CBQL ALPHANAM GROUP THAM GIA LỚP ”KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM”

Chiều ngày 9/3/2021, Phòng Chất lượng Đào tạo tổ chức lớp “Kỹ năng làm việc nhóm” dành cho các CBQL Alphanam Group, điều hành bởi Ms. Đào Thị Thu Giang – Chủ tịch CTCP VIREX, Trưởng Ban Chất lượng Đào tạo. Các CBQL đã cùng tham gia các hoạt động bổ ích để nâng cao kỹ năng hoạt động nhóm và lãnh đạo nhóm nhằm tạo ra những tác động tích cực đến công việc.

Từ “Câu chuyện đàn ngỗng”, Ms. Đào Thị Thu Giang đã khái quát lên bài học về “hoạt động nhóm”. Ms. Thu Giang khẳng định, kỹ năng làm việc nhóm không chỉ giúp ích trong công việc mà còn hỗ trợ được các hành vi trong cuộc sống.

Không chỉ tìm hiểu về các lý thuyết “Thế nào là một nhóm”, “Các tiêu chí đánh giá một đội nhóm hiệu quả”, “Các kỹ năng thuyết phục người khác”…, các CBQL Alphanam Group đã chia thành các nhóm nhỏ để cùng thảo luận và tranh biện về các chủ đề khác nhau: “Từ chối nhận nhiệm vụ vượt quá khả năng”, “Tư duy hơn kinh nghiệm?”, “Khi không đồng tình quan điểm với cấp quản lý của mình đối với một nhiệm vụ được giao, sẽ phản biện đến cùng để bảo vệ ý kiến của mình”.

Với cương vị là những người quản lý, lãnh đạo các bộ phận, các CBQL của Alphanam Group không chỉ tham gia nhóm với tư cách một thành viên, mà còn phải đào tạo và phát triển đội nhóm để tăng hiệu quả công việc. Ms. Đào Thị Thu Giang chia sẻ về cách quan trọng để tăng sự gắn kết trong nhóm: “Là những CBQL, mọi người hãy luôn quan sát, lắng nghe những tâm tư, tình cảm nguyện vọng của các CBVN để có được sự phản ánh và phản ứng kịp thời nhằm giải quyết đến tận gốc vấn đề”.

Bên cạnh đó, màn tranh tài bóng đá sôi nổi được các CBQL hưởng ứng rất nhiệt tình. 2 đội đã có những giờ phút thư giãn cùng hoạt động thể thao đầy hào hứng, khởi động lại tinh thần để sẵn sàng cho các giờ học tiếp theo.

Hoạt động đội nhóm hiệu quả sẽ giúp các CBQL nâng cao giá trị bản thân, song hành với phát triển kỹ năng để phục vụ công việc. Lớp học kết thúc để lại nhiều dư âm cho tất cả các thành viên tham dự.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin