CHƯƠNG TRÌNH “ĐÀO TẠO KỸ THUẬT VẬN HÀNH XE SANG”

Sáng ngày 4/5/2023, tại trụ sở 108 Nguyễn Trãi, Hà Nội đã diễn ra chương trình “Đào tạo kỹ thuật vận hành xe sang” dành cho các nhân viên Lái xe và các cán bộ nhân viên hỗ trợ, quản lý xe ô tô thuộc Ban Hành chính tập đoàn. Chương trình đào tạo được tổ chức gồm 2 phần riêng biệt: đào tạo Lý thuyết và đào tạo Thực hành đã đem lại nhiều kiến thức và kỹ năng trong việc vận hành xe ô tô cho các thành viên tham dự.

Chương trình đào tạo với sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc kỹ thuật hãng xe Mercedes Minh Phương và sự tham dự của Phó ban Hành chính tập đoàn Alphanam – bà Trần Thị Hoài Hương, cùng 10 nhân viên Lái xe và các thành viên hỗ trợ, quản lý xe đến từ Ban Hành chính.

Trau dồi và nâng cao kỹ thuật lái xe ôtô luôn là yếu tố cần thiết đối với mỗi nhân viên Lái xe cần được cập nhật liên tục để đảm bảo quá trình di chuyển, vận hành xe oto khi tham gia giao thông là an toàn và tốt nhất.

Đào tạo Lý thuyết

Trong phần đào tạo lý thuyết, giảng viên Ngọc Tuấn đã chia sẻ những kỹ thuật lái xe sang cơ bản và thường xuyên gặp trong quá trình vận hành xe, thông tin bài giảng được tập trung chia sẻ về kỹ thuật lái, các vấn đề cần lưu ý khi vận hành từng xe, đọc lỗi, các sự cố gặp phải và cách khắc phục.

Một số thông tin nổi bật được chia sẻ trong bài giảng:

  • Luôn phải mang theo 2 chìa khóa để đảm bảo xử lý kịp thời mọi tình huống rủi ro khi một chiếc chìa khóa bị lỗi
  • Khi có hiện tượng có váng dầu trong bình nước ở hệ thống làm mát, yêu cầu dừng vận hành xe và kiểm tra các bước tiếp theo để tránh việc các hệ thống liên quan có xảy ra tình trạng hỏng hóc mang tính dây chuyền
  • Đặc biệt, phần chia sẻ về các hệ thống cảnh báo cùng các biểu tượng cảnh báo cho các trường hợp hay gặp khi lái xe được các nhân viên Lái xe quan tâm và bàn luận sôi nổi. Một số biểu tượng cảnh bảo được quan tâm nhiều nhất: FRONT ASSIST – keep your distance, Defect in the GLOW PLUG SYSTEM, DRIVER ALERT – Break recommended,…
  • Kỹ thuật đánh lái quan trọng đối với mỗi người lái xe
  • Giới thiệu sơ bộ về các hệ thống cơ bản của xe oto điện.

Bên cạnh đó là những chia sẻ hữu ích khác trong kỹ thuật lái xe sang của giảng viên Ngọc Tuấn. Kết thúc phần đào tạo lý thuyết, giảng viên và các nhân viên Lái xe đã chia sẻ, tương tác cởi mở với những câu hỏi thực tế, những tình huống, sự cố thực tế trong quá trình lái xe và thảo luận về những vấn đề liên quan như các kỹ thuật và lưu ý quan trọng trong việc đánh lái tại chỗ, sang số khi về P nhằm bảo vệ tuổi thọ thước lái và hộp số của xe.

Đào tạo Thực hành

Sau khi kết thúc lý thuyết, tất cả các thành viên tham gia buổi đào tạo di chuyển tới gara Minh Phương để tham gia phần thực hành.

Tại gara Minh Phương, các nhân viên Lái xe Alphanam được lắng nghe những hướng dẫn chi tiết từ giảng viên Ngọc Tuấn và quan sát trực tiếp thao tác của nhân viên kỹ thuật trong quá trình sửa chữa xe. Ngoài ra, các nhân viên Lái xe Alphanam còn được tham gia thực hành với nhiều kỹ thuật xử lý vận hành xe oto khác nhau như: thay lốp xe, kiểm tra các chất lỏng, ắc quy…

Chương trình đào tạo khép lại đã đem đến cho nhân viên Lái xe Alphanam những trải nghiệm vô cùng thiết thực và để lại nhiều kiến thức, đúc rút ra được nhiều kinh nghiệm thực tế. Đại diện Ban Hành chính Tập đoàn Alphanam, bà Trần Thị Hoài Hương – Phó Ban đã có món quà dành tặng giảng viên Nguyễn Ngọc Tuấn thay cho lời cảm ơn về chương trình “Đào tạo kỹ thuật vận hành xe sang” ngày hôm nay.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin