CHIẾC LỌ GIÁNG SINH DIỆU KỲ

“Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ” mang dáng dấp của một câu chuyện cổ tích hiện đại. Tác phẩm sẽ đánh thức trong bạn những rung động ngọt ngào về cái đẹp của lòng trắc ẩn và tình yêu thương mà con người vẫn dành cho nhau trong cuộc đời này.

Đây là tác phẩm của Jason F. Wright, một nhà văn, nhà báo nổi tiếng người Mỹ. Là tác phẩm thứ hai, sau tiểu thuyết nổi tiếng Những lá thư ngày thứ tư, câu chuyện về chiếc lọ Giáng Sinh diệu kỳ thực sự gây thổn thức cho người đọc.

Câu chuyện kể về Hope Jensen, một nữ nhà báo trẻ tài năng. Năm cô 23 tuổi, mẹ nuôi của cô qua đời. Giáng sinh năm ấy, trong lúc Hope đang vô cùng tuyệt vọng thì có người đã bí mật đặt trước bậc thềm nhà cô một món quà Giáng sinh đặc biệt – một chiếc lọ thuỷ tinh chứa đầy tiền. Cô gái trẻ quyết tâm đi tìm nguồn gốc chiếc lọ ấy. Quá trình tìm hiểu nguồn gốc chiếc lọ Giáng sinh đã đưa Hope đến với gia đình Maxwell – những người khởi nguồn truyền thống trao tặng chiếc lọ của niềm hy vọng. Hope thực lòng muốn đăng bài viết của cô về những con người hào hiệp, nhân ái mà cô rất mực yêu quý trên trang nhất tờ báo nơi cô làm việc, nhưng làm như vậy cũng có nghĩa là Hope sẽ đánh mất niềm tin của gia đình Maxwell đã dành cho cô bấy lâu nay. Quyết định của Hope đã thay đổi cuộc đời cô và cuộc đời nhiều người khác.

“Chiếc lọ Giáng Sinh diệu kỳ” gửi đến người đọc một thông điệp giản dị: Sự cảm thông, chia sẻ của mỗi người có thể mang lại phúc lành, niềm tin, hy vọng cho biết bao người xung quanh. Qua câu chuyện của Jason F. Wright, bạn sẽ biết thêm rằng Giáng Sinh không chỉ gắn liền với ông già Noel, những cây thông được trang hoàng lộng lẫy, những bản thánh ca, những điều nguyện ước, tâm trạng háo hức mong chờ được nhận quà của bầy trẻ nhỏ…, mà còn có một truyền thống rất ý nghĩa gắn liền với những chiếc lọ chứa đầy những đồng xu lẻ. Hạnh phúc của Hope khi được nhận lọ Giáng sinh diệu kỳ năm trước đầy bất ngờ từ gia đình Maxwell thì năm nay, cô lại hồ hởi muốn đem chiếc lọ Giáng sinh ấy tặng cho ai kém may mắn hơn mình.

Và Hope đã gặp ông già bất hạnh đẩy xe lăn cút kít ở công viên trung tâm, nhìn ông rất đáng thương. Khi Hope tặng quà cho người đàn ông ấy, ông quá bất ngờ nên đã từ chối và chỉ cho Hope những thân phận bất hạnh hơn ông đang sống chui lủi dưới gầm cầu. Nhưng trước tấm chân tình tha thiết của Hope, cuối cùng ông đã đón nhận với một sự xúc động khôn tả

”Cảm ơn cháu. Ông đưa tay nhận lại lọ tiền cẩn thận gói nó trong chiếc áo sơ mi cũ đặt vào xe. Và rồi bỗng nhiên người đàn ông ấy bước đến gần Hope và dang tay ôm chặt lấy cô”.

Mỗi chiếc lọ như một lời chúc phúc cho người đón nhận nó. Để rồi chúng ta thêm hiểu ý nghĩa sâu sắc, cao đẹp của bài học Cho – Nhận. Để chúng ta thêm vững tin rằng dẫu có chia ly, nước mắt, cuộc sống này vẫn đẹp.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin