ĐỂ ĐẾN ĐƯỢC ĐÍCH CẦN NHỮNG NGƯỜI TIÊN PHONG MỞ ĐƯỜNG …

Đại văn hào Lỗ Tấn từng có câu nói nổi tiếng rằng: “Trên đời này vốn làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi”. Thật vậy, mọi con đường không tự dưng mà có. Nó được tạo ra qua một quá trình tìm tòi, sáng tạo vượt qua khó khăn thử thách để tạo ra một hướng đi mới, một con đường mới. Và để đến được một cái đích nào đó luôn cần có những người tiên phong dám chấp nhận gian khổ để “mò mẫm” mở đường.


Với dự án Công viên văn hóa Mường Hoa, 15 cán bộ nhân viên (CBNV) Ban Quản lý Dự án Mường Hoa đang công tác tại Sa Pa chính là những con người tiên phong như vậy.

Dự án công viên văn hóa Mường Hoa được triển khai tại thôn Lý, xã Lao Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai là một quần thể gồm 04 khách sạn từ 4– 6, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại và khu công viên văn hóa trung tâm rộng 83ha.

Trao đổi với anh Phạm Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Momota 118 từ những ngày đầu mới thấu hiểu hơn phần nào sự khó khăn vất vả của CBNV ở đây.

“Do địa hình nơi thực hiện dự án rất phức tạp, sườn dốc cao, rừng vầu rập rạp, muỗi vắt nhiều nên công tác khảo sát địa hình và địa chất phục vụ công tác quy hoạch, thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công gặp rất nhiều khó khăn. Thời tiết Sa Pa 1 năm mưa đến 7-8 tháng ròng rã, đi lại đã khó, đi khảo sát còn phải mang vác máy móc nặng nên thường trơn trượt ngã, vắt bám đầy chân. Có những hôm đi làm về có vài chú vắt no máu rơi cả ra phòng làm việc. Vào mùa đông, những tháng 11-12 âm lịch, nhiệt độ tại Sa Pa có những hôm dưới 0 độ C, rét mướt, anh em dậy đi làm cóng hết chân tay.”

Dù khó khăn nhưng để thực hiện mục tiêu xây dựng Dự án và vẫn giữ được nét nguyên sơ của núi rừng Sa Pa theo chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, anh em đã và đang hàng ngày nâng niu từng nhành cây, hòn đá của thành phố trong sương Sa Pa” – Anh Dũng chia sẻ.

Để những tòa nhà đẹp đẽ, những khu du lịch sang trọng, resort đẳng cấp được mọc lên, đằng sau đó là sự nỗ lực của những con người thầm lặng, không quản ngại ngày đêm gian khổ. Những CBNV Ban Quản lý Dự án Mường Hoa nói trên cũng như toàn thể CBNV của Alpha-nam Group công tác tại mọi miền đất nước đang ngày đêm cống hiến, góp phần xây dựng nên những công trình cao đẹp đều xứng đáng là những người tiên phong đi trước một bước trên con đường đến với thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin