CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ TÌM HIỂU VỀ TẬP ĐOÀN ALPHANAM CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

Sáng ngày 25/1/2024, các bạn sinh viên K62 Khoa Khoa học Chính trị và Nhân văn – Trường Đại học (ĐH) Ngoại Thương đã có buổi tham quan và tìm hiểu về Tập đoàn Alphanam tại trụ sở 108 Nguyễn Trãi, Hà nội. Chương trình đã đưa các bạn sinh viên đến với nhiều trải nghiệm, kiến thức và thông tin thú vị từ môi trường làm việc của Alphanam cũng như những con người làm việc tại môi trường nơi đây.

Chương trình có sự tham dự của các Tiến sĩ, Thạc sĩ đến từ trường Đại học Ngoại Thương cùng các Lãnh đạo, Cán bộ quản lý đến từ Tập đoàn Alphanam.

Đến từ Đại học Ngoại Thương có sự tham dự của:

– TS. Thân Thị Hạnh – Trưởng khoa Khoa học Chính trị và nhân văn

– TS. Vũ Thị Quế Anh – Phó Trưởng khoa Khoa học Chính trị và nhân văn

– TS. Dương Đức Đại- Trưởng Bộ môn Khoa học Chính trị và nhân văn

– ThS. Đặng Hương Giang – Giảng viên Khoa học Chính trị và nhân văn

Đến từ phía Tập đoàn Alphanam, có sự tham dự của:

– Bà Đào Thị Thu Giang – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Virex

– Bà Hoàng Thị Thanh Tâm – Trưởng Ban Nhân sự và phát triển nguồn nhân lực Alphanam Group

– Bà Phan Thị Hà – Trưởng Ban Marketing & Truyền thông Alphanam Group

– Bà Vũ Thị Duyên – Phó Ban Marketing Công ty CP Virex

– Bà Lê Thị Thu Trang – Trưởng Phòng Hành Chính Nhân sự Công ty Cổ phần A79

– Bà Nguyễn Thị Tươi – Trưởng Phòng Hành Chính Nhân sự Công ty Cổ phần Alphanam E&C

Mang theo không khí tươi vui, trẻ trung và năng động, ngay mở đầu chương trình, thầy cô và các bạn sinh viên trường Ngoại Thương đã được lắng nghe ca khúc “Alphanam trong tim ta” và “Đi theo bóng mặt trời” được trình bày bởi những người Alphanam tài năng. Bên cạnh đó là một Clip ngắn với những thông tin tổng quan nhất về Tập đoàn Alphanam, nơi các bạn đang đứng.

Đến với phần sitetour, đoàn thầy cô và sinh viên ĐH Ngoại Thương đến tham quan văn phòng của Công ty Cổ phần A79 cùng Công ty Cổ phần Alphanam E&C.

Tại đây, các bạn đã lắng nghe nhiều hơn, cụ thể hơn về 2 lĩnh vực hoạt động gồm: thiết kế kiến trúc và cơ điện. Với sự trải nghiệm trực tiếp, các bạn sinh viên trường ĐH Ngoại Thương di chuyển đến với nhiều phòng ban khác nhau, được nhìn thấy hình ảnh của nhiều sản phẩm dự án đến từ 2 công ty, đồng thời là một môi trường làm việc có quy mô lớn với đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ trong quá trình làm việc. Đặc biệt, trong quá trình tham quan các bạn sinh viên của trường đã được gặp gỡ và trò chuyện cùng ông Bùi Hoàng Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Alphanam E&C. Ông đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích cùng những câu chuyện thú vị đến các bạn sinh viên.

Bà Lê Thị Thu Trang giới thiệu đến các bạn sinh viên về Công ty Cổ phần A79
Bà Nguyễn Thị Tươi giới thiệu về Công ty Cổ phần Alphanam E&C
Trò chuyện cùng ông Bùi Hoàng Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Alphanam E&C
Check in tại Con đường lịch sử Alphanam
Check in tại Slogan “Đi trước một bước”

Trở lại với phòng hội nghị, Ms. Đào Thị Thu Giang – Chủ tịch HĐQT VIREX cũng là một người đã đứng trên bục giảng của trường Đại học Ngoại Thương trong nhiều năm, trực tiếp giảng dạy cho các bạn sinh viên của trường đã chia sẻ: “Những kiến thức về kinh tế chính trị Thế giới đóng vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh và lĩnh vực. Khi các bạn có hành trang về ngành này, thì các bạn sẽ có những nền tảng tốt trên quãng đường trưởng thành của chúng ta. Và hôm nay tôi rất vui khi trường đại học Ngoại Thương đã lựa chọn Alphanam là một môi trường doanh nghiệp để cho các bạn đến trải nghiệm và tham quan. Có thể nói rằng, Alphanam là một doanh nghiệp rất quan tâm đến thế hệ trẻ. Đặc biệt khi Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải của Alphanam đã là thành viên hội đồng trường của trường ĐH Ngoại Thương đến nay là nhiệm kỳ thứ 2 với mục tiêu đóng góp những ý tưởng để giúp cho việc học trong các trường đại học nói chung và trường ĐH Ngoại thương nói riêng sát với thực tế và đáp ứng được với nhu cầu thực tế, để sau khi ra trường các bạn sinh viên có thể vững tin hơn.

Và ngày hôm nay, tôi cũng xin chúc mừng 34 bạn sinh viên đã trở thành những sinh viên đầu tiên trong ngành kinh tế chính trị thế giới của trường ĐH Ngoại Thương. Tôi tin rằng, sau này các bạn sẽ thấy rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn của mình”.

Bà Đào Thị Thu Giang – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Virex

Để hiểu sâu hơn về Alphanam, Ms. Vũ Thị Duyên – Phó Ban Marketing Công ty CP Virex đã chia sẻ đến các bạn sinh viên cùng thầy cô trường Đại học Ngoại Thương về Alphanam Group với những nội dung như: Slogan, những nguyên tắc, giá trị cốt lõi, những ngành nghề của Alphanam, những hoạt động nội bộ và hoạt động hướng đến cộng đồng,… Qua đó Ms. Duyên đã làm nổi bật nên môi trường làm việc tại Alphanam mang lại nhiều niềm vui, giá trị cho CBNV tại đây và tin rằng sẽ là một môi trường tốt dành cho mọi nhân sự khi đến với Alphanam.

Sau những phút được tham quan, lắng nghe về Alphanam, các bạn sinh viên trường Đại Học Ngoại Thương đã không ngần ngại đưa ra nhiều câu hỏi, nhiều thắc mắc không chỉ liên quan đến Alphanam mà còn liên quan đến những định hướng trong sự nghiệp của các bạn.

Phần cuối của chương trình, đại diện Đại học Ngoại Thương – TS. Thân Thị Hạnh – Trưởng khoa Khoa học Chính trị và nhân văn đã có đôi lời chia sẻ cũng như lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Tập đoàn Alphanam và Ban tổ chức chương trình: “Cảm ơn các anh chị trong Ban Tổ chức không chỉ có trách nhiệm mà còn rất nhiệt tình đón tiếp thầy cô giáo cũng như các em sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương trong chương trình ngày hôm nay. Hy vọng trong thời gian tới, không chỉ các em sinh viên đang ngồi tại đây mà các em sinh viên khác của trường sẽ có những cơ hội được trải nghiệm trở thành thực tập sinh cũng như thành viên chính thức của một tập đoàn lớn như Alphanam”.

TS Thân Thị Hạnh – Trưởng khoa Khoa học Chính trị và nhân văn

Khép lại chương trình, Đại diện đoàn thầy cô và sinh viên trường ĐH Ngoại Thương đã có hoa và quà gửi tặng đến anh, chị trong Ban Lãnh đạo và Cán bộ Quản lý của Tập đoàn Alphanam Group.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin