CHIA SẺ CỦA CHỊ NGUYỄN THỊ VÂN – CHỦ TỊCH HĐQT CTCP NGHỊ LỰC SỐNG TRONG PHIM TÀI LIỆU “NHỮNG VẾT THƯƠNG LÀNH”

“Trong cuộc đời mình, nếu không có những vết thương thì làm sao mình biết mình mạnh mẽ đến thế nào” – Đó là những chia sẻ của chị Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp Xã hội trong phim tài liệu “Những vết thương lành”. NHỮNG VẾT THƯƠNG LÀNH | THE HEALED WOUNDS” là một bộ phim tài liệu âm nhạc thuộc dự án STORII ORIGINAL DOCUMENTARY, lấy cảm hứng từ câu chuyện chữa lành vết thương của năm nhân vật khác nhau. Năm nhân vật với năm hành trình chữa lành khác nhau đã xây dựng nên một cuốn phim đa sắc màu, đa cảm xúc.

Phim với sự tham gia của chị Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp Xã hội đã truyền một ngọn lửa mạnh mẽ, một nghị lực sống phi thường từ một người phụ nữ khuyết tật với ngoại hình nhỏ bé.

Có những khoảng thời gian mình cực kì, cực kì tiêu cực. Mình nhớ là, có những lúc trước khi ngủ, mình luôn ước rằng mình sẽ không bao giờ tỉnh dậy vào ngày mai. Đó là một khoảng thời gian dài vô tận. Sau giai đoạn đấy, có một suy nghĩ trong đầu Vân xuất hiện, đó là Nếu như mình chọn việc kết thúc cuộc đời mình, vậy mình hãy nghĩ rằng cuộc đời đó đã kết thúc rồi. Bây giờ, tôi là một con người hoàn toàn mới, tôi sẽ sống với những gì mà tôi muốn. Tôi là tôi như tôi muốn thôi.

Sau khi mình có suy nghĩ như vậy, thì mình sống hoàn toàn ngược lại. Vân sợ nhiều hơn hay Vân muốn nhiều hơn? Thì Vân luôn luôn chọn câu là: Vân muốn nhiều hơn”. Đó là những lời chia sẻ từ chị Vân về cách mà chị đã vượt qua những vết thương bên trong của mình và chính bản thân chị đã tự chữa lành nó bằng những suy nghĩ tích cực trong trái tim phi thường.

Với Vân, quan trọng là mình. Việc mình chữa lành cho chính mình rất quan trọng. Bởi vì người đến, người có thể đi, ai biết được? Không kỳ vọng, Vân không kỳ vọng vào bất kỳ ai. Yêu mến, trân trọng, biết ơn, nhưng không kỳ vọng.

Tất cả những nỗi đau, những vết thương xảy đến trong đời sống là cần thiết. Mình đừng tìm cách để chối bỏ hay đào thải nó ra khỏi cuộc đời. Cũng như trong phim luôn có những nhân vật phản diện. Nếu không có nhân vật phản diện thì làm sao xuất hiện những anh hùng? Cũng như trong cuộc đời mình, nếu không có những vấp váp, không có những vết thương, không có những nỗi đau… làm sao mình biết mình mạnh mẽ đến thế nào?“.Đó là cách mà chị Vân nhìn về những vết thương thể xác và tinh thần đã theo mình từ lúc sinh ra đời. Nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên hình hài nhỏ bé, mặc cho những vết thương mãi còn ở đó, chị toàn tâm với sứ mệnh của một nhà hoạt động xã hội là bảo vệ, hỗ trợ cho người yếu thế và viết nên những câu chuyện cổ tích của riêng mình.

Phim “Những vết thương lành” không chữa lành bằng cách giúp ta quên đi nỗi đau, mà cùng ta ngắm nhìn nỗi đau và học cách chấp nhận nó như một thứ “tài sản” của đời người. Trong ngày 23/12/2023, phim đã được phát hành động quyền trên Netflix và đã nhận được nhiều phải hồi tích cực từ khán giả.


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin