CÂU CHUYỆN “GIÁ TRỊ BẢN THÂN TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT” – NHÌN TỪ NHỮNG TÂM SỰ CỦA NGƯỜI ALPHANAM

Cuộc thi viết “Tôi đã đi trước một bước như thế nào” không chỉ là những câu chuyện “đi trước” của Đại gia đình Alphanam cả trong công việc và trong cuộc sống, mà còn là trải nghiệm từng ngày “tạo ra sự khác biệt” ngay từ việc khám phá giá trị bản thân, không ngừng xây dựng và tôi rèn để các giá trị ấy phát triển.

Nhà văn Dow Zantamata từng viết “Mục đích cuộc sống là tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của một ai đó mỗi ngày, kể cả chính bạn”. Đại gia đình Alphanam đang từng ngày thấu hiểu và nâng tầm giá trị của mỗi người để tạo nên sự đổi thay có ý nghĩa, thể hiện rõ qua những lời tâm sự, bộc bạch chân thành của người Alphanam. Xin trích dẫn một số đoạn viết hay nhất từ các bài thi nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Tôi đã đi trước một bước như thế nào?”.

Ms. Đỗ Thị Hoàng Điệp – Chuyên viên QS BQLDA Marriott

NHỮNG TÂM SỰ CỦA NGƯỜI ALPHANAM
Ms. Đỗ Thị Hoàng Điệp (phải)

“Nhìn lại chặng đường gần năm năm khi tôi gia nhập đại gia đình Alphanam, tôi thấy mình lớn lên rất nhiều. Những ngày tháng khó khăn, thách thức nhưng cũng không kém phần hấp dẫn và huy hoàng cho tôi những phút giây phút thăng hoa trong công việc. Tôi phát hiện ra rằng giới hạn của bản thân không như mình tưởng, nó xa hơn và rộng hơn nữa. Đúng như những gì Lãnh đạo Tập đoàn đã chia sẻ “Khó khăn là thách thức và khó khăn cũng chính là cơ hội”. Cơ hội chỉ có giá trị khi mình sử dụng được, nó không chỉ là duyên mà còn phải đủ điều kiện. Vì vậy, trước khi duyên lành đến, chúng ta hãy tạo điều kiện thật tốt để biến cơ hội thành hiện thực, biến điều không thể thành có thể”

Mr. Trần Đức Công – Chuyên viên thiết kế 3D – Phòng Quy hoạch hạ tầng – TTTVTK 79Pro

“Giờ đây nhìn lại quá trình 3 năm từng bước đi lên của mình, tôi nhận ra mình vẫn cần phải không ngừng học hỏi, cập nhật những kiến thức mới để phục vụ tốt hơn cho công việc. Bởi vì mỗi người sẽ mất từ 3 – 4 năm để thành thạo một công việc, dù có 10 năm làm 1 công việc thì cũng chỉ có kinh nghiệm 3 – 4 năm. Chỉ có cách không ngừng học hỏi, trau dồi những kiến thức, kỹ năng mới, nâng cao chất lượng của sản phẩm mình làm ra mới có thể nâng cao được giá trị bản thân. Đó cũng chính là cách mà tôi “đi trước một bước” trong tương lai.”

Ms. Nguyễn Phương Anh – The Best of Japan Home Center

NHỮNG TÂM SỰ CỦA NGƯỜI ALPHANAM
Ms. Phương Anh (trái)

“Làm phòng kinh doanh sơn được hơn 4 năm thì tôi được điều chuyển sang Phòng kinh doanh TBVS TOTO. Lại là một ngành sản phẩm hoàn toàn mới. Cũng vẫn chỉ có anh Giám đốc và tôi là người đầu tiên. Cũng chẳng có bậc tiền bối nào đi trước để cầm tay chỉ việc. Trong 1 tháng đầu tiên làm việc, tôi bị mất ngủ và choáng ngợp với các mã hàng và quy trình quản lý bán hàng, hàng tồn kho. Tôi đặt đơn hàng đầu tiên mất nguyên 1 ngày. Nhiều đêm mơ màng các mã code cứ lởn vởn trong đầu hệt như các ám ảnh về công thức toán học thời ôn thi đại học.

Đúng lúc đó có Công ty sơn mời về làm việc với chế độ đãi ngộ tốt. Anh Giám đốc kinh doanh còn bảo tôi: “Nếu em cảm thấy việc ra đi là tốt cho em thì em nên đi”. Việc rời bỏ lúc này đồng nghĩa với việc tôi BỎ CUỘC. Tôi tự đặt cho mình mục tiêu trong 03 tháng làm việc, nếu bản thân không thích nghi được thì tôi sẽ xin nghỉ. Và rồi tôi cũng mất 03 tháng để học từ những thứ đơn giản nhất, học về mã hàng, tự thiết lập các bảng biểu theo các công thức excel để quản lý việc mua bán hàng hóa và theo dõi hàng tồn kho, hàng đặt cọc một cách nhanh và chính xác nhất… Ơn giời sau nửa năm mọi việc cũng đã suôn sẻ hơn. Anh Giám đốc kinh doanh động viên “Anh không nghĩ em bắt nhịp công việc nhanh thế, trái với suy nghĩ ban đầu của anh”. Nhưng anh không hề biết rằng, chính câu nói của anh lúc đầu là động lực cho tôi ở lại…”

Mr. Đoàn Đức Hòa – Phó Ban QLDA Mường Hoa Sapa

NHỮNG TÂM SỰ CỦA NGƯỜI ALPHANAM
Mr. Đoàn Đức Hòa (phải)

“Tôi đã lao vào học và đọc về kỹ năng quản trị và phát triển bản thân. Tôi lăn lê tại  các quán sách cũ trên đường Láng, đọc và đọc ngấu nghiến những cuốn sách bán trong từng ngõ ngách. Tôi nhớ quyển sách đã làm thay đổi thói quen và tư duy tôi  rất nhiều đó là: “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” của tác giả Andrew Mathews  và “Sức mạnh của Kỷ luật bản thân” của Brian Tracy. Nó như kim chỉ nam dẫn lối  cho tôi có cuộc sống như ngày hôm nay… Tôi đã học được cách làm sao để đặt mục tiêu và tạo động lực theo được mục tiêu mình mong ước. Tôi biết cách động viên mình bằng những câu nói khích lệ và tích cực mỗi sáng. Quản lý thời gian trong công việc và bản thân cũng là cách mà tôi được học từ những cuốn sách quý giá đó. Qua những bài học trong sách tôi đã biết đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho mình. Biết sống có hoài bão và đam mê của mình, luôn phấn đấu vì mục tiêu đã đề ra.”

Mr. Nguyễn Duy Anh – Chuyên viên Phòng Chất lượng Đào tạo

Mr. Nguyễn Duy Anh (thứ 2 từ phải sang)

“Thế giới có “Giờ Trái Đất” thì tôi có “Giờ Cải Tiến”. Tôi liệt kê các đầu mục công việc thành từng dòng và liên tục đặt câu hỏi: “Liệu công đoạn này mình làm như thế đã là phương án tối ưu chưa? Có thể cải tiến được nữa hay không?”… Tôi sẽ không dừng lại. Vì theo thuyết tương đối của Einstein, nếu tôi dừng lại hoặc bước chậm hơn so với sự phát triển của xã hội, tôi sẽ đi thụt lùi. Mỗi ngày tôi chỉ cần tiết kiệm được 10 phút là 1 năm tôi sẽ tiết kiệm được 3650 phút (tương đương 60 giờ- 1 con số khổng lồ). Đã không làm gì thì thôi, một khi đã làm, tôi luôn muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình giống như sứ mệnh của tập đoàn Alphanam vậy.”

————————-

Website Alphanam Group: https://alphanam.com.vn/

Fanpage Alphanam Group: https://www.facebook.com/alphanamgroupvn

Youtube Alphanam Group: https://www.youtube.com/channel/UCoZUvALUG4qyeuMLxTXIgZA

Website Alphanam Family: https://alphanamfamily.com/

Youtube Alphanam Family: https://www.youtube.com/channel/UCue5gbHxqRtoUXZ2R33bWqQ

#alphanam #alphanam_group #tập_đoàn_alphanam

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin