DỰ ÁN JW MARRIOTT SAPA RESORT & SPA SỰ HỢP TÁC CỦA 2 NHÂN VẬT CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG TỚI DU LỊCH VIỆT NAM

JW Marriott Sapa Resort & Spa thời gian này đang được dư luận quan tâm đặc biệt. Giới truyền thông còn quả quyết rằng, đây sẽ là một “kiệt tác nghỉ dưỡng” nhờ có sự hợp tác của 2 cái tên nằm trong Top 10 nhân vật có tầm ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam!

Cái bắt tay đáng chờ đợi Hai nhân vật được giới truyền thông đánh giá sẽ là điểm tựa thành công cho dự án JW Marriott Sapa Resort & Spa chính là Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ và kiến trúc sư Bill Bensley.

Năm 2018, họ cùng có tên trong danh sách 10 nhân vật có tầm ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam do tạp chí danh tiếng TimeOut bình chọn, bên cạnh những cái tên danh giá khác như HLV Park Hang-Seo, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê… “Phù thủy kiến trúc” Bill Bensley được bình chọn vào danh sách này sau khi những “đứa con tinh thần” của ông là InterContinental Danang Sun Peninsula Resort; JW Marriott Emerald Bay Phú Quốc và Hotel De La Coupole MGallery liên tiếp giành chiến thắng tại các giải thưởng tầm thế giới và giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn khách hàng thượng lưu.

Trong khi đó, ảnh hưởng của Ms. Ngọc Mỹ được TimeOut ghi nhận từ thành công vang dội của Alphanam Group trong lĩnh vực khách sạn – nghỉ dưỡng trong năm 2018. Cụ thể, Alphanam đã vận hành thành công 2 thương hiệu khách sạn quốc tế (Four Points by Sheraton Đà Nẵng; Altara Suites) và thực hiện hàng loạt những cái bắt tay với “người khổng lồ” Marriott International, InterContinental Hotels Group, Ri-Yaz Hotels & Groups… để chuẩn bị cho gần 20 dự án tầm cỡ quốc tế nâng tầm cho ngành du lịch nhiều địa phương.

Niềm tin từ những “mẫu số chung”

Ms. Ngọc Mỹ và kiến trúc sư Bill Bensley có những điểm chung dễ nhận thấy trong cách làm việc và tư duy phát triển sản phẩm. Nếu như phương trâm đã nổi tiếng toàn cầu của Bill Bensley là “Sản phẩm tốt nhất luôn ở phía trước” thì Ms. Ngọc Mỹ nói riêng và Alphanam Group nói chung luôn xác định mục tiêu là “kiến tạo những sản phẩm có chất lượng vượt trội so với những gì đang hiện hữu trên thị trường”.

Tư duy phát triển sản phẩm gắn liền với sự phát triển bền vững, thân thiện với thiên nhiên và hòa hợp với bản sắc văn hóa địa phương mà Ms. Ngọc Mỹ đang cùng Alphanam Group áp dụng cho các dự án bất động sản, khách sạn – nghỉ dưỡng cũng chính là phong cách thiết kế bất di, bất dịch của Bill Bensley. Hơn 190 resort và khách sạn tại 30 quốc gia được ông thiết kế đều là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên, con người địa phương và những phá cách từ sức sáng tạo không giới hạn về kiến trúc.

Mục tiêu mà Alphanam Group đặt ra tại dự án JW Marriott Sapa Resort & Spa là phải vừa đảm bảo được sự sang trọng, đẳng cấp của một thương hiệu sang trọng hàng đầu thế giới, vừa phải tôn trọng cảnh quan thiên nhiên và ưu tiên cho sự phát triển bền vững của Sapa. Bill Bensley chính là cái tên phù hợp nhất cho yêu cầu của Alphanam Group.

Thực ra, Bill Bensley cũng nổi tiếng là khắt khe khi lựa chọn các đơn vị chủ đầu tư để đồng hành trong những dự án “siêu phẩm”. Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư, phát triển khách sạn – khu nghỉ dưỡng quốc tế thì sở dĩ, “Ông hoàng resort” lựa chọn hợp tác với Alphanam Group là vì nhận thấy điểm chung giữa 2 bên trong câu chuyện tại Sapa.

JW Marriott Sapa Resort & Spa đang ở chặng đầu tiên của cuộc hành trình trở thành “siêu phẩm nghỉ dưỡng” nâng tầm cho ngành du lịch Việt Nam. Với những gì chúng ta đã biết về Alphanam, về Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ và về “phù thủy kiến trúc” Bill Bensley thì hành trình này sẽ rất thú vị!

Những “đứa con tinh thần” của Bill Bensley tại Việt Nam

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc)
Hotel De La Coupole MGallery (Sapa – Lào Cai)
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng)

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin