ĐÀ NẴNG SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN SỰ KIỆN LỚN NHẤT NĂM

Tại Đà Nẵng vào những ngày này, ngành du lịch đang gấp rút hoàn thiện các điều kiện về lưu trú, ẩm thực và hoạt động văn hoá nghệ thuật hướng đến Tuần lễ cấp cao của Năm APEC 2017.

Sự kiện Đà Nẵng được chọn là địa điểm tổ chức APEC chính là cơ hội để quảng bá hình ảnh một thành phố trẻ, năng động, hiếu khách đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Sở hữu tiềm năng du lịch đa dạng và độc đáo, thành phố biển xinh đẹp nhận được sự ca ngợi của nhiều du khách quốc tế bởi cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, môi trường trong lành, ẩm thực phong phú cũng như những con người bản địa thân thiện. Từ Đà Nẵng, du khách có thể thuận tiện di chuyển tới nhi địa danh di sản văn hóa thế giới nổi tiếng như Cố đô Huế, phố cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn.

Theo dự kiến, trong dịp diễn ra hội nghị APEC lần này, Đà Nẵng sẽ đón lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 15.000 quan khách, 6.000 phóng viên và trên 1.000 doanh nhân đến từ các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới. Thành phố sẽ huy động lên đến 150 chuyến bay/ngày và sử dụng khoảng 13.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao.

Đà Nẵng cũng xây dựng các chương trình, tour giới thiệu về hiện vật, lịch sử, văn hóa nhằm thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là phục vụ du khách quốc tế; tăng cường tổ chức chuỗi hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng tại APEC 2017.

Có thể thấy, Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện lớn nhất trong năm – APEC 2017. Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, ngành du lịch Thành phố đang tận dụng tối đa cơ hội này để xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư và quảng bá hình ảnh Đà Nẵng là thành phố du lịch, năng động tới du khách, từ đó góp phần khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

Là một trong những “tuyệt tác nghỉ dưỡng ven biển Mỹ Khê”, Luxury Apartment sẽ góp phần quảng bá hình ảnh dịch vụ du lịch của Đà Nẵng. Với vị trí đắc địa, chất lượng nghỉ dưỡng cao cấp và trọn bộ tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, Luxury Apartment đem đến những trải nghiệm mới tại “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) được thành lập vào tháng 11/1989 tại Australia với mục tiêu thúc đẩy tự do hóa kinh tế, thương mại và đầu tư khu vực. Từ 12 nền kinh tế sáng lập, tới nay, APEC đã quy tụ 21 nền kinh tế thành viên, chiếm 39% dân số thế giới, 57% GDP toàn cầu, khẳng định vị thế là diễn đàn hợp tác kinh tế quy mô hàng đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Việt Nam chính thức gia nhập APEC vào năm 1998 và đã trở thành một thành viên tích cực với nhiều đóng góp thiết thực cho APEC, trong đó phải kể đến việc đảm nhận thành công vai trò chủ nhà APEC vào năm 2006.

Từ khi được lập đến nay, APEC đã tổ chức 28 Hội nghị thường niên. Năm 2017, Việt Nam lại được tín nhiệm lựa chọn để tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai và được tín nhiệm lựa chọn là nước chủ nhà tổ chức APEC 2017.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin