CTCP ĐẦU TƯ ALPHANAM ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG “NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á”

CTCP Đầu tư Alphanam – thuộc Alphanam Group được đề cử Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020” do HR Asia Magazine – Tạp chí uy tín hàng đầu về Nhân sự tại khu vực châu Á tổ chức và bình chọn. 

HR Asia Magazine là tạp chí uy tín hàng đầu về Nhân sự tại khu vực Châu Á, dành cho giới nhân sự cấp cao với lượt đăng ký hơn 22.000 mỗi năm. Tạp chí có nội dung chủ yếu về nhân sự, các chiến lược, sáng kiến nhân sự, hoặc nghiên cứu của các chuyên gia thuộc giới nhân sự và các giải pháp có thể cải thiện chất lượng nhân sự cũng như môi trường làm việc ở khu vực Châu Á.

CTCP Đầu tư Alphanam – thuộc Alphanam Group được đề cử Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020” do HR Asia Magazine – Tạp chí uy tín hàng đầu về Nhân sự tại khu vực châu Á tổ chức và bình chọn. 
Bìa HR Asia Magazine Số 39

HR Asia Best Companies to Work for in Asia là giải thưởng do tạp chí HR Asia tổ chức hằng năm, nhằm công nhận và tôn vinh những môi trường làm việc tốt, nổi bật, tạo động lực cho các tổ chức tại Châu Á nâng cao tiêu chuẩn về môi trường làm việc xuất sắc trong khu vực. Những doanh nghiệp đạt được giải thưởng này đều sở hữu chính sách nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc hàng đầu và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên. Để nhận được giải thưởng này, các doanh nghiệp sẽ cần trải qua khảo sát theo mô hình TEAM của HR Asia Magazine.

Tại vòng tuyển lựa hồ sơ đầu tiên, HR Asia đã tiến hành nghiên cứu về các công ty tại Việt Nam có môi trường làm việc nổi bật. Vòng thứ hai, HR Asia sử dụng mô hình đánh giá tổng thể TEAM (Total Engagement Assessment Model) để khảo sát mức độ hài lòng của CBNV dựa trên 3 yếu tố: Core (cơ cấu tổ chức), Self (cá nhân) và Group (tập thể). Cụ thể:

  • Core (Cơ cấu tổ chức) bao gồm:

+ Lãnh đạo và Tổ chức: Chất lượng lãnh đạo, mục đích, nhanh nhẹn & thích ứng, niềm tin & tôn trọng nhau.

+ Văn hóa và Bản sắc: Sự rõ ràng của văn hóa, bản sắc, trách nhiệm xã hội, tính đa dạng và toàn bộ.

+ Sáng kiến chủ động: Chăm sóc sức khỏe, nhận ra tiềm năng thực sự, ý nghĩa công việc, học hỏi & lộ trình thăng tiến, trao quyền và tự hiện thực hóa.

  • Self (cá nhân) bao gồm:

+ Mức độ gắn kết tình cảm (trái tim): Tính sở hữu, thuộc về, giá trị tình cảm, tự hào, chăm sóc sức khỏe & cảm giác thư thái trong công việc (tiền ý thức)

+ Ý định và Động lực (tâm trí): Sự ràng buộc/ cam kết, ý định, động lực.

+ Hành vi và Ủng hộ (tâm hồn): Hành vi, thái độ, niềm tin, thúc đẩy chủ động.

  • Group (tập thể) bao gồm:

+ Ý thức tập thể (suy nghĩ): Quan điểm tập thể như một nhóm (tâm trí + tâm hồn)

+ Kết nối cảm xúc nơi làm việc (Cảm nhận): Cảm xúc mang tính tập thể và mức độ gắn kết tình cảm như một nhóm (Trái tim + Tâm hồn)

+ Động lực đội nhóm (hành động): Hành động và hành vi tập thể như một nhóm và động lực trong nhóm (trái tim + tâm trí)

Trong đó, cơ cấu tổ chức được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Tổ chức đặt con người trên lợi ích, Tổ chức có chính sách khuyến khích nhân viên học hỏi thêm kỹ năng/ chứng chỉ, Tổ chức tiếp nhận và hành động trên phản hồi, ý kiến của nhân viên…

Cá nhân được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Tôi thường hào hứng để trở lại công việc sau cuối tuần, Tôi sẽ tiếp tục làm việc tại công ty này trong tương lai, Tôi muốn giới thiệu tổ chức với người khác như nơi làm việc tuyệt vời.

Tập thể được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Chúng tôi khuyến khích mọi người nói lên bất đồng và quan điểm khác nhau; Chúng tôi tin tưởng các đồng nghiệp, hiểu và thực hiện vai trò của họ; Chúng tôi sẵn sang hỗ trợ đồng nghiệp khi họ yêu cầu…

CTCP Đầu tư Alphanam – thuộc Alphanam Group được đề cử Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020” do HR Asia Magazine – Tạp chí uy tín hàng đầu về Nhân sự tại khu vực châu Á tổ chức và bình chọn. 

Như vậy, CTCP Đầu tư Alphanam đã trải qua khảo sát với mô hình TEAM và đạt được kết quả xuất sắc với số điểm bình quân trên cả 3 hạng mục đều cao hơn so với bình quân ngành của toàn bộ thị trường Châu Á. Kết quả tổng thể như sau:

Mô hình “Đánh giá mức độ gắn kết tổng thể” (TEAM) được HR Asia Magazine triển khai độc quyền từ năm 2013 tại thị trường châu Á. Đây là một trong những khảo sát lớn nhất về mức độ gắn kết của nhân viên tại châu Á hiện nay. Mô hình này đưa ra cái nhìn tổng thể và đầy đủ về mức độ gắn bó của một nhân viên riêng lẻ và cách từng đội nhóm hay phòng ban gắn kết với nhau trong từng tình huống khác nhau.

Tìm hiểu thêm về E- magazine của HR Asia: https://hrasiamedia.com/the-magazine/
Về giải thưởng HR Asia-Best Companies To Work For In Asia: https://awards.hrasiamedia.com/

Kết quả xuất sắc với mô hình TEAM sẽ là tiền đề CTCP Đầu tư Alphanam và Alphanam Group phấn đấu hoàn thiện hơn, thêm một lần nữa khẳng định về môi trường làm việc bình đẳng, hạnh phúc và có sự gắn kết hoàn hảo giữa các thành viên dưới mái nhà chung Alphanam.

————————-

Website Alphanam Group: https://alphanam.com.vn/

Fanpage Alphanam Group: https://www.facebook.com/alphanamgroupvn

Youtube Alphanam Group: https://www.youtube.com/channel/UCoZUvALUG4qyeuMLxTXIgZA

Website Alphanam Family: https://alphanamfamily.com/

Youtube Alphanam Family: https://www.youtube.com/channel/UCue5gbHxqRtoUXZ2R33bWqQ

#alphanam #alphanam_group #tập_đoàn_alphanam

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin