GẶP GỠ MR. LÊ NGUYÊN THẮNG – NGƯỜI CHIẾN THẮNG CUỘC THI “XÂY DỰNG FUJIALPHA TRỞ THÀNH CÔNG TY THANG MÁY CÓ DỊCH VỤ TỐT NHẤT”

Là người chiến thắng của cuộc thi “Xây dựng FUJIALPHA trở thành công ty thang máy có dịch vụ tốt nhất” với tổng số điểm 8.6/10 điểm, chinh phục được Ban Giám khảo vô cùng khắt khe và trên tất cả khiến Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải ấn tượng với câu nói “Chung sức xây dựng”, anh Lê Nguyên Thắng là gương mặt tiêu biểu của Alphanam Magazine số 38 mà Ban Biên tập muốn giới thiệu với đại gia đình Alphanam.

BBT: Anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình sau khi trở thành người chiến thắng cuộc thi “Xây dựng FUJIALPHA trở thành công ty thang máy có dịch vụ tốt nhất”?

Tất nhiên là vui rồi, cái tôi hài lòng hơn là đã nói lên được những vướng mắc khó khăn của bộ phận bảo trì trong quá trình làm việc và đã được lãnh đạo ghi nhận. Tôi cũng cảm thấy rất vinh dự khi được trực tiếp Chủ Tịch, Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Nhật và Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ trao giải.

BBT: Bài thuyết trình của anh tại vòng chung kết có một câu khiến Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải và Ban Giám khảo rất tâm đắc là “Chung tay xây dựng”. Anh có thể chia sẻ về ý tưởng này được không ạ?

“Chung tay xây dựng” đó là một cách diễn đạt khác của sự đoàn kết. Từ Ban lãnh đạo đến nhân viên cùng nhìn về một hướng, cùng hành động vì mục tiêu xây dựng FUJIALPHA phát triển vững mạnh.

BBT: Là một người đã gắn bó với FUJIALPHA đã 15 năm, một quãng thời gian có thể nói đủ để làm người khác ngưỡng mộ. Vậy với anh, FUJIALPHA là gì và điều gì khiến anh lại chọn đồng hành và gắn bó với FUJIALPHA chứ không phải bất cứ nơi nào khác?

Tôi gia nhập FUJIALPHA và gia đình Alphanam từ khi còn là chàng trai trẻ. Khởi đầu là công việc tại nhà máy rồi sang bộ phận lắp đặt và hiện giờ là phòng bảo trì. Mỗi bộ phận lại cho tôi thêm trải nghiệm, thêm cơ hội mở mang, nâng cao trình độ kỹ thuật.

Trong 15 năm qua, thú thật đã có vài đơn vị mời tôi về làm việc và tôi cũng đôi lần có ý định thay đổi môi trường. Tuy nhiên, sau tất cả, tôi lựa chọn và quyết định gắn bó với FUJIALPHA bởi vì tin tưởng FUJIALPHA sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa và sẽ cho mình cơ hội phát triển bản thân. Không chỉ vậy, trong 15 năm làm việc, tôi gắn bó với các đồng nghiệp như anh em trong nhà. Đó là tình cảm không thể xây dựng được trong một sớm một chiều và tôi trân trọng điều ấy. Bởi khi đến bất cứ một môi trường làm việc nào cũng cần có sự gắn kết và đoàn kết với các anh em đồng nghiệp thì công việc mới có kết quả tốt. FUJIALPHA đã cho tôi điều đó. Đến bây giờ FUJIALPHA chính là ngôi nhà thứ hai của tôi.

BBT: FUJIALPHA đang trên hành trình thay đổi, từ nhận thức cho tới hành động. Là một nhân viên đã gắn bó với FUJIALPHA 15 năm, anh đánh giá như thế nào về sự thay đổi này?

Thị trường thang máy đã rất khác so với 10 hay 15 năm trước. FUJIALPHA không thể tiếp cận thị trường theo cách cũ, thay đổi, cải cách là điều tất yếu và rất cần thiết. Chúng ta có một Ban Điều Hành trẻ trung, năng động, nhiệt huyết và đặc biệt là rất quyết tâm. Với định hướng mới, tôi tin trong vòng 2 đến 5 năm tới FUJIALPHA sẽ phát triển mạnh mẽ, sẽ đứng đầu thị trường ở phân khúc của mình, như phương châm của Alphanam là “Luôn đứng đầu trong các lĩnh vực của mình”.

BBT: Trong bài thuyết trình của mình, anh đưa ra rất nhiều đề xuất thiết thực để xây dựng FUJIALPHA trở thành công ty thang máy có dịch vụ tốt nhất. Vậy nếu để bắt đầu, anh sẽ bắt đầu thực hiện đề xuất và thay đổi từ việc gì?

Thực ra có rất nhiều việc phải làm và thay đổi. Từ kho vật tư, dụng cụ đến kế hoạch đào tạo, thường xuyên và tạo thành một văn hóa công ty. Có nhiều cách để đào tạo, cuộc thi vừa qua chính là một hình thức đào tạo. Tôi nghĩ những điều này cần được thực hiện thường xuyên. Tiếp đó là xây dựng cơ chế tính lương cho khối kỹ thuật hợp lý. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và động lực làm việc. Đó là một số điều mà tôi nghĩ có thể thay đổi được ngay từ bây giờ.

BBT: Được trực tiếp Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đặt hàng để biên soạn tài liệu đào tạo cho FUJIALPHA, cảm xúc của anh sau lời đề nghị này thế nào? Theo anh, điều cốt lõi và tinh thần quan trọng nhất mà CBNV đang làm việc tại FUJIALPHA nói chung và nhân viên mới sau này sẽ phải cảm nhận, thấm nhuần được qua cuốn tài liệu đào tạo mà anh sẽ biên soạn là gì?

Là dân kỹ thuật, công việc tôi làm nhiều nhất đó là tiếp xúc với máy móc chứ không phải là con chữ, là ngồi máy tính gõ bàn phím như những bạn làm văn phòng, thế nên khi nhận được đề nghị của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, cảm nhận đầu tiên của tôi là bất ngờ và bối rối, cũng có một chút lo lắng vì không chắc bản thân có thể làm tốt.

Tuy nhiên, trong từng lời nói của Chủ tịch tôi cảm nhận được sự tin tưởng đối với tôi. Chính điều đó tạo thành động lực để tôi tự tin nhận nhiệm vụ và quyết tâm hoàn thành thật tốt. Đồng thời tôi cũng yên tâm khi bên cạnh có các lãnh đạo và đồng nghiệp hỗ trợ. Có những người đồng hành như vậy cùng sự tin tưởng của Chủ tịch và kinh nghiệm, hiểu biết tích lũy được trong 15 năm qua, tôi tin rằng mình sẽ làm tốt.

BBT: Anh có thể chia sẻ một chút với Ban Biên tập về những dự định của anh để xây dựng và biên soạn cuốn tài liệu này?

Tài liệu kỹ thuật thì tất nhiên nói về kỹ thuật rồi. Kỹ thuật thì phải chính xác trong chuyên môn, kỷ luật trong các nội quy làm việc. Đó là 2 yếu tố cơ bản để tôi dựng sườn của cuốn tài liệu này. Rất kỳ vọng, những điều tôi viết dựa trên kinh nghiệm 15 năm của mình sẽ trở thành tài liệu ứng dụng thực tế và được anh em tin tưởng sử dụng.

Xin cảm ơn anh Lê Nguyên Thắng đã dành thời gian để chia sẻ cùng Ban Biên tập!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin