GOLDEN CITY AN GIANG – 7 NĂM KHÔNG NGỪNG TẠO GIÁ TRỊ

Thấm thoắt đã gần 7 năm kể từ khi Golden City An Giang – dự án được xây dựng bởi tâm huyết và trí tuệ của người Alphanam làm lễ công bố và ra mắt thị trường tại An Giang vào ngày 16/9/2016. Hiện tại, Golden City An Giang là nơi hội tụ đầy đủ giá trị sống đẳng cấp bậc nhất miền Tây và được coi là một phần không thể thiếu của Long Xuyên, đóng góp cho sự phát triển giàu mạnh của thành phố.

Với những “giá trị vàng” như sổ hồng lâu dài; sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố Long Xuyên, giao thông thuận tiện, liền kề hệ thống y tế – giáo dục – vui chơi giải trí hàng đầu; thiết kế thông minh, hiện đại; môi trường xanh trong lành; cộng đồng cư dân văn minh, Golden City An Giang là miền an cư hạnh phúc của người dân giữa lòng thành phố thịnh vượng. Gần 7 năm vừa qua, những người Alphanam tại An Giang chưa từng ngừng nỗ lực để nâng cao giá trị cho Golden City An Giang, từ đó đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội.

7 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TỈNH AN GIANG

Tỉnh An Giang nằm trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, giữa hai dòng sông Tiền, sông Hậu, thuộc hệ thống sông Mekong. Vùng đất được mệnh danh là quê hương của “Sơn Kỳ Thủy Tú” này có nhiều thuận lợi để kết nối giao thương, du lịch; cộng hưởng với bản sắc địa phương phong phú; bởi vậy đã nhận được nhiều sự đầu tư của các doanh nghiệp nhằm khai thác thế mạnh các ngành kinh tế của tỉnh và nâng cao đời sống của người dân địa phương. Giữ vững tôn chỉ “Đi trước một bước”, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á – đơn vị thành viên của Tập đoàn Alphanam đã tiên phong với Dự án Golden City An Giang – đây là lần đầu tiên một dự án khu đô thị hiện đại được đầu tư xây dựng đồng bộ và bài bản, kỳ vọng mang lại nhiều sự thay đổi về diện mạo cho vùng đất An Giang nói riêng và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Cụ thể, vào đầu năm 2016, lãnh đạo thành phố Long Xuyên đề xuất hàng loạt giải pháp nhằm kêu gọi và thu hút các nhà đầu tư vào phát triển hạ tầng, các dự án nhà ở nhằm chỉnh trang đô thị. Ngày 16/9/2016, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á chính thức công bố Dự án Khu đô thị Golden City An Giang, có địa chỉ tại đường Nguyễn Hoàng, Phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên.

Nói đến Golden City An Giang, không thể không nhắc đến sự tính toán chỉn chu và sự đầu tư tâm huyết về mọi phương diện của Alphanam:

Đầu tiên, với quy hoạch lên đến 48.92 ha, Golden City là dự án dẫn đầu trong phân khúc đất nền, nhà phố tại tỉnh An Giang và được triển khai một cách nghiêm túc, mang đến những không gian sống tiện nghi toàn diện, thích hợp an cư và đầu tư. Được kiến tạo như một quần thể đô thị tương lai, Golden City đã trở thành trung tâm mới của Long Xuyên và khẳng định được chiến lược xây dựng bài bản, thu hút các cơ quan chính trị – hành chính – kinh tế của An Giang dịch chuyển về phía khu đô thị.

Bên cạnh đó, một nửa diện tích của Golden City thuộc về đất cảnh quan và cây xanh. Những mảng cây xanh mát xen lẫn giữa những dãy nhà phố sang trọng cùng với các tiện ích nội khu cao cấp tạo nên bức tranh của một “thành phố xanh” với các giá trị sống thẩm mỹ, trong lành và hiện đại. Với 50% quỹ đất phát triển cảnh quan và công viên, cư dân tại đây được trải nghiệm một cuộc sống đáng mơ ước ngay giữa thành phố Long Xuyên thân thuộc.

Đặc biệt, với mục tiêu góp phần cùng Long Xuyên “thay da đổi thịt” để trở thành thành phố loại I, Alphanam triển khai các hạng mục xây dựng, hoàn thiện cảnh quan của khu đô thị đúng như quy hoạch đã đề ra; đáng nói là hoàn thiện tượng đài cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng – địa danh tọa lạc tại trung tâm Dự án Golden City – một biểu tượng mới về văn hóa của tỉnh An Giang, đồng thời là một điểm nhấn không thể bỏ qua đối với bất cứ ai đến với khu đô thị. Với sự thay đổi từng ngày, thành phố Long Xuyên đã nhận được sự ghi nhận xứng đáng. Ngày 20/8/2020 đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Long Xuyên là đô thị loại I sau hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển.

Có thể nói, sự xuất hiện của Golden City An Giang song hành cùng thời điểm diện mạo nền kinh tế của tỉnh An Giang có sự phát triển vượt bậc. Đến năm 2020, thành phố Long Xuyên là đô thị cótỷ trọng thương mại dịch vụ cao nhất trong hệ thống 12 đô thị tỉnh lỵ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tập trung nguồn lực cho đầu tư phát triển đô thị. Nhờ có được vị trí đắc địa ngay trung tâm hành chính mới của Long Xuyên và sở hữu những tiện ích của một khu đô thị hiện đại bậc nhất miền Tây, tính đến năm 2020, đã có hàng ngàn hộ gia đình chọn Golden City An Giang làm chốn an cư, lạc nghiệp.

Những năm gần đây, cơ cấu kinh tế tỉnh An Giang phát triển theo hướng chuyển dịch từ nông nghiệp sang công nghiệp và thương mại, dịch vụ; tăng chất lượng, giá trị lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ và du lịch. Hiện nay, Golden City An Giang với không gian xanh nhờ hệ thống cây xanh nội khu, đường dạo bộ, dòng sông Long Xuyên hiền hòa liền kề dự án đã thu hút người dân đến nơi đây để trải nghiệm nhiều tiện ích đẳng cấp.

NHÀ Ở XÃ HỘI – “DỰ ÁN HẠNH PHÚC” CỦA NGƯỜI ALPHANAM

Suốt chặng đường kể từ ngày đầu tiên ra mắt cho đến nay, Golden City An Giang chưa một ngày ngừng nỗ lực để đóng góp nhiều hơn giá trị đến với tỉnh An Giang và người dân. Liên tục các hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa như “Ngày hội An Giang xanh – sạch – đẹp”; trao tặng 3 sân chơi trẻ em cho 3 huyện Phú Tân, Thoại Sơn và Tri Tôn; tài trợ 350 triệu để xây dựng cầu Mương Ông Trong tại phường Mỹ Hòa; trao học bổng “Tôi yêu An Giang” tặng 20 sinh viên trường Đại Học An Giang có thành tích học tập xuất sắc… được tổ chức. Nhưng chưa dừng lại ở đó, năm 2023 đánh dấu một sự kiện quan trọng bậc nhất đối với Alphanam: ra mắt dự án Nhà ở Xã hội Golden City An Giang. Ông Đỗ Khắc Huy – Giám đốc Ban Chiến lược Kinh doanh – CTCP VIREX chia sẻ: “Dự án Nhà ở Xã hội nằm trong quần thể của Khu đô thị Golden City, thừa hưởng tất cả tiện ích của khu đô thị và được thiết kế theo tiêu chuẩn rất mới. Đây là tòa nhà cao tầng đầu tiên ở thành phố Long Xuyên – tỉnh An Giang có tầng hầm”. Dự án Nhà ở Xã hội Golden City An Giang có quy mô 9 tòa, mỗi tòa cao 10 tầng nổi và 1 tầng hầm; cung cấp 2.578 căn hộ với diện tích từ 35.4m2 đến 66.9m2; tổng diện tích đất trên 43.4 ha.

Ông Đỗ Khắc Huy tại Lễ ra mắt Tòa T3, T4 NOXH Golden City An Giang

Vào năm 2020, tại sự kiện công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Long Xuyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, Nguyên Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã nhắn gửi thành phố Long Xuyên cần tiếp tục quan tâm phát triển nhà ở cho người dân; nhất là Nhà ở Xã hội cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thu nhập thấp, nhà ở công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp; chú trọng quản lý kiến trúc, cảnh quan gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của tỉnh An Giang; xây dựng Long Xuyên thành một đô thị thông minh, đô thị hiện đại, một đô thị văn hóa, một thành phố bên sông thật sự lý tưởng và đáng sống. Thực tế, Tập đoàn Alphanam đã bắt đầu triển khai Dự án Nhà ở Xã hội Golden City An Giang từ thời điểm năm 2010.

Trong những năm gần đây, nhu cầu Nhà ở Xã hội tại An Giang rất cao, nhất là đối với công nhân lao động, người có thu nhập thấp. Được biết, trên địa bàn tỉnh Long Xuyên hiện nay có 3 dự án Nhà ở Xã hội đã đi vào hoạt động, với hơn 1400 căn hộ, góp phần tạo ra Nhà ở Xã hội; tuy nhiên đến lúc này An Giang vẫn còn nhiều hộ gia đình, các cá nhân có thu nhập thấp, đặc biệt là công nhân lao động, sinh viên… đang gặp khó khăn về nhà ở. Kể từ ngày tổ chức sự kiện ra mắt, hàng trăm căn hộ Nhà ở xã hội tại tòa T3, T4 Golden City An Giang đã thu hút rất nhiều người dân có nhu cầu về nhà ở đến đăng ký. 2023 là năm mà Golden City An Giang góp phần tạo thêm giá trị cho tỉnh An Giang và thành phố Long Xuyên.

Hàng trăm lượt khách hàng đến đăng ký nộp hồ sơ mua căn hộ tại văn phòng tư vấn dự án Tòa T3, T4 Nhà ở Xã hội Golden City An Giang

Định hướng phát triển Nhà ở Xã hội giai đoạn từ nay đến năm 2025 và 2030 của tỉnh An Giang sẽ tăng thêm gần 9000 căn hộ, trong đó Nhà ở xã hội dành cho đối tượng thu nhập thấp là 6500 căn. Để đáp ứng nhu cầu Nhà ở Xã hội hiện nay, Ban Quản lý Dự án Golden City An Giang đang đẩy nhanh tốc độ thi công, tính đến nay dự án đã hoàn thành 40% tiến độ. Tính đến ngày 24/5/2023, Tòa T3 hoàn thành 100% bê tông dầm, sàn tầng 6; còn Tòa T4 đã hoàn thành 100% bê tông dầm, sàn tầng 7.

Không chỉ vậy, ý nghĩa của dự án Nhà ở Xã hội đã trở thành nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho những người trực tiếp thực hiện. Anh Nguyễn Duy Hải – Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á khẳng định: “Anh, chị, em chúng tôi làm việc với sự tâm huyết và tâm thế đang làm việc thiện, việc tử tế để cống hiến cho cộng đồng, xã hội”. Các thành viên đang phấn đấu bàn giao nhà trước Tết Nguyên đán 2024, với mong muốn đem đến cơ hội nhà ở chất lượng, giúp người thu nhập thấp hiện thực hóa ước mơ sở hữu nhà ở tại một khu đô thị được mệnh danh là “thành phố trong lòng thành phố”. Không quá khi nói rằng, việc tạo dựng lên một “tổ ấm thịnh vượng” dành cho người dân cũng chính là người Alphanam đang thực hiện một “dự án hạnh phúc” cho chính bản thân họ.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin