CÓ NHỮNG NGƯỜI THẦY KHÔNG BƯỚC RA TỪ TRONG SÁCH VỞ MÀ BƯỚC RA TỪ THỰC TẾ CUỘC SỐNG

Cầm trong tay bằng Cử nhân Kinh tế, tôi đã rất hoang mang trong việc lựa chọn nghề nghiệp và định hướng cho bản thân. Sau gần 2 năm ra trường tôi đã thử sức ở 4 Công ty khác nhau: tư nhân có, tập đoàn có, và cả nhà nước cũng có… Nhưng thú thực tôi vẫn chưa cảm thấy đấy là môi trường mà mình có động lực và có thể phát huy hết khả năng của bản thân.

Cho đến khi tôi nộp hồ sơ và được tuyển dụng vào Tập đoàn Alphanam. Trong thời gian đầu tôi hơi bỡ ngỡ khi mới bước chân vào Công ty. Tập đoàn nhiều Công ty quá, nhiều phòng ban quá, ai cũng hối hả với công việc của mình, thật khó để hỏi han kỹ lưỡng về một vấn đề gì đó mà mình chưa rõ. Tôi hiểu ra rằng nơi đây mình luôn luôn phải CHỦ ĐỘNG trong mọi tình huống.

Càng làm tôi càng cảm nhận được: À thì ra môi trường làm việc tốt không phải là môi trường làm việc ổn định, công việc nhàn nhã không áp lực… như mẹ tôi vẫn hay định hướng cho tôi từ khi học đại học, mà tôi hiểu ra rằng môi trường làm việc tốt là môi trường cạnh tranh, liên tục thay đổi cho phù hợp với sự vận động của xã hội, một môi trường làm việc mà từng cá nhân đều phải nỗ lực, tự chủ trong công việc nếu không sẽ bị đảo thải – Đấy chính là môi trường tại nơi tôi đang làm việc tại ALPHANAM GROUP.

Mới đó đã được gần 9 năm tôi gắn bó với ALPHANAM – trường đời đầu tiên đã dạy cho tôi nhiều bài học bổ ích và giá trị, nơi đây tôi đã được chỉ dẫn bởi nhiều người thầy không bước ra từ trong sách vở mà bước ra từ thực tế cuộc sống. Cảm ơn ALPHANAM đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ và hành động của bản thân.

Hà Nội ngày 02/11/17
Nguyễn Phương Anh

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin