GIA ĐÌNH ALPHANAM TRÒ CHUYỆN CÙNG DOANH NHÂN SAO ĐỎ 2019 – BÀ TIÊU YẾN TRINH VỀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Ngày 25/6, tại 33A Bà Triệu, gia đình Alphanam đã có buổi lắng nghe chia sẻ và trò chuyện cùng Doanh nhân Sao Đỏ 2019 – Bà Tiêu Yến Trinh Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Talentnet – Công ty chuyên về tư vấn – tuyển dụng Nhân sự về “Xu hướng quản trị nhân sự và tình hình thị trường nhân sự tại Việt Nam”.

Chương trình có sự tham dự của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, TGĐ Nguyễn Minh Nhật, TGĐ Nguyễn Ngọc Mỹ, Giám đốc các dự án, Trưởng bộ phận và CBNV Ban Nhân sự và Phòng Chất lượng đào tạo.

Chương trình bắt đầu với những chia sẻ của Ms. Tiêu Yến Trinh về xu hướng về nhân sự trên toàn cầu, tại khu vực ASEAN và Việt Nam 2020, sau đó phân tích sâu về đặc điểm nhân sự của ngành BĐS và Du lịch khách sạn – 2 lĩnh vực hoạt động chính của Alphanam. Cuối chương trình, Ms. Tiêu Yến Trinh cũng đưa ra những kỹ năng cần có của nhân sự để làm sao không bị đi lùi, hướng tới những thay đổi của thời đại mới.

Tham dự và lắng nghe hết sức chăm chú, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải chia sẻ vô cùng tâm đắc với suy nghĩ “Không chỉ là công dân Việt Nam mà là công dân toàn cầu”, do hiện tại rào cản địa lý giữa các nước Asean đã không còn nữa, mình cần tự hào mình là công dân không chỉ của đất nước 80 triệu dân mà của cộng đồng 600 triệu dân. Chủ tịch cho rằng quan điểm “Phải coi nhân viên của mình là người lớn” để nhân viên chịu trách nhiệm, thử và sai, học hỏi và phát triển” “Cần để cho nhân viên đi ra thực tế để bán hàng, để biết hiểu về sản phẩm của mình, chuỗi giá trị của công ty mình, ai là khách hàng của mình” là vô cùng chính xác. Doanh nghiệp muốn phát triển và trường tồn cần xây dựng chuỗi giá trị về nhân sự như vậy.

Chương trình tuy chỉ diễn ra vỏn vẹn trong hơn 2 tiếng, nhưng đã mang đến những thông tin hữu ích và trên hết là những suy nghĩ mới về quản trị nhân sự để BLĐ cùng những người chịu trách nhiệm về nhân sự và đào tạo tại Alphanam có thể tìm ra những hướng đi phù hợp và vững chắc cho “người Alphanam” trong thời kỳ “bình thường mới”. 

Việc tổ chức những hoạt động chia sẻ với chuyên gia đầu ngành như này là minh chứng cho triết lý “Nhân sự là tài sản quý giá nhất”, luôn chú trọng vào việc củng cố và phát triển chất lượng nhân sự và nguồn nhân lực của Alphanam. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin