CON ĐƯỜNG SẼ CÒN DÀI MÃI…

CÓ NHỮNG NGƯỜI ĐÃ CỐNG HIẾN HẾT MÌNH CHO SỰ THÀNH CÔNG CỦA ALPHANAM

Trong cuộc đời, mỗi người đều có những ngã rẽ riêng cho mình. Song có những người chọn cho mình con đường dài thẳng tắp – đó là sự gắn bó mật thiết với Alphanam trong rất nhiều năm, cùng Alphanam trải qua biết bao thăng trầm thời cuộc.

Những bước đi nền móng, hình thành Alphanam trong ngày đầu tiên vô cùng quan trọng để cả Tập đoàn phát triển bền vững. Nhắc đến sự thành công của Alphanam sau hơn 22 năm trưởng thành, định vị thương hiệu doanh nghiệp đa ngành hàng đầu Việt Nam không thể không nhắc đến những con người đã “cống hiến cả tuổi trẻ”. Đó là những gương mặt đầy thân mến trong gia đình Alphanam, luôn nhận được sự kính trọng và tri ân của thế hệ tiếp bước.

Trong Alphanam Newsletter chào mừng Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ và cùng nhìn lại Alphanam một thời để nhớ…

MS. ÂU HƯƠNG: Điều tâm đắc nhất đó chính là văn hóa gia đình – nơi mọi người hỗ trợ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống

Là một trong những thành viên đầu tiên của Alphanam khi đó vẫn còn là Công ty TNHH Khách sạn Mặt Trời, với mỗi người Alphanam cái tên Âu Hương đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Là Chủ tịch công đoàn của Tập đoàn suốt năm tháng làm việc tại đây, cô Âu Hương gắn bó mật thiết với đời sống của CBNV, cùng CBNV chia sẻ những niềm vui và đôi khi đó còn là cả nỗi buồn trong cuộc sống của chung – riêng.

“Cảm xúc hạnh phúc thực sự khi những việc cô làm hỗ trợ được ít nhiều cho anh em, đảm bảo quyền lợi cho mỗi người thân đang cùng làm việc”.

Niềm vui đó được đền đáp khi cô vinh dự đại diện tham dự Đại hội công đoàn Toàn Quốc, 2 lần tham dự Đại hội Công đoàn Thành phố. Có lẽ, đây chính là thành quả cho tấm lòng và những hoạt động hết mình mà cô cống hiến tại Alphanam, cho gia đình Alphanam.

Với cô, làm việc tại Alphanam cũng mang đến nhiều trải nghiệm sống mới. Trong những lần đi công tác học tập tại nước ngoài để tham khảo thị trường, vật liệu, công nghệ để sử dụng cho các công trình của Alphanam đều để lại những bài học, mở rộng vốn hiểu biết trong công việc cũng như văn hóa xã hội, cách chúng ta giao tiếp và ứng xử cùng nhau.

Đồng thời, nhờ có chuyến đi như vậy, tôi thấy được rằng các bạn trẻ Alphanam ngày nay thực sự đầy nhiệt huyết và ham học. Đó là giá trị mà Alphanam đã và đang làm được để tạo dựng đội ngũ ngày càng vững mạnh, gia tăng sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thương trường.

“Tôi đã làm việc hết công suất cho những bước tiến của Alphanam trên thương trường . Và đó chính là tinh thần làm việc không mệt mỏi mà chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải lan tỏa đến mỗi người Alphanam.”

MR. TẠ QUỐC KHÁNH: Với tôi hạnh phúc nhất là được làm việc tại Alphanam…

Vào năm 1996, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải gặp gỡ ông Tạ Quốc Khánh – lúc này là Tổng Giám đốc khu công nghiệp SEL (chuyên sản xuất các sản phẩm máy giặt, điều hòa thương hiệu LG, GoldStar) trong dịp đến tham quan mô hình sản xuất. Ngay buổi đầu tiếp xúc, có lẽ sự thẳng thắn, quyết đoán ,không ngại khó của ông đã khiến Chủ tịch ngỏ lời mời về cùng hợp tác, phát triển Alphanam. Sự chân thành và lòng nhiệt huyết của vị doanh nhân trẻ với ước mơ lớn để lại những ấn tượng sâu đậm, đau đáu khiến ông không ngừng suy nghĩ.

Bốn năm sau, ông Tạ Quốc Khánh (hiện là Thành Viên HĐQT Alphanam Group; PTGĐ Công ty Cổ phần liên doanh Alpec) đến với Alphanam và gắn bó đến tận ngày hôm nay. Dù ở độ tuổi lục tuần song mỗi hoạt động của ông vẫn lan tỏa và có sự ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của Alphanam.

“Điều khiến tôi gắn bó cùng Alphanam không gì khác đó là sự tôn trọng vị doanh nhân tài ba Nguyễn Tuấn Hải – Một người tràn đầy năng lượng, luôn luôn cầu tiến với những tham vọng lớn chinh phục thị trường.”

Giai đoạn bị đột quỵ, sức khỏe yếu đi, ông đã từng nghĩ đến việc sẽ về hưu. Song sự quan tâm, tình cảm chân thành từ Chủ tịch cùng Ban lãnh đạo – những người đồng nghiệp trên cùng một chiến tuyến đã khiến ông ở lại. Chỉ cần còn sức khỏe, còn có thể song hành tạo ra giá trị cho Alphanam sẽ vẫn còn có một Tạ Quốc Khánh năng nổ, dám nghĩ dám làm trong mọi việc, sẵn sàng xông pha trên mặt trận.

“19 năm ở Alphanam, có những lúc tưởng chừng như chỉ ẩn mình nhưng tôi luôn dõi theo mọi hoạt động của Alphanam. Với tôi, Alphanam là cơ duyên, vượt qua mọi giới hạn về các mối quan hệ đồng nghiệp, đó là sự cống hiến trong cuộc đời này .”

MS. BÙI KIM YẾN: Mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng

Trong cuộc gặp gỡ với cô Bùi Kim Yến những ngày đầu năm mới, lắng nghe những chia sẻ của cô về con đường đến với Alphanam để hiểu thêm một “lý thuyết” tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng sâu sắc: “Kết quả bạn nhận được chính là minh chứng cho một quá trình”.

Năm 2018 đánh dấu mốc tròn 20 năm làm việc tại Alphanam với vị trí chủ chốt trong thành viên Hội đồng Quản trị. Đây là trái ngọt ghi nhận những nỗ lực cá nhân cũng như đóng góp không mệt mỏi. Một niềm tự hào trong câu chuyện, một sự tin tưởng trong ánh mắt đã nói thay cho hành trình của cô tại Alphanam.

Điều khiến cô hài lòng hơn cả khi chọn Alphanam là nơi gắn bó đó chính là sự chu đáo của Lãnh đạo, người dành sự quan tâm của mình cho đời sống nhân viên. Luôn có những phần thưởng động viên khuyến khích để mọi người có thêm động lực làm việc. Tham gia trực tiếp vào lĩnh vực tài chính – kế toán của Tập đoàn, cô là người cẩn thận, chỉn chu và nhạy bén trong mọi quyết định có tầm ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, trong cuộc sống cá nhân, sự khiêm tốn và thân thiện khiến cô “ghi điểm” với mỗi người Alphanam khi tiếp xúc.

Cô cho biết, quá trình làm việc tại Alphanam có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, đặc biệt là khi nhận được món quà lớn do chính Chủ tịch dành tặng.

“Lúc nghe sếp nói sẽ tặng nhà, tôi không biết là đây là thật hay mơ. Hạnh phúc thật sự quá bất ngờ.”
“Tại Alphanam tôi thấu hiểu một điều, nếu bạn biết cố gắng thì sếp sẽ không bao giờ phụ công. Mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng với những gì bỏ ra”.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin