CÂU CHUYỆN BÀN GIAO…

Hà Nội, ngày…tháng…năm…

Ký sự chuyến đi công tác xa đầu tiên…

Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Đây không phải là lần đầu tiên tôi được đặt chân đến thành phố biển này. Tuy vậy, mọi lần trước đây đều chỉ là những chuyến đi ngắn ngày với tư cách là một người khách du lịch. Còn lần này, tôi có cơ hội đến với Đà Nẵng để “sống” và “làm việc” trong một thời gian không ngắn nhưng cũng chưa dài. Đợt bàn giao đầu tiên của tôi tại Luxury Apartment kéo dài trong 9 ngày. Chỉ trong 9 ngày đó, tôi không những được học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích về công tác bàn giao, chăm sóc khách hàng, mà còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị của thành phố hấp dẫn, nhiều điểm nhấn này.

Cách tốt nhất để đem lại một sản phẩm mang đến sự hài lòng dành cho khách hàng chính là đặt bản thân mình vào vị trí của họ, thấu hiểu được suy nghĩ, nắm được những tiêu chuẩn, chất lượng mà khách hàng mong đợi sẽ nhận được xứng đáng với sự đầu tư của mình.

Điều khác biệt đầu tiên của chuyến công tác này so với những chuyến du lịch trước rõ ràng là việc tôi không được chạy ra biển để thả mình vào những con sóng trong những buổi sáng sớm hay những lúc xế chiều.

Công tác bàn giao diễn ra khá bận rộn. Bên cạnh bàn giao cho khách hàng, chúng tôi cũng liên tục thực hiện việc bàn giao nội bộ cùng Ban Quản lý xây dựng nhằm chuẩn bị sẵn sàng chào đón các vị khách đến với ngôi nhà mới của mình. Từ một con bé không biết gì về xây dựng, nhờ chuyến công tác này mà anh chị các bên nhà thầu có đùa vui với tôi rằng: “Sau này nếu em xây nhà, công nhân chắc sợ em… chạy mất dép”. Tôi quả thật đã học hỏi được rất nhiều từ sự cẩn thận, chu đáo của chị Thu – Trưởng Bộ phận Chăm sóc khách hàng và đặc biệt là từ cô Minh Anh – phu nhân của Chủ tịch Tuấn Hải. Quan sát mọi người lần tay theo từng viền nhôm tay nắm tủ, hay từng thanh nhôm dưới chân cửa để đảm bảo không còn chút cạnh sắc nào, tôi có thể cảm nhận được sự tận tâm, hết lòng vì khách hàng của chị và cô. Cách tốt nhất để đem lại một sản phẩm mang đến sự hài lòng dành cho khách hàng chính là đặt bản thân mình vào vị trí của họ, thấu hiểu được suy nghĩ, nắm được những tiêu chuẩn, chất lượng mà khách hàng mong đợi sẽ nhận được xứng đáng với sự đầu tư của mình. Ai ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình trước nhất phải thật an toàn và đầy đủ tiện nghi, là nơi mà ta có thể yên tâm tìm về nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài bận rộn, mệt nhoài.

Với tinh thần đó, công tác nghiệm thu đã diễn ra với sự tỉ mẩn, kĩ càng cùng tinh thần trách nhiệm, quyết tâm đem lại sản phẩm hoàn thiện nhất dành cho những vị khách đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ của chúng ta.

Điều tuyệt vời hơn cả là những vị khách của chúng ta cũng hết sức tốt bụng và dễ chịu. Khi tôi rối rít xin lỗi do điều kiện tòa nhà khiến cho khách hàng gặp một số bất tiện khi đến bàn giao, họ nở nụ cười thông cảm, nói rằng điều này hoàn toàn có thể hiểu được, và họ vẫn rất háo hức đến nhận căn nhà mới của mình.

Sau một ngày làm việc, chị em chúng tôi thường tranh thủ cùng nhau thả bộ ra bãi biển Mỹ Khê – nơi từng được tạp chí Forbes lừng danh bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Tiếng sóng vỗ rì rào, gió đại dương dịu mát, cát biển mịn êm, từng dòng nước ấm chảy qua những bàn chân mệt mỏi, cuốn đi hết mọi âu lo, trăn trở của một ngày. Hít một hơi thật sâu, ngửa cổ nhìn ngắm những đám mây lững lờ trôi trên bầu trời đang dần tối lại, mặt biển mênh mông vô tận, những ngọn núi trùng điệp xa xăm,
một cảnh sắc trầm lặng, tĩnh mịch nhưng cũng thật diễm lệ, đẹp đến nao lòng. Chính những giây phút như vậy khiến cho tôi cảm thấy yêu thành phố này nhiều hơn bao giờ hết và có đôi chút ghen tị với những người dân sống ở nơi đây.

Mặc dù dành cả ngày trong môi trường làm việc không phải lý tưởng nhất, với bụi công trường, mùi sơn ẩm, tiếng khoan cắt, nhưng mọi người ai cũng giữ được thái độ vui vẻ, tích cực. Điều tuyệt vời hơn cả là những vị khách của chúng ta cũng hết sức tốt bụng và dễ chịu. Khi tôi rối rít xin lỗi do điều kiện tòa nhà khiến cho khách hàng gặp một số bất tiện khi đến bàn giao, họ nở nụ cười thông cảm, nói rằng điều này hoàn toàn có thể hiểu được, và họ vẫn rất háo hức đến nhận căn nhà mới của mình. Hay ví dụ cụ thể như câu chuyện của một vị khách nọ đã dọn đến ở tại căn hộ, thang máy trục trặc đúng lúc cô vừa đi siêu thị về, tay xách nách mang biết bao là túi. May mắn lúc đó tôi, chị Thu và một bạn tan làm về muộn, giúp cô đem túi lên nhà. Dù đã không còn ở tuổi thanh niên, cô vẫn vui vẻ leo bộ hơn mười tầng nhà cùng chúng tôi, không một lời than trách.

Chính những vị khách như vậy khiến tôi lại càng quyết tâm, phải đem lại sản phẩm chất lượng và dịch vụ chu đáo nhất đến cho mọi người.

Điều khác biệt thứ hai giữa chuyến đi công tác này với những chuyến du lịch ngắn ngày trước đó của tôi, không gì khác chính là các địa điểm ăn uống tại địa phương. Nếu trước đây tôi chỉ biết tìm đến những nhà hàng cho khách du lịch như hải sản Bà Thôi, cơm gà Bà Buội,… thì giờ đã được các anh chị dẫn đi trải nghiệm các món ăn nổi tiếng của người dân địa phương. Điển hình như món tôm tích sốt bơ tỏi, đây thực sự là món ăn khiến cho niềm đam mê ăn hải sản của tôi tăng thêm một cấp bậc.

Ngoài ra còn có mực một nắng, chíp chíp, hay các món như bánh mỳ bột lọc, bánh canh, bánh xèo, nem lụi, bánh đập,… và vô vàn các món ăn hấp dẫn khác nữa tại thiên đường ăn uống Đà Nẵng.

Còn thật nhiều câu chuyện và trải nghiệm nữa mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Nhưng để tổng kết lại, chuyến đi bàn giao đầu tiên của tôi đã diễn ra khá thuận lợi với nhiều kỷ niệm. Đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, hi vọng vào lần bàn giao tới tôi sẽ thể hiện chuyên nghiệp hơn nữa, tạo được ấn tượng thật tốt với khách hàng, xây dựng thương hiệu Alphanam. Tôi cũng đã hiểu được nhiều thêm về thành phố Đà Nẵng cũng như con người nơi đây. Có lẽ sau một vài chuyến công tác nữa, tôi có thể đủ tự tin trở thành hướng vẫn viên giới thiệu và đưa mọi người đi tham quan thành phố đầy quyến rũ này như một người dân bản địa chăng?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin