CÂU NÓI TRUYỀN CẢM HỨNG TỪ NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

Cựu nữ thủ tướng Isarel Golda Meir từng nói: “whether women are better than men i cannot say – but i can say they are certainly no worse” – phụ nữ có hơn đàn ông hay không tôi không nói được, nhưng có thể nói không hề tệ hơn!

Hãy cùng điểm qua những câu nói truyền cảm hứng của 10 trong số rất nhiều người phụ nữ đã và đang trở thành dấu ấn trong lịch sử thế giới. chắc chắn, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ tinh thần thép và tài trí của họ.

ELEANOR ROOSEVELT

Eleanor Roosevelt là phu nhân Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt và được xem như là một trong những người phụ nữ tài giỏi nhất trong lịch sử nước Mỹ trong vai trò là một nhà nhân đạo, nhà hoạt động xã hội chuyên nghiệp. Bà nổi tiếng là một con người năng động, tích cực, luôn quan tâm đến tình cảnh của người nghèo. Bà đấu tranh cho những nhóm người bị chối bỏ nhân quyền, bao gồm nhóm người Mỹ gốc Phi và gốc Á.

ELEANOR ROOSEVELT

MẸ TERESA

Mẹ Teresa là nữ tu Công giáo Rôma người Albania, đồng thời là người sáng lập dòng Thừa sai Bác ái để giúp đỡ những người nghèo khó trên đường phố của Calcutta vào những năm 1950. Dòng tu này về sau lan rộng ra khắp thế giới. Năm 1979, Mẹ Teresa được nhận giải Nobel Hòa bình như một sự vinh danh cho các hoạt động nhân đạo của bà.

OPRAH WINFREY

Nữ hoàng của các cuộc nói chuyện, bà trùm của giới truyền thông và con người của nhân đạo, đó là những cái tên mà mọi người luôn nhớ đến khi nói về Oprah Winfrey. Người phụ nữ này không chỉ tượng trưng cho quyền lực của nữ giới ngành giải trí Mỹ mà còn là biểu tượng của sự vươn lên không ngừng nghỉ và nỗ lực phi thường. Khi nói về Oprah Winfrey, tổng biên tập tạp chí Seventeen, ông Atoosa Rubenstein, nói: “Oprah là mẫu người khi đã thành công thì sẽ chia sẻ nó với những người cần nó nhất quanh mình. Đó là lý do vì sao cô ấy là một người hùng trong mắt tôi và tất cả mọi người, một hình mẫu vĩ đại”.

MARGARET THATCHER

Margaret Thatcher – “Người đàn bà thép” là người phụ nữ đầu tiên cũng là duy nhất trở thành thủ tướng Anh, đồng thời là người nắm giữ vị trí này lâu nhất trong thế kỷ 20. Thời gian nắm quyền của bà tại Anh có thể tổng kết bằng “chủ nghĩa Thatcher”, cụm từ được dùng để chỉ những chính sách mà những người ủng hộ cho là thúc đẩy tự do cá nhân và phá bỏ những phân biệt giai cấp vốn chia rẽ nước Anh suốt nhiều thế kỷ.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin