CÔNG VIÊN VĂN HÓA MƯỜNG HOA – DẤU ẤN ALPHANAM GIỮA SAPA SƯƠNG MÙ

Dự án Công viên văn hoá Mường Hoa được UBND Tỉnh Lào Cai phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và cấp Quyết định đầu tư cho Alphanam. Đây là thành công đầu tiên, góp phần quan trọng trong công cuộc khai phá thị trường nghỉ dưỡng tại xứ sương mù của Tập đoàn năm 2017 vừa qua.

Công viên văn hoá Mường Hoa – đó là ước mơ của Alphanam về một khu nghỉ dưỡng đem lại những trải nghiệm sống riêng chỉ có tại Sapa – nơi cảnh sắc thiên nhiên và văn hoá bản địa như hoà quyện vào nhau.

Trước khi được Tập đoàn phân công thực hiện dự án, tôi đã có nhiều lần đi du lịch khám phá tại vùng đất “giao hòa giữa đất và trời” này cùng bạn bè và gia đình. Sapa để lại trong tôi nhiều dấu ấn, nhiều kỷ niệm với những cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng, không gian mờ ảo của sương mờ, bầu không khí trong lành mát mẻ của khí trời Sapa, những con người hiền hòa mến khách… của những món ăn đặc trưng nơi đây, là một nơi tôi luôn muốn
quay lại để tiếp tục khám phá.

Tháng 12 năm 2016 là thời điểm tôi lên Sapa nhận nhiệm vụ. Ngay trong lần đầu tiên cùng đoàn công tác vào khảo sát, dự án đã để lại cho tôi nhiều cảm xúc. Một bản người H’Mông hiện ra trước mắt tôi, những con người với những trang phục dân tộc được dệt thủ công đặc trưng Sapa, một cánh đồng ruộng bậc thang rộng lớn hùng vĩ màu xanh ngát bên cạnh suối Mường Hoa thơ mộng chảy đến tận chân trời. Từ đó tôi biết, tôi đã thực sự yêu Sapa, yêu những con người và cảnh sắc nơi đây, tự nhủ rằng phải góp phần làm cho Sapa đẹp hơn, nhiều người biết hơn đặc biệt với du khách quốc tế theo sát dự án, Sapa với tôi và đội ngũ thực hiện dự án như là một người yêu tuyệt vời nên dường như không có khó khăn gì dự án Công viên văn hóa Mường Hoa bước vào giai đoạn triển khai.

Vì tình yêu Sapa, mọi người có thể vượt qua tất cả để đến với Sapa và đứa con Công viên văn hóa của đại gia đình Alphanam sẽ trào đời đẹp nhất, rực rỡ nhất nơi tiên cảnh trần gian này.

Trong tương lai, giữa thung lũng xinh đẹp này sẽ hình thành một Khu quần thể du lịch cao cấp như: khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, khu dịch vụ hỗn hợp, khu vực công viên văn hóa bảo tồn bản sắc văn hóa Sapa, các công trình phụ trợ khác… đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày một cao của du khách đến với khu du lịch nổi tiếng Sapa. Dự án góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện Sapa nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung; tạo việc làm cho người dân địa phương cũng như đảm bảo an ninh xã hội.

Một năm trôi qua thật nhanh, dù rằng dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết và cấp Quyết định đầu tư song các công việc của dự án còn bộn bề từ công việc chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư…

Những thành quả này ghi nhận sự dẫn dắt của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, nhiệt huyết của đội ngũ tư vấn, các kiến trúc sư đã dày công khảo sát, nghiên cứu thiết kế để sản sinh ra dự án Công viên văn hóa Mường Hoa đẳng cấp quốc tế mang đậm đà bản sắc các dân tộc tại Sapa.

Công viên văn hóa Mường Hoa đang dần được hình thành giữa núi rừng Sapa. Một sản phẩm nghỉ dưỡng ghi dấu ấn Alphanam tại thị trường dịch vụ du lịch núi đang chuyển mình…

Bùi Văn Chiến
TGĐ Công ty CP Mường Hoa

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin