.

Vinh danh và trao cúp chiến thắng cho Top 3 nam có thành tích xuất sắc nhất
Vinh danh và trao cúp chiến thắng cho Top 3 nữ có thành tích xuất sắc nhất

Và cuối cùng, hình ảnh tất cả các thành viên trong Đại gia đình Alphanam cùng nhau hát vang các khúc “Đường đến ngày vinh quang” đã khép lại một “Hành trình Vượt vũ môn” đầy ấn tượng, ngập tràn cảm xúc và nhiều kỷ niệm. Lá cờ đỏ – vàng của tổ quốc và lá cờ đỏ – vàng của Alphanam tung bay rực rỡ giữa không gian của công viên Yên Sở là cái kết không thể viên mãn hơn dành cho chương trình.

Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi

Để ta khắc tên mình trên đời

Dù ta biết gian nan đang chờ đón

Và trái tim vẫn âm thầm

Ta bước đi hướng tới một vì sao

…Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng

Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió

Lời hứa ghi trong tim mình

Vẫn bước đi hiên ngang đầu ngẩng cao…

Và con tim ta đã ước nguyện cùng nhau vai kề vai

Niềm vinh quang ta chia sẻ cùng nhau

Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi

Và chúng ta là người chiến thắng

Và ta biết dẫu lắm thác ghềnh cheo leo trên đường xa

Vượt gian nan ta vươn tới những đỉnh cao.”

Từ ngày 19/8/2022, chúng ta sẽ cùng bắt đầu “Vượt vũ môn”. Chặng đường tiến tới thành công chẳng hề dễ dàng có được, ai cũng phải đánh đổi bằng nghị lực, bằng niềm tin, bằng tinh thần, ý chí kiên định, quyết tâm vượt qua tất cả thử thách trong cuộc sống. Và thành công là cả một hành trình, một chặng đường thật dài. May mắn vì chúng ta là một gia đình – chúng ta sẽ chẳng cô đơn khi cùng nhau chinh phục những thử thách mới, những đỉnh cao mới để “khắc tên mình lên đời”. Đó chính là tinh thần “Vượt Vũ môn hóa Rồng” của người Alphanam. Ngày đó sẽ không xa xôi, và chúng ta là người chiến thắng!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin