ĐI VỀ PHÍA MẶT TRỜI

Những người phụ nữ tại Alphanam đều sở hữu góc nhìn văn minh và tiếng nói cá nhân đầy quyết liệt. Nếu ví thế giới như một bức tranh thì phái đẹp Alphanam đang vẽ nên những sắc màu mà họ mong muốn, bền bỉ chinh phục những thử thách. Đi về phía Mặt Trời, tin vào điều tích cực và phía trước sẽ là hành trình tràn ngập cảm hứng lạc quan, bởi vì ai cũng có một Mặt Trời trong tim!

MS. NGUYỄN THỊ MINH HUỆ – Chuyên viên CSKH & QLHĐ – CTCP Liên doanh ALPEC: “Tự nhận thấy bản thân được “nâng tầm” hơn trước”

Trước ngày 19/5/2020, với công việc là Trưởng Phòng Hành chính của CTCP Liên doanh ALPEC, từng ngày của tôi trôi qua với các thủ tục hành chính, đóng dấu, chấm công theo dõi Mtracker… lặp đi lặp lại như một vòng xoay bất tận. Và rồi một ngày tôi đón nhận một sự thay đổi lớn: FUJIALPHA và ALPEC sẽ hoạt động độc lập. Khi đó, tôi khá hoang mang và lo lắng, chỉ mong sẽ vẫn được tiếp tục gắn bó với công việc Hành chính mà mình yêu thích và cũng đã có thâm niên kinh nghiệm. Tôi muốn nói với Ban Lãnh đạo về tâm tư nguyện vọng của mình, nhưng sau nhiều lần đấu tranh tư tưởng, lại có một bức tường vô hình của nỗi sợ hãi khiến tôi không dám làm điều đó.

Tuy vậy, đến giờ tôi vẫn không tin nổi là tôi đã dám làm điều mà tôi chưa từng nghĩ là sẽ làm: gửi email cho Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, dù tôi chưa từng có cơ hội tiếp xúc và nói chuyện với Chủ tịch, và chắc hẳn Chủ tịch cũng không biết rõ về tôi. Tôi gửi email trong khi hàng vạn câu hỏi đang vần vũ trong tâm trí, rằng không biết Chủ tịch có đọc mail không, liệu Chủ tịch có trả lời không… Đến khi nhận được mail phản hồi, tôi vẫn chưa tin vào mắt mình. Chủ tịch trả lời mail sau một thời gian rất ngắn, và còn đồng ý gặp trực tiếp để trao đổi với tôi về công việc. Chính email đó, chính cuộc gặp đó đã mở ra một hướng mới cho tôi, để tôi được là tôi của ngày hôm nay!

Tôi đã thay đổi bản thân và dấn thân vào một lĩnh vực mà từ trước đến nay tôi không nghĩ mình có thể làm được, đó là “Kinh doanh”. Sau một thời gian tiếp xúc với công việc mới, tôi trở thành một con người năng động hơn nhờ được tiếp xúc với rất nhiều khách hàng với nhiều tính cách khác biệt. Những chuyến đi công tác từ ngắn đến dài ngày đã cho tôi vô vàn kinh nghiệm vô giá. Tôi tự nhận thấy bản thân mình được “nâng tầm” hơn trước, tôi đã có thể xử lý trơn tru quy trình từ tiếp nhận thông tin đến xử lý thông tin và cuối cùng là chốt hợp đồng. Điều khiến tôi vui mừng hơn cả là tôi đang rất tự tin trong từng công việc mình đã làm, không còn sợ hãi, không còn tự ti, không còn cảm thấy mình nhỏ bé.

Xuất phát điểm từ con số 0 tròn trĩnh về kinh nghiệm, trải qua thời gian 6 tháng – dù không quá dài nhưng đã đủ để tôi công nhận sự cố gắng của chính mình và đạt được những thành tựu mà tôi luôn nhắc đến với sự tự hào. Tôi biết ơn Chủ tịch vì đã “soi đường” để tôi dũng cảm bước đi trên hành trình mới, trở thành một phiên bản mới hơn và tốt hơn của chính mình, đóng góp công sức nhỏ bé vào thành công của ALPEC và của Tập đoàn Alphanam!

MS. TRỊNH THÙY LINH – Chuyên viên CSKH & QLHĐ – CTCP Liên doanh ALPEC: “Nghề chọn tôi – Tôi chọn nghề”

Alphanam là gia đình thứ hai, không chỉ trong trái tim tôi mà còn đối với tất cả đồng nghiệp của tôi – những người đã và đang cống hiến trí tuệ, nhiệt huyết, trách nhiệm hàng ngày, hàng giờ qua từng năm tháng. Tôi rất hãnh diện khi mình là thành viên của một tập đoàn kinh tế đa ngành nghề hùng mạnh, nằm trong top những tập đoàn kinh tế lớn nhất của đất nước. Nhưng song song với sự tự hào, tôi cũng ý thức được trách nhiệm của mình, và đôi lúc còn cảm thấy đôi chút áp lực vì tôi luôn tự đặt ra các tiêu chuẩn cao để bản thân có thể vươn đến và tiến bộ từng ngày.

Tôi vẫn còn nhớ, giữa tâm bão của đại dịch COVID-19, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đã đưa ra quyết định mang tính bước ngoặt: tái cơ cấu lại ALPEC và FUJIALPHA, đưa lĩnh vực sản xuất thang máy trở thành một mũi nhọn của Alphanam, đồng thời bán thang máy cho các đại lý theo đơn đặt hàng.

Trước đây, tôi là nhân sự phụ trách Leasing mảng “cho thuê” tài sản của tập đoàn, khi có thông tin chuyển sang lĩnh vực mới về thang máy tôi đã thực sự rất bất ngờ và lo lắng bởi tôi chưa bao giờ tìm hiểu sâu về kỹ thuật cũng như ít có sự hiểu biết về ngành sản xuất thang máy. Nhưng vốn là người cầu tiến và quyết đoán, tôi đã quyết tâm gạt bỏ nỗi sợ sang một bên, quyết tâm thử sức mình ở một lĩnh vực hoàn toàn mới. Quãng thời gian đó đúng nghĩa tôi chập chững từ những bước đi đầu tiên, từ việc nghiên cứu sản phẩm về thang máy, cho đến tìm hiểu từng thông số kỹ thuật. Tôi bị choáng ngợp giữa bộn bề những con số như đang nhảy múa trước mắt mình cũng như vô số kiến thức kỹ thuật về cơ khí. Khi ấy, tôi đã dồn hết tất cả dũng khí và sự tự tin để mò mẫm bước đi từng bước, ngày qua ngày miệt mài tìm hiểu sản phẩm và tiếp xúc khách hàng.

Nhờ sự hướng dẫn tận tình từ Chủ tịch và Ban Lãnh đạo Công ty, sau một thời gian tìm hiểu sản phẩm và “vật lộn” với các kiến thức về thang máy, tôi đã dần dần cảm nhận, nắm bắt, cảm thấy gắn bó với những đặc tính kỹ thuật và dần yêu những cây thang. Hơn thế nữa, tôi đã tự tin tiếp xúc với khách hàng, với những công trình dự án đầu tiên trên hành trình gắn bó với những người “bạn mới” – những chiếc thang máy.

Kết quả cho những nỗ lực, cố gắng của tôi là những phản hồi tích cực từ khách hàng về thái độ làm việc và những lời khen ngợi, động viên của Ban Lãnh đạo. Cảm giác thật xúc động, vinh dự, hạnh phúc khi được biểu dương trước toàn thể công ty. Niềm vui này tôi dành để chia sẻ cùng các đồng nghiệp, những người cộng sự đang hàng ngày làm việc và sát cánh cùng tôi trong tập đoàn.

Sau khi chúng ta đã có một năm với nhiều thách thức và gian nan, Ban Biên tập hy vọng rằng, qua bài viết này, các thành viên của Đại gia đình Alphanam sẽ đón nhận và cảm thấy được sưởi ấm bởi nguồn năng lượng tích cực và cảm xúc chân thành mà hai nữ CBNV của CTCP Liên doanh ALPEC mang tới. Đừng vì bản thân mình bé nhỏ mà không dám mang một tham vọng lớn. Bước thẳng vào nỗi sợ và đối mặt!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin