“ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC” TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ

Mời Đại gia đình Alphanam cùng đọc một bài viết rất tâm huyết đến từ cuộc thi “Tôi đã đi trước một bước như thế nào?” của Mr. Trần Thành Công – Ban Pháp chế hợp đồng với tựa đề “Đi Trước Một Bước Từ Những Điều Nhỏ Bé”.

Trong năm 2020 vừa qua, dịch Covid-19 xuất hiện và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng nên chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch bệnh trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội. Doanh nghiệp Việt Nam là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động hoặc phá sản, giải thể, thu hẹp quy mô sản xuất kinh doanh.

Phương châm “Đi trước một bước” luôn là nguồn cảm hứng để Alphanam đón đầu những xu thế và vượt qua mọi nguy cơ của nền sụt giảm kinh tế hiện nay. Dù trong bối cảnh dịch covid-19 tác động lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải vẫn “truyền lửa” đến nhân viên Tập đoàn Alphanam về tinh thần làm việc biến khó khăn thành động lực: “Đã chọn tấn công có nghĩa là không có giới hạn về sức làm việc, sức sáng tạo”. Và sự “truyền lửa” đó đã thực sự làm không khí của cả Tập đoàn thay đổi hẳn. Từ lãnh đạo đến nhân viên, ai cũng nghĩ cách tấn công, làm việc trong tâm thế tấn công để cùng nhau thúc đẩy sức sáng tạo và hiệu quả trong công việc.

Sự kiện Gala “Alphanam và những người bạn – 1/4 thế kỷ” vừa qua mang đậm màu sắc của sự tri ân, thể hiện sự gắn kế giữa quá khứ với hiện tại và đặc biệt là cam kết của thế hệ kế cận về những nỗ lực phát huy truyền thống “đi trước một bước” để viết tiếp những chặng đường không ngừng lớn mạnh 25 năm tiếp theo. Là một thành viên của Đại gia đình Alphanam Group, tinh thần “đi trước một bước” đã thấm nhuần trong tư tưởng và hành động ngay trong công việc hàng ngày của tôi.

“Một bước” ngay chính không gian làm việc của mình

Không gian văn phòng và hiệu quả làm việc là hai yếu tố có quan hệ mật thiết với nhau: Càng bừa bộn bao nhiêu, năng suất lao động của bạn càng dễ dàng sụt giảm bấy nhiêu. Hiểu được điều đó, ngay từ đầu, tôi đã sắp xếp và sàng lọc các đồ vật trong không gian làm việc của mình theo một trật tự khoa học, dễ nhớ, giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm hồ sơ và tăng năng suất hiệu quả công việc.

Những tháng cuối năm 2020, Alphanam có phát động chiến dịch 5S “Mỗi ngày 5 phút – Công sở 5 sao”. Điều đó càng làm tôi ý thức được hành động của mình là đúng và cần tiếp tục cố gắng và duy trì để cải thiện tốt hơn để tăng hiệu quả năng suất làm việc.

“Một bước” cùng công việc hàng ngày

Ngay từ ngày đầu làm ở Alphanam, luôn ý thức được công việc của mình cần năng động, hiệu quả để đạt tiến độ công việc được bàn giao, mỗi ngày cuối giờ tôi luôn dành ra vài phút để lên kế hoạch, sắp xếp những công việc cho ngày mai cần phải thực hiện. Điều đó khiến tôi thấy năng suất công việc được cải thiện hiệu quả rõ rệt.

Chương trình tọa đàm “Kiến tạo môi trường làm việc bình đẳng & hạnh phúc” vừa qua càng thể hiện rõ hơn sự quan tâm sâu sắc của Ban Lãnh đạo đối với nhân viên, luôn tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên không ngừng phát huy khả năng bản thân để nâng cao giá trị của mình. Buổi tọa đàm làm tôi ý thức được ở Alphanam chỉ cần cố gắng và không ngừng phát huy khả năng thì vẫn có thể trở thành “viên ngọc sáng” và “viên ngọc” đó sẽ được đánh giá đúng giá trị bản thân. Vậy nên không ngừng cố gắng, không ngừng sáng tạo để công việc được đạt hiệu quả, sẽ có ngày tự giá trị chúng ta sẽ được công nhận và tăng lên.

Tổng Giám đốc Alphanam Nguyễn Minh Nhật từng bày tỏ: “Thể hiện bản lĩnh không lùi bước, luôn tìm ra “cơ” trong “nguy”, và luôn lạc quan, tương trợ lẫn nhau, Alphanam đang mỗi ngày không ngừng tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới, mở rộng, phát triển hệ sinh thái của mình”. Năm 2021 đã đến cùng với rất nhiều thách thức và cơ hội, điều đó càng khiến mỗi thành viên Alphanam chúng ta cùng nhau đoàn kết để không chỉ tiếp tục phát huy những thế mạnh nội tại, giữ vững vị thế trong các lĩnh vực hoạt động mà còn cùng nhau xây dựng nên một Alphanam vững mạnh hơn nữa để mang đến những sản phẩm chất lượng cao sánh ngang tầm thương hiệu quốc tế!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin