CÁC THÀNH VIÊN VBCWE GẶP MẶT VÀ TRAO ĐỔI VỚI ĐẠI SỨ AUSTRALIA TẠI VIỆT NAM

Ngày 15/09/2020, các thành viên của Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), bao gồm Deloitte Việt Nam, SASCO, Traphaco và Alphanam Group đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie và đoàn đại biểu tại văn phòng của Deloitte Việt Nam tại Hà Nội. Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ đại diện cho Alphanam Group tham dự buổi gặp mặt này.

Các thành viên đã có cơ hội chia sẻ về những thuận lợi và thách thức, cũng như chiến lược thúc đẩy bình đẳng giới (BĐG) tại công ty mình. Trong bối cảnh bất ổn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vấn đề về bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế càng cần được lưu tâm, bởi đa dạng giới được xác định là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Alphanam Group đã trở thành thành viên của VBCWE từ tháng 10/2019 với những hoạt động năng nổ và hiệu quả trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho nữ giới tại nơi làm việc, hướng tới việc đạt chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividends for Gender Equality – Lợi ích kinh tế từ bình đẳng giới). Mới đây, Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ được tin tưởng bầu chọn vào vị trí Thành viên HĐQT của VBCWE.

Đại diện cho thế hệ lãnh đạo trẻ trong HĐQT VBCWE, Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ bày tỏ ngày càng có nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam đang thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc và chứng minh rằng tăng quyền năng cho phụ nữ rất có lợi cho kinh doanh và Alphanam là một trong những doanh nghiệp đó. Là thế hệ lãnh đạo trẻ của Alphanam Group và VBCWE, cô mong muốn từ vị trí của mình sẽ đóng góp và thúc đẩy tích cực việc gia tăng quyền năng cho nữ giới tại nơi làm việc, xây dựng môi trường làm việc công bằng và hạnh phúc nhằm hướng đến phát triển bền vững.

Trong buổi gặp mặt, Đại sứ Robyn Mudie cũng khẳng định Chính phủ Australia sẽ tiếp tục ủng hộ và đầu tư cho các sáng kiến thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc của Việt Nam, qua đó tăng cường sự vững mạnh của nền kinh tế khu vực và củng cố mối quan hệ chiến lược về thương mại và xã hội giữa hai quốc gia.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin