CTCP LIÊN DOANH ALPEC KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CT THANG MÁY FUJI MALAYSIA

Chiều ngày 14/9/2021, chương trình ký kết thoả thuận hợp tác giữa CTCP Liên doanh ALPEC với Công ty Thang máy FUJI MALAYSIA đã được tổ chức trực tuyến.

Tham dự chương trình, về phía Alphanam Group có ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch HĐQT Alphanam Group – Tổng Giám đốc CTCP Liên doanh ALPEC; Mr. Nguyễn Minh Nhật – Thành viên HĐQT Alphanam Group – Tổng Giám đốc CTCP Alphanam E&C; Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ – Thành viên HĐQT Alphanam Group – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam; bà Âu Thiên Hương – Giám đốc Khối Cung ứng – CTCP Alphanam E&C cùng Ban Lãnh đạo CTCP Liên doanh ALPEC. Về phía Công ty thang máy FUJI MALAYSIA có sự hiện diện của Giám đốc Điều hành – Mr. Chin Chern Chuen và Mr. Chin Yoh – Giám đốc Quản lý.

Thoả thuận hợp tác diễn ra giữa hai công ty hàng đầu về lĩnh vực thang máy. Được thành lập vào năm 2005, CTCP Liên doanh ALPEC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất được thang máy có vận tốc 7 m/s, động cơ không hộp số hay thang cuốn dài nhất Việt Nam. Hiện nay ALPEC đã có gần 20 năm kinh nghiệm trên thị trường Việt Nam, là nhà sản xuất thang máy lớn hàng đầu tại khu vực phía Bắc với nhà máy quy mô và sở hữu hệ thống máy móc sản xuất hiện đại đặt ở Hưng Yên. Năng lực sản xuất của ALPEC giai đoạn 1 là hơn 5.000 sản phẩm thang máy/năm, và sau khi được mở rộng sẽ đạt hơn 8.000 sản phẩm/năm, không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Đối tác chiến lược của CTCP Liên doanh ALPEC – FUJI Elevator (Malaysia) được thành lập từ năm 1992, là công ty thang máy sở hữu bản quyền thương hiệu thang máy FUJI và từ nhiều năm nay đã xây dựng được hệ thống đại lý và hợp tác với nhiều đối tác tại Đông Nam Á, Trung Đông và châu Phi.

Thoả thuận hợp tác giữa Công ty Thang máy FUJI MALAYSIA và CTCP Liên doanh ALPEC được ký kết nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, đồng thời phát huy tối đa nguồn lực của mỗi bên để cùng nhau xây dựng hệ thống bán buôn và bán lẻ các sản phẩm do hai bên sản xuất hoặc kinh doanh. Theo thoả thuận này, Công ty Thang máy FUJI MALAYSIA sẽ cung cấp các sản phẩm có xuất xứ Malaysia hoặc các quốc gia khác, CTCP Liên doanh ALPEC sẽ sản xuất theo ủy quyền và cung cấp các sản phẩm thang máy mang thương hiệu FUJI MALAYSIA hoặc các thương hiệu khác do Công ty Thang máy FUJI MALAYSIA chỉ định. Thị trường để xuất khẩu và tiêu thụ là Malaysia, Đông Nam Á, Trung Đông và Châu Phi.

Theo thỏa thuận vừa được hai bên ký kết, FUJI Elevator Malaysia sẽ trở thành một cổ đông nước ngoài nữa của ALPEC, cùng với FUJI Elevator Nhật Bản. Đồng thời, ALPEC sẽ trở thành sự kết hợp của các thương hiệu lâu đời trong ngành thang máy của Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. Có thể nói, sản phẩm thang máy Việt Nam sẽ tiến ra nước ngoài một cách mạnh mẽ sau các thỏa thuận hợp tác chiến lược của ALPEC với FUJI Elevator Malaysia. Đây là một bước tiến lớn, đáng tự hào của ngành thang máy nói riêng và các ngành sản xuất chế tạo Việt Nam nói chung.

Mr. Chin Chern Chuen – Giám đốc Điều hành Công ty Thang máy FUJI MALAYSIA chia sẻ tại sự kiện : “Cảm ơn tất cả các quý vị đại biểu đã có mặt ở đây với chúng tôi ngày hôm nay để cùng chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt đánh dấu một trang mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên. Tôi mang trong mình một niềm tin mạnh mẽ rằng sức mạnh của sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp trong lĩnh vực thang máy sẽ đưa chất lượng sản phẩm cũng như nhiều khía cạnh khác lên một tầm cao mới.

Ông Hoàng Thế Duy – Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Liên doanh ALPEC cho biết: “ALPEC và FUJI Elevators đang cùng có một mục tiêu phát triển rõ ràng trong lĩnh vực sản xuất thang máy. Mỗi công ty có những điểm mạnh riêng, đã khai thác hiệu quả thị trường của riêng mình và sự kết hợp chắc chắn sẽ phát huy mạnh mẽ nguồn lực của mỗi bên, đưa sản phẩm thang máy được sản xuất tại Việt Nam nói riêng, ASEAN nói chung đến với các thị trường đầy tiềm năng trên khắp thế giới”.

Xin chúc cho sự hợp tác giữa ALPEC và FUJI Elevator thu được những “trái ngọt”, khẳng định vị thế của ngành thang máy ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trên bản đồ thế giới!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin