CHÚNG TÔI TỰ HÀO LÀ NHỮNG “CHIẾN BINH ĐA ZI NĂNG”

Đã nửa tháng trôi qua kể từ khi sự kiện “Alphanam 1/4 thế kỷ” khép lại thành công rực rỡ, mọi người trong team Marketing đã quay trở lại với công việc hàng ngày một cách bình thường. Không khí trong phòng thêm nhiều tiếng cười nói, vui đùa. Bình cúc họa mi mới cắm đã có cơ hội được rung rinh trên mặt bàn ngắm những cô gái, chàng trai với gương mặt tươi vui, phấn khởi mỗi sáng đến văn phòng.

Ít ai biết, không gian này của hai tuần trước đã từng là một “chiến trường khốc liệt”, nơi các “chiến binh” Marketing “đa zi năng” cùng “chiến đấu” để quyết tâm làm nên thành công của một buổi lễ quan trọng nhất trong năm, cùng hợp sức để mang đến những cảm xúc tuyệt vời nhất cho khách mời trong hàng loạt các sự kiện trước, trong và sau ngày lễ “Chào mừng Alphanam 1/4 thế kỷ”.

Gọi là những “Chiến binh đa zi năng” quả thật “không ngoa” khi một team vẻn vẹn chưa tới mười người phải chung tay làm một khối lượng công việc khổng lồ với quỹ thời gian giới hạn. “Đại đội trưởng” Hà Phan với ý chí, quyết tâm cực cao đã chỉ huy “cuộc chiến” một cách chuyên nghiệp và bài bản. Cô gái này ngày thường nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ như bông cúc họa mi kia nhưng khi “lâm trận” lại trở lên quyết liệt đến không ngờ.

Hình ảnh thường thấy những ngày chuẩn bị cho sự kiện là tai nghe điện thoại nhưng còn đôi tay vẫn “nhảy nhót” trên bàn phím. Chẳng biết ăn uống thế nào nhưng năng lượng thật dồi dào, hoạt động không ngừng nghỉ từ sáng sớm đến tối đêm. Khuôn mặt hốc hác, đôi mắt trũng sâu nhưng di chuyển nhanh như cắt để xử lý mọi công việc trong hội trường rộng hơn 2000m2.

Đại đội phó Trung Dũng cũng không kém, anh tham gia trên mọi “mặt trận” của sự kiện. Vấn đề gì anh cũng có kinh nghiệm và luôn có phương án dự phòng. Những dữ liệu xa xưa nhất anh tìm một phút có ngay, những nội dung cần gấp yêu cầu anh cũng thỏa mãn trong tích tắc. Chúng tôi gọi anh là “người đến từ Triều Châu” vì có sự xuất hiện của anh mọi công việc đều được sắp xếp nhanh, gọn và tốt nhất.

Giáo sư Khải – Một chí sĩ yêu nước miền Tây. Vẫn như mọi khi, một mình anh bao quát một mặt trận. Ôm chặt vũ khí MB Pro giữa chiến trường ồn ào, hỗn loạn, Giáo sư vẫn kiên tâm ngồi kết nối và chuẩn bị cho các nội dung sắp diễn ra như thể đối với anh, sự sống hay cái chết đều không còn quan trọng. Là một nhà nghiên cứu luôn có sự bao quát tổng thể, anh hiên ngang đứng giữa những làn đạn, hướng tên mà quan sát, chỉ đạo, tìm ra những lỗ hổng của địch để note lại cho các trận đánh sau. Chính những nghiên cứu về chiến lược, chiến thuật mang tính chất “siêu thực” của giáo sư đã giúp quân và dân ta có những thắng lợi mang tính tương lai, quyết định trên các chiến trường khác.

Chiến binh “người nước ngoài” Nguyễn Thái Sơn, người có “phong cách Hàn Quốc” nhưng “tinh thần Bắc Triều Tiên” kiên cường bất khuất, hàng ngày lịch lãm là thế mà khi vào “cuộc chiến” cũng kiên trì không kém. Ngồi trầm ngâm, chăm chú trước màn hình máy tính từ sáng sớm đến mười giờ đêm vẫn chưa đứng dậy. Bởi anh còn lo các hạng mục thiết kế chính, lo bóc tách thi công cho sự kiện. Nghe đâu sau “cuộc chiến” anh giảm mấy ký và giờ đang đăng ký tham gia siêu mẫu Việt Nam dành cho người nước ngoài.

“Trung tá” Trọng Chức tốt nghiệp thạc sĩ tại Pháp về mảng “vật lý hạt nhân” nhưng khi được giao phụ trách mảng online và công nghệ cho sự kiện anh hoàn thành rất xuất sắc. Anh giám sát, bao quát toàn bộ những dữ liệu quan trọng, những “vũ khí điện tử” có “độ sát thương cao” và kiêm luôn cả “vũ khí thô sơ”, tay dao tay kéo, cắt, gấp… bổ sung các loại tài liệu. Đôi khi anh còn lấn sang cả “mặt trận” design để làm name tag cho khách mời.

Không thể không nhắc đến “cô bé liên lạc” Ngọc Anh. Cô là cầu nối với toàn bộ các nhà cung cấp, các đối tác của sự kiện. Lo công tác hậu cần để toàn đội không thiếu thốn một thứ gì dù là nhỏ nhất. Thoắt ẩn thoắt hiện trên nhiều hướng của “mặt trận”. Một cô gái chu đáo và năng động, để chuẩn bị cho “trận chiến” này cô đã “tích trữ năng lượng” từ hàng chục năm trước để luôn đủ sức cáng đáng các công việc phát sinh mà không lo… “hạ đường huyết”.

Phụ trách hạng mục “vũ khí hạng nặng” là “thiếu tá” Tuấn Anh. Người lo phần tạo nên những mảng hình ảnh quan trọng của sự kiện. Ngoài việc luôn hoàn thành xuất sắc công việc của một thiết kế anh còn tham gia nhiệt tình trên “mặt trận” văn nghệ để khích lệ tinh thần làm việc hăng say của các “chiến binh” khác. Bài hát “Alphanam trong tim ta” do anh sáng tác đã được chọn biểu diễn trên sân khấu chính của chương trình “chào mừng Alphanam 1/4 thế kỷ” bởi những ca sĩ nổi tiếng và nhanh chóng chiếm được những tình cảm của hàng triệu khán giả có mặt trong khán phòng cũng như trên khắp cả nước. Thành công này đã đưa anh gia nhập “Sâu bít Việt” và tên tuổi anh luôn được mọi người nhắc đến một cách đầy tự hào.

Cô giáo Thùy, một “chiến binh” sớm từ bỏ giảng đường “vác súng” lên vai để tham gia “thanh niên xung kích” cùng cả team. Cô tham gia với nhiệm vụ lo bài viết, tuyên truyền và liên lạc với các “đồng minh”, đối tác. Một chiến binh đa tài tham gia nhiều hoạt động của team trên các mặt trận. Một đảng viên ưu tú sẵn sàng hi sinh việc của “bà mẹ bỉm sữa” để ở lại chiến đấu cùng team đến tối đêm. Khi ra “mặt trận”, cô cũng trợ giúp rất nhiều trong việc tiếp đón truyền thông và hỗ trợ mảng hậu cần.

“Lính mới” Ngân 94 dù vừa mới tham gia cùng team nhưng cũng rất năng động. Cô không nề hà bất cứ công việc nào dù khó khăn đến mấy. Dù nhiệm vụ chính là phụ trách nội dung nhưng cô cũng luôn sát cánh cùng “trung tá” Trọng Chức “chiến đấu”. Nhiều lúc cũng “quá sức” nhưng cô luôn biết cách lấy lại tinh thần chiến đấu và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tôi được giao nhiệm vụ bao quát, lo xử lý hình ảnh các mặt trận khác ngoài mặt trận chính. Nghe thì đơn giản là vậy nhưng thực tế rất phức tạp. Với những chương trình trước, trong và sau sự kiện “Chào mừng Alphanam 1/4 thế kỷ” liên tiếp diễn 33 Alphanam Magazine – November 2020 – No.39 ra, nhiều lúc tôi tưởng mình trở tay không kịp. Ngoài việc thiết kế tôi còn lo chụp ảnh, quay và dựng phim. Những việc này nằm ngoài chuyên môn của tôi nhưng vì tinh thần chung nên chúng tôi phải cùng nhau vượt qua bằng cách vừa dựng phim vừa nhờ “anh bạn Google” giúp đỡ, chuyển giao công nghệ. Từng bước chúng tôi đã nắm bắt được và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tôi vinh dự được Đại Tướng đến tận nơi xét duyệt và rất đỗi tự hào khi Đại Tướng khen: “Được rồi đấy”.

Sau trận “tổng tiến công và nổi dậy mùa thu năm 2020” chiến thắng vang dội và đi vào lịch sửa của đại gia đình Alphanam. Chúng tôi trở về với cuộc sống bình thường, ngày chấm công bốn lần và được ngắm hoa mỗi sáng. Những ngày vất vả, lo toan đến mức “quay cuồng” nhưng đầy tự hào vẫn hằn sâu trong tâm trí. Chúng tôi luôn nhắc lại với nhau về những ngày hào hùng ấy một cách đầy hãnh diện và luôn tâm niệm khi về già sẽ kể lại cho con cháu nghe về những “chiến tích” của mình. Chúng tôi cũng hiểu ngoài chúng tôi – những chiến binh Marketing “đa zi năng” còn rất nhiều những chiến binh khác vất vả không kém để cùng nhau góp phần làm nên thành công của sự kiện trọng đại này. Cảm ơn tất cả mọi người đã chung tay đem lại niềm vui, hạnh phúc và thành công cho đại gia đình Alphanam. Phần thưởng lớn nhất của chúng tôi là được cùng các ban, các chiến binh Alphanam dũng mãnh đầy nhiệt huyết xây dựng nên một Tập đoàn vững mạnh và thành công.

Mr. Việt Thắng (Ban Marketing)

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin