GIA ĐÌNH ALPHANAM AN GIANG

Mới đó tôi đã là thành viên của gia đình Alphanam Group được gần 1 năm. Tôi vẫn còn nhớ như in những ngày đầu đến VP Dự án Khu đô thị Golden City An Giang xin phỏng vấn, hình ảnh đầu tiên ghi vào lòng tôi là tác phong chuyên nghiệp.

Và rồi tôi cũng được nhận vào Công ty làm. Trước môi trường làm việc mới, với những đồng nghiệp mới và văn hóa giao tiếp khác xa so với những gì tôi đã trải qua.

Tôi được sinh ra và lớn lên ở Miền Nam và cơ hội tiếp xúc với các anh/chị ngoài Bắc cũng rất hiếm, nên buổi đầu tôi còn nhiều bỡ ngỡ. Rồi qua sự hướng dẫn nhiệt tâm của Thư (Nhân viên kế toán) và các anh/chị tại Văn phòng, tôi dần bắt nhịp được môi trường làm việc mới, và bắt đầu nhận được nhiều cảm tình từ các anh/chị/em tại văn phòng hơn.

Biết tôi ở xa nhà một mình, các anh/ chị thương nên bảo tôi cứ ở lại ăn trưa cùng các anh/chị VP cho vui. Cũng từ đó, tôi có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với các anh/chị và dần hiểu rồi thân thiết với nhau hơn.

Lần đầu gặp anh Quý (Tổng Giám đốc), tôi cảm nhận anh là một người sếp rất thân thiện, với cách anh cười nói cùng mọi người và cách anh pha trò khiến mọi người bớt căng thẳng hơn mỗi khi tiếp xúc. Và tôi càng cảm phục hơn với tài lãnh đạo tài ba của anh. Từ một Golden City An Giang tưởng chừng như bế tắc, giờ lại được nhiều khách hàng tìm đến mua dự án với số lượng lớn. Qua anh, tôi học hỏi được rất nhiều điều từ công việc đến cuộc sống. Tôi thấy mình như trưởng thành hơn từ khi được làm việc cùng anh. Có nhiều lúc tôi vụng về trong công việc, anh cũng chỉ vừa nói vừa đùa chỉ dẫn tôi làm lại và anh cũng thật khéo léo chỉ dạy tôi những điều nên tránh trong cuộc sống thường nhật. Anh vừa là một người sếp vừa là một người thầy trong trường đời của tôi.

Nói đến đây, tôi không thể quên một người sếp – một người anh đó là anh Nam (Giám đốc chi nhánh An Giang), người khiến tôi đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Lúc đầu, tôi cảm thấy sao anh ấy khó gần thế và có chút sợ. Nhưng rồi qua nhiều cuộc họp mặt và ăn trưa tại VP, tôi chợt nhận ra anh là một người rất tình cảm và tinh tế. Anh luôn quan tâm, chăm lo đời sống các anh/chị/em tại VP. Anh không ngần ngại chỉ dạy những đứa em còn non kinh nghiệm như chúng tôi. Trong tôi, anh như một người anh trưởng của gia đình vậy. Còn nói đến anh Hải (Kế toán chi nhánh) thì không có gì phải bàn cãi rồi. Một người anh rất chuẩn mực: Giỏi giang trong công việc, chịu khó, hay giúp đỡ mọi người và phải nói là rất khéo léo trong giao tiếp. Tính hài hước của anh ấy làm cho VP trở nên thi vị hẳn lên. Ngày nào vắng anh ấy là VP trở nên im ắng đến lạ.

Rồi Toàn (Chỉ huy Trưởng Delta) nữa, một cậu em trai rất dễ thương. Chị em chúng tôi không thể nhịn cười được mỗi khi em ấy pha trò giả giọng con gái. Là cậu nhóc tuổi trẻ tài cao, những lúc không có việc thì thôi, hễ có việc là em ấy lại lao vào làm quên cả cơm. Lại dễ bảo và thân thiện nên trong VP ai nấy cũng quý mến em.

Một ngày làm việc của chúng tôi, có lẽ lúc vui nhất là buổi trưa. Khi mọi người tụ hợp lại ăn cơm trưa và trò chuyện cùng nhau. Các anh thì rất hài hước, trong bữa cơm, người trêu qua, người chọc lại làm cho bữa trưa không ngớt tiếng cười. Hễ bữa cơm mà có những cây hài như: Anh Quý, anh Nam, anh Hải, anh Khương, anh Cường, anh Bắc, Toàn… Là mọi người như được xõa stress giữa giờ vậy.

Nói tới cơm trưa, tôi lại nhớ đến chị Quỳnh – Người phụ nữ không kém phần quan trọng tại VP. Chị luôn suy tính để có bữa cơm ngon cho các anh/em sau những giờ làm việc vất vả. Một người phụ nữ chịu thương chịu khó, vui vẻ hòa đồng, mỗi khi có gì ngon, gì lạ là chị lại hú hí chúng tôi cùng ăn. Tôi thích nhất là món ốc – chuối – đậu mà chị nấu. Vị lạ nhưng ngon!

Với tôi Alphanam An Giang như ngôi nhà thứ 2, nơi mọi người đối xử với nhau thân thiết như anh em trong nhà. Điều tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào nhất là hôm lễ Phụ nữ Việt Nam 20/10 vừa qua. Lần đầu tiên tôi và các chị em tại VP cảm nhận được làm phụ nữ cũng là một hạnh phúc. Các anh tự sắp xếp mua hoa và bánh kem tổ chức lễ cho chúng tôi. Một hành động nhỏ, nhưng đã làm cho chị em phụ nữ chúng tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào về các anh/em tại Alphanam An Giang. Thật khác với những mùa lễ mà tôi đã trải qua. Tôi thầm cảm ơn Ban lãnh đạo công ty đã cho tôi cơ hội gia nhập gia đình lớn Alphanam nói chung và Alphanam An Giang nói riêng, để tôi được quen biết các anh/chị/em trong VP và trải nghiệm cái gọi là gia đình thứ 2!

An Giang, 23 tháng 10 năm 2017.
Võ Thị Ý Nhi

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin