CHIẾC HỘP GIÁNG SINH

Năm 2020, trên thế giới và tại Việt Nam đã có quá nhiều điều buồn đau và mất mát. Thậm chí, Tạp chí TIME của Mỹ phát hành số cuối cùng của năm với bìa là số 2020 bị gạch chéo cùng dòng chữ “The worst year ever” (Năm tồi tệ nhất).

Nhưng tại Alphanam, khi những thử thách và sóng gió nói “không” thì người Alphanam luôn nói “có”. Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải từng xúc động chia sẻ: “Chúng ta đã trải qua một năm 2020 nhiệm màu”. Ban Biên tập tin rằng, với sự đoàn kết và nỗ lực, những người Alphanam sẽ tạo nên nhiều thành công diệu kỳ hơn nữa! Và quan trọng hơn cả, hãy luôn duy trì suy nghĩ lạc quan để lan tỏa năng lượng tích cực đến tất cả mọi người!

Chưa bao giờ chúng ta ngừng mong muốn về một hoặc nhiều điều nhiệm màu, nhưng đã bao giờ bạn bày tỏ hy vọng ấy để những người xung quanh lắng nghe và sẻ chia? Bài viết này sẽ giúp Đại gia đình Alphanam thực hiện điều đó!

Nếu có một điều nhiệm màu xảy đến với cuộc đời bạn, bạn sẽ mong muốn đó là điều gì?

Mong muốn về một cuộc sống đủ đầy, sung túc

“Vậy thì tiền nhiều để làm gì? Để mình làm được nhiều điều thần kỳ”. Có câu hát như vậy trích từ một bài nhạc nổi tiếng trên mạng xã hội, và điều này có vẻ đúng với tất cả mọi người. Khi được hỏi về một điều nhiệm màu, một số thành viên của gia đình Alphanam đã không ngần ngại bộc bạch về những mong muốn rất thực tế.

Ms. Khúc Thị Xuyến – Kế toán trưởng CTCP VIREX chia sẻ: “Điều nhiệm màu với tôi lúc này là tôi được sở hữu một ngôi nhà do tôi làm chủ, được tự tay trang trí. Ngôi nhà ấy sẽ có một khu vườn nhỏ thật đẹp để tôi chăm sóc hàng ngày”. Cùng có mơ ước về một căn nhà mới, Mr. Vũ Bảo Ngọc – Chuyên viên IT thổ lộ: “Tôi ước sẽ có một căn nhà rộng rãi, đầy đủ nội thất tiện nghi. Tôi đang nỗ lực làm việc và phấn đấu để biến điều ước này trở thành sự nhiệm màu có thật”.

Còn với Ms. Ngô Thị Lưu – Trưởng Phòng Marketing CTCP VIREX, điều nhiệm màu đến từ một điều rất quen thuộc: “Nói đến điều nhiệm màu thì tôi mong tôi sẽ đi mua sắm mà không còn cần phải băn khoăn đến giá tiền. Khi đó tôi có thể mua được rất nhiều thứ cần thiết cho tôi và những người tôi yêu quý”.

Điều nhiệm màu đến từ sự cống hiến trong công việc

Một ngày có 24 tiếng thì đã có ít nhất 8 tiếng chúng ta làm việc và cống hiến, bởi vậy không quá ngạc nhiên khi rất nhiều CBNV khi nhận được câu hỏi về điều ước nhiệm màu đều có câu trả lời đề cập đến công việc.

Ms. Trần Thị Kim Thoa – Chuyên viên Kinh doanh Trung tâm The Best of Japan Home Center (JHC) hài hước chia sẻ: “Một sáng tỉnh dậy tôi nhận được cả trăm tin nhắn chốt hợp đồng từ khách hàng mà không cần tư vấn nhiều thì đúng là nhiệm màu”.

Cũng là Chuyên viên Kinh doanh của JHC nên Ms. Nguyễn Ngọc Hoa cũng có cùng cảm nhận với người đồng nghiệp của mình: “Kỳ vọng của tôi đơn giản lắm, là tôi lúc nào cũng đạt doanh số, hơn thế là vượt chỉ tiêu vì tôi rất mong JHC có được thêm nhiều thành công hơn nữa”.

“Mỗi ngày đi làm tôi đều nhận được nụ cười từ đồng nghiệp và từ chị trưởng ban, với tôi đó là động lực lớn để làm việc” – Mr. Hoàng Tuấn Anh – Chuyên viên Thiết kế nói về một điều nhiệm màu mà anh đang được đón nhận hàng ngày và mong muốn sẽ kéo dài điều đó thật lâu về sau.

Điều nhiệm màu dành cho mọi người

Phó Ban Hành chính Nguyễn Thị Lan Phương bày tỏ: “Là một người thực tế thì tôi không mơ đến những thứ nằm ngoài khả năng của con người. Tôi dành điều nhiệm màu cho thứ mà chúng ta – những con người có thể quyết định được, làm chủ được. Mong ước rằng nhân loại sẽ được sống trong an yên, con người sẽ ngồi lại với nhau cùng chia sẻ và trao đổi trong hòa bình”.

Mr. Nguyễn Cơ Thạch – Team Trợ lý nhấn mạnh: “Nếu có một điều nhiệm màu xảy ra, tôi mong muốn dịch bệnh COVID-19 sớm chấm dứt hoàn toàn, trả lại nhịp sống bình thường trên toàn thế giới. Bình yên sẽ “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”.

Với Mr. Lê Trung Đức – Chuyên viên Phòng Chất lượng Đào tạo, sự nhiệm màu đến từ chính hành động thiết thực của mỗi người. Mr. Lê Trung Đức khẳng định: “Với khả năng lắng nghe và đồng cảm, tôi mong rằng tôi sẽ là người có khả năng mang điều nhiệm màu đến cho tất cả những ai đang cần sự cổ vũ về tinh thần”.

Bài viết lấy cảm hứng từ cuốn sách mang tên “Chiếc hộp Giáng sinh” của nhà văn Richard Paul Evans. Richard Paul Evans từng nói về tác phẩm của mình: “Trên thế gian này có những sức mạnh bao bọc chúng ta, như gió, vô hình nhưng mãnh liệt khiến ta bàng hoàng chấn động. Và câu chuyện Giáng sinh nhỏ mà tôi viết ra là kết quả của những sức mạnh đó. Một vài người có thể coi đó là sự linh thiêng, một số khác gọi là sự trùng hợp. Còn có những người mà với họ, đó chính là phép màu”.

“Chiếc hộp Giáng sinh” là một tác phẩm giản dị từ cốt truyện cho đến văn phong nhưng đã trở thành sự nâng đỡ tinh thần cho hàng triệu người trên khắp thế giới nhờ những thông điệp màu nhiệm được gửi gắm qua từng trang sách.

Dựa trên những chia sẻ chân thành của các CBNV Alphanam, Ban Biên tập chợt nhận ra rằng, những điều nhiệm màu tưởng chừng như xa vời và viển vông trong cuộc sống này, thực chất lại có thể đến từ những điều bình dị nhất. Chính chúng ta có thể đem lại điều nhiệm màu cho nhau. Hơn thế nữa, mỗi thành viên của Đại gia đình Alphanam có thể sử dụng chính năng lượng, sự sáng tạo của bản thân để tạo nên điều khác biệt, tạo ra những sự giản đơn nhưng ý nghĩa mang tên: “Phép màu Alphanam”.

Còn bạn, bạn đã bao giờ tự hỏi, nếu một ngày bạn có một chiếc hộp Giáng sinh chứa đựng những điều nguyện cầu về sự nhiệm màu, bạn sẽ mong muốn điều gì?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin