HÀNH TRÌNH KHÔNG PHẢI ĐÍCH ĐẾN, MÀ LÀ TRẢI NGHIỆM MỖI NGÀY

Tôi sẽ kể câu chuyện mang tên: “Tôi Đã Đi Trước Một Bước Như Thế Nào?”của bản thân tôi, viết lại cảm xúc của chính tôi trong thời gian 6 tháng gần đây.

Tôi và Công ty CP Thang máy FUJIALPHA vừa trải qua một chặng đường, dù không quá dài nhưng phải nói rằng đó là một sự chuyển mình lớn lao về mọi mặt với cá nhân tôi, cả về tinh thần và tâm trí. Tôi đã trải qua hơn 13 năm gắn bó với công việc tại Phòng Dự án Kinh doanh thang máy, công việc đều đặn trôi qua là hỗ trợ các anh em trong đội kinh doanh để góp phần lắp đặt thang máy cho những công trình tư nhân, các dự án lớn, nhỏ. Dù thang máy FUJIALPHA đã có tiếng trên thị trường toàn quốc, nhưng rồi Đại dịch COVID-19 xảy ra đã làm ảnh hưởng không chỉ tới cá nhân tôi, những người đồng nghiệp của tôi, công ty tôi mà còn tác động lớn đến cuộc sống và kinh tế trên toàn cầu.

Tôi đã chứng kiến sự thay đổi ngay chính trong môi trường công việc của mình, về sự chuyển đổi cơ cấu tổ chức của Công ty. Tôi từ vị trí của Phó giám đốc hỗ trợ Trung tâm Hỗ trợ bán hàng trực thuộc phòng Kinh doanh thang máy chuyển qua các đầu công việc mới hoàn toàn: Phòng hành chính, phòng kế toán, kho vật tư. Với mục đích hỗ trợ cho văn phòng Sài Gòn, Ban Lãnh đạo công ty vẫn ưu ái cho những nhân viên gắn bó lâu năm với công ty chuyển qua các hạng mục công việc khác. Lúc đó, trong tôi đan xen bao suy nghĩ, giằng xé trong lòng về sự thay đổi này, đúng là không ai có thể ngờ rằng một ngày nào đó sự việc có thể thay đổi mà chính ta cũng không phán đoán và lường trước được. Nhiều khi trong sự trăn trở và chiến đấu với chính bản thân mình, có lúc đã muốn buông xuôi, nhưng rồi một ngày tôi đã tự đặt câu hỏi, tại sao tôi lại để khó khăn làm tôi gục ngã, bản thân nội lực của mỗi con người là vô hạn, chỉ khi gặp gian nan, phải đối mặt với thử thách thì tôi mới phát huy được hết khả năng của mình.

Nhìn bề ngoài người thường ngưỡng mộ khi nhìn thấy ta mạnh mẽ, nhưng họ không hiểu là chính bản thân ta đã trải qua những ngày tháng cơ cực, trăn trở, khó khăn như thế nào, chỉ cần bản thân ta cố gắng mỗi ngày, thấy ta tốt hơn ngày hôm qua 1% và chính ta cảm nhận mình đã trưởng thành như thế nào là được.

Trong công việc nhiều người cứ khăng khăng giữ suy nghĩ rằng tôi đã làm ở vị trí đó bao nhiêu năm là tôi đã có bấy nhiêu năm kinh nghiệm, nhưng với TÔI trải qua kinh cơ gian nan khó khăn TÔI mới hiểu thấu 1 điều là trải qua bao nhiêu công việc mình đều có thể thích nghi được đó mới là kinh nghiệm đáng quý giá nhất. Vì hành trình không phải đích đến mà là trải nghiệm mỗi ngày ta đã trải qua. TÔI đã tốt hơn của TÔI ngày hôm qua, và với TÔI đó chính là: “TÔI ĐÃ ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC NHƯ THẾ NÀO?”

Tôi đã tốt hơn ngày hôm qua, tôi đã trưởng thành hơn.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20/01/2021.

Nguyễn Thị Hơn – QLHĐ – KẾ TOÁN VĂN PHÒNG TP. HỒ CHÍ MINH

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin