CÁN BỘ NHÂN VIÊN CHIA SẺ CẢM XÚC

Mọi chuyển xảy ra trong cuộc đời đều có cái duyên, bởi thế bạn mới có thể được gặp gỡ người này chứ không phải người khác, bạn đi làm ở công ty này chứ không phải là công ty khác. Duyên bởi ở đó tôi gặp được những người anh, người chị, những người mà tôi hay gọi là “người dưng công sở” nhưng chính họ là những người mang lại cho tôi nhiều cảm xúc và bài học quý giá nhất.

SỢI DÂY KẾT NỐI MỌI NGƯỜI MANG TÊN HY VỌNG

Nguyễn Bích Hậu – Chuyên viên thiết kế nội thất – Concept

1 năm – không phải là quãng thời gian quá dài những đủ để tôi cảm nhận được sự trưởng thành hơn qua công việc hiện tại và sự gắn bó giữa những thành viên trong ngôi nhà mang tên Alphanam.

Những ngày đầu ở Alphanam, tôi được làm quen với nhiều công trình được tìm hiểu về những dấu mốc trong sự phát triển của công ty. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, từ nền tảng 25 năm trong ngành MA và xây dựng, Alphanam tiến tới hợp tác cùng các tập đoàn hàn đầu thế giới để triển khai hàng loạt dự án bất động sản cao cấp trên khắp cả nước. Tôi không thể nào quên hình ảnh trầm tư của Ban Giám đốc bên những xấp hồ sơ trình ký, mỗi một tờ đề nghị, mỗi một hợp đồng là một lần Ban Giám đốc phải xem xét, cân nhắc thật kỹ lưỡng vì mục đích phát triển chung; sẽ không thể nào quên được những mái đầu miệt mài bên màn hình máy tính với những file kế hoạch, những con số, hay những file thiết kế công trình của các đồng nghiệp,… Mỗi thành viên đã và đang cố gắng hết mình để làm thật tốt công việc của mình, vì mục đích đưa tập đoàn Alphanam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tập đoàn Alphanam đã và đang là nơi gắn kết hy vọng cho tất cả mọi người, vì ở nơi đây Ban Giám đốc với nhân viên. Trưởng phòng với nhân viên, và nhân viên với nhau đều được kết nối bằng sợi dây vô hình mang tên HY VỌNG. Ai cũng có những hy vọng riêng cho cuộc sống của mình, nhưng khi đến Alphanam mọi người đều được thắt chặt bằng niềm hy vọng mang tên phát triển, hy vọng về một Tập đoàn Alphanam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lại, hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả anh chị em trong Tập đoàn.

Khép lại bài viết, tôi xin chúc cho Alphanam, ngày càng phát triển và mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xin kính chúc Ban lãnh đạo Tập đoàn, những anh chị đồng nghiệp luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống lẫn công việc. Chúc tất cả mọi người có một mùa xuân Kỷ Hợi 2019 Như ý, An khang, Thịnh vượng.

CẢM XÚC SAU 1 NĂM ĐI CHẶNG ĐƯỜNG CÙNG ALPHANAM

Đào Lê Minh Trang – Chuyên viên kinh tế – Ban KTKH

Chào tất cả mọi người, minh là Đào Lê Minh Trang, vị trí chuyên viên kinh tế – Phòng Kinh tế – Ban KTKH. Mình đã làm việc ở Alphanam tại văn phòng 47 Vũ Trọng Phụng hơn 1 năm rồi. Công việc của mình khá đặc biệt, có tính bảo mật cao vì liên quan đến những con số của các dự án đã, đang và sắp triển khai của tập đoàn.

Sau hơn 1 năm làm việc tại Alphanam, mình rất ấn tượng với sự thay đổi của Alphanam từ các dự án đến sự chuyên nghiệp hóa trong cách vận hành. Năm vừa qua, các dự án phát triển 1 cách mạnh mẽ, đặc biệt là về kiến trúc dự án – các dự án mới sắp triển khai ngày càng mang tầm kiến trúc của thế giới, và cũng là một trong những thiết kế ấn tượng tại Việt Nam. Đặc biệt, mình rất tự hào về các thành tựu trong năm vừa qua của Alphanam, đặc biệt là khách sạn Four Point by Sheraton lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, đã được Tổng cục Du lịch chứng nhận là khách sạn đạt chuẩn 5 sao. Đây là dấu mốc lịch sử của Alphanam và cũng là niềm tự hào của mỗi thành viên Alphanam. Bên cạnh đó, tòa nhà M Landmark cũng đã trở thành biểu tượng mới của thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, trong năm qua Tập đoàn đã thiết lập và ban hành nhiều quy chế mới, hoàn thiện các quy trình để chuyên nghiệp hóa cách vận hành bộ máy. Mình cũng rất ấn tượng với quy chế đào tạo nhân viên của công ty, đã giúp mình học thêm được rất nhiều kiến thức mới từ chính sếp của mình, cũng là điểm tựa để mình vân dụng và cống hiến hết mình cho công ty. Tuy nhiên, mình vẫn hơi trăn trở bởi cảm thấy vẫn còn nhiều kiến thức mới mẻ và nhiều kỹ năng mềm phục vụ cho công việc mà mình chưa biết, hy vọng sẽ được tham gia các lớp đào tạo của tập đoàn trong thời gian tới.

Nhân dịp năm mới và Xuân Kỷ Hợi 2019, mình xin chúc Alphanam Group sẽ đạt được nhiều thành tựu đã đề ra và xây dựng được 1 tập thể đoàn kết, vững mạnh hơn.

CÔNG VIỆC MỚI TẠI ALPHANAM NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM

Kiều Ngọc Hà – Chuyên viên Nội dung – VIREX

Sau 5 năm viết báo tại một Tổng cục thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thông mang đậm phong cách làm việc của nhà nước, quyết định nghỉ việc như một bước ngoạt cuộc đời với tôi với rất nhiều hoang mang về công việc mới, môi trường mới, bạn bè đồng nghiệp mới,… Liệu bước ra khỏi vùng an toàn, xa bạn bè, các mối quan hệ được xây dụng trong 5 năm, cuộc đời sẽ nở hoa hay cuộc sống vẫn bế tắc?

Điều thú vị của cuộc sống là luôn ẩn chứa những điều bất ngờ và mọi điều xảy ra đều là cơ duyên khiến ta gặp người này hay người khác, ở nơi này hay mới khác. Đúng như vậy, cơ duyên giúp tôi làm việc tại Alphanam để gặp được những điều vừa quen, vừa lạ. Trước đây, đã đi qua con đường Bà Triệu cả nghìn lần, đặc biệt thích nhất cây hoa sữa trước cửa ngôi biệt thự Pháp cổ ở ngã tư Bà Triệu, Lý Thường Kiệt vào mùa thu để hít hà hương hoa sữa nồng nàn cả khu phố, tôi không bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày mình làm việc tịa chính căn biệt thự này, cũng vào những ngày mùa thu giữa tháng 10. Tình yêu với nơi này đến nhanh và nhiều hơn có lẽ còn bởi không gian kiến trúc Pháp cổ của văn phòng làm việc – ngôi biệt thự rất giống với các tòa nhà của ngôi trường Chu Văn An hơn 100 năm tuổi bên hồ Tây tôi đã từng theo học trước đây.

Đến nơi đây, tôi cũng gặp những con người rất lạ, đó là chị Tâm – Trưởng Ban Nhân sự. khách với các trưởng bộ phận nhân sự ở nơi kjacs, chị Tâm rất vui vẻ, thân thiện với ứng viên, không có các câu hỏi kiểu như “tại sao em nghỉ việc chỗ cũ?”; “em có định hướng gì khi làm việc tại đây?”… mà câu chuyện xoay quanh chuyên môn và một chút chia sẻ về cuộc sống, đặc biệt chị cười hiền “thật đấy, không làm việc này thì làm việc khách, ở đâu mà chả sống được em nhỉ” – chỉ một câu nói bâng quơ nhưng lại là một lời động viên rất lớn đối với tôi ở thời điểm đó, khi đang hoang mang sau khi nghỉ công việc cũ.

Đó còn là sếp trực tiếp của tôi, Ms Phan Hà – Trưởng phòng Marketing. Trước khi gặp, tôi nghĩ chị là một U40 với cặp kính dày cộp và chắc rất khó tính, nghiêm khắc. Lần đầu tiên gặp chị, tôi hơi bất ngờ và ấp úng không biết nên xưng hô là bạn hay chị vì trẻ quá, cho đến khi chị lên tiếng trước. Chị cũng có chiếc kính dày cộp, cũng khó tính nghiêm khắc, và yêu cầu cao trong công việc nhưng cũng là người thuongr phạt phân minh, quan tâm chân tình đến mọi người và cũng là người thầy đã dạy tôi rất nhiều kỹ năng, kiến thức mới.

Và điền đặc biệt là tôi có cơ hội được làm việc với Ms Ngọc Mỹ. Trước đây, khi nhìn ảnh Ngọc Mỹ trên đài báo, tôi ấn tượng mạnh bởi một cô gái trẻ tuổi hơn mình mà rất giỏi giang, có phần lạnh lùng, kiêu kỳ. Đến giờ, tôi biết được Ngọc Mỹ đúng là rất giỏi giang, làm việc nhanh, hiệu quả những không lạnh lùng, kiêu kỳ như ấn tượng trên báo, mà là một cô gái điềm đạm, nhẹ nhàng, sống tình cảm và cũng rất trẻ trung đúng với tuổi 9x của mình.

Trải qua 3 tháng làm việc tại Alphanam, thời gian chưa đủ nhiều để hiểu biết hết về công việc, truyền thống và con người nơi đây nhưng tooiraats cảm ơn cơ duyên đã giúp tôi đến nơi này, để có những trải nghiệm mới, học được nhiều điều mới, có nhiều bạn mới, gặp được những người thầy mới trong cả công việc và cuộc sống. Mùa xuân mới đã đến, xin kinh chúc đại gia đình Alphanam một năm mới trần đầy sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và thành công trong mọi lĩnh vực!

TRẢI NGHIỆM MỚI MẺ Ở ALPHANAM CHO TÔI THÊM HIỂU VÀ YÊU CÔNG VIỆC

Lê Trung Đức – Chuyên viên tuyển dụng

Tôi đã có một năm đầy ắp những trải nghiệm đẹp và thú vị khi được làm việc cùng Đại gia đình Alphnam. Một năm sắt cánh cùng Phòng tuyển dụng đảm bảo nguồn nhân sự cho những dự án đã – đang triển khai và có cơ hội trở thành thành viên Ban Văn nghệ, tham gia nhiều hoạt động tập thể.

4 tháng đầu năm làm việc tại một trong những dự án khách sạn đầu tiên của Tập đoàn, tôi được tiếp xúc trực tiếp với anh chị em khối dự án và khối vận hành khách sạn. Ban ngày hít khói bụi công trường, tối về nằm giường khách sanjm căng thẳng trước tiến độ và chất lượng công trình càng làm tôi hiểu hơn những trách nhiệm và áp lực mà các bộ phận/phòng ban khác phải đối mặt. Tới lúc khách sạn đi vào vận hành, chúng tôi mới có thể thở phào nhẹ nhõm, ngắm nhìn thành quả của toàn thể anh chị em đã cùng cống hiến ngày đêm.

Quãng thời gian không dài, nhưng cũng không quá ngắn cho một trải nghiệm mới mẻ với nhân viên văn phòng như tôi. Nhờ đó tôi hiểu rõ hơn trách nhiệm và giá trị của công việc tuyển dụng mình đang làm. Cảm xúc vui sướng khi đã tìm được nhân sự phù hợp vẫn song hành với niềm tiếc nuối khi chưa đặt được mối quan hệ hợp tác chính thức những ứng viên tiềm năng.

Kể đến những vinh dự đan xen tâm trạng lo lắng, khi được trao vai trò MC trong các sự kiện chung của Tập đoàn, được đứng trước toàn thể anh chị em để được chia sẻ những câu chuyện, cảm xúc liên quan đến chủ đề của từng sự kiện. Có thành công, có cả những sai sót, nhưng tất cả với tôi đều là kinh nghiệm quý báu giúp mình trở nên chuyên nghiệp và trưởng thành hơn nữa.

Tôi luôn tin rằng: “Không có con đường dẫn đến hạnh phúc, hạnh phúc là con đường”. Tôi muốn gửi một lời cảm ơn chân thành tới Ban Lãnh đạo, cấp quản lý trực tiếp và toàn thể anh chị em đồng nghiệp đã tin tưởng cho tôi được có cơ hội quen biết và làm việc dưới mái nhà chung Alphanam.

Thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đã tới, không khí làm việc tại các phòng ban vẫn đang rất hối hả. Khối dự án gấp rút với tiến độ và chất lượng thi công trên tất cả các công trường tại 3 miền đất nước. Khối vận hành cùng các phòng ban còn lại tất bật không kém với các công việc thường nhât và những chương trình, hoạt động liên quan tới đời sống tinh thần của cán bộ nhân viên.

Bức tranh Alphanam – 1/4 thế kỷ hàng ngày vẫn đang được điểm tô thêm từng nét vẽ, bổ sung thêm những gam màu. Năm 2019 sẽ vẫn chứa đựng nhiều cơ hội và thử thách phía trước với tôi, với tất cả chúng ta. Tôi xin kính chúc toàn thể thành viên trong Đạo gia đình Alphanam sức khỏe và có nhiều nueemf vui trong công việc, cuộc sống để tiếp tục đưa con thuyền đầm ấm này khám phá thêm những lục địa trù phú và sôi động đang vẫy chào.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin