BUỔI GẶP GỠ, THAM QUAN NHÀ MÁY VÀ GIAO HỮU BÓNG ĐÁ SÔI NỔI GIỮA TẬP ĐOÀN XI MĂNG HOÀNG LONG VÀ TẬP ĐOÀN ALPHANAM

Ngày 21/9/2023, Ban Lãnh đạo và các thành viên Tập đoàn Xi măng Hoàng Long đã đến với Hưng Yên và có một chuyến “Site tour” thực tế tại các nhà máy sản xuất của Alphanam. Đặc biệt, đội bóng đá Nhà máy Xi măng Hoàng Long Hà Nam có màn so tài hấp dẫn với đội Liên quân Tập đoàn Alphanam (CTCP ALPEC – CTCP Thang máy FUJIALPHA – Công ty TNHH Sơn KANSAI-ALPHANAM). Mang tính chất của một trận giao hữu nhưng không vì thế các cầu thủ mất đi tinh thần máu lửa và quyết tâm trong từng đợt lên bóng.

Đây không phải lần đầu tiên đội bóng đến từ Tập đoàn Xi măng Hoàng Long tham gia trận đấu giao hữu cùng với các công ty thành viên Tập đoàn Alphanam. Trước đó, đội Hoàng Long đã có màn so tài cùng với Công ty Cổ phần A79. Tinh thần thể thao rực lửa của các thành viên hai tập đoàn là nền tảng để có thêm một trận giao hữu bóng đá, và lần này trận đấu diễn ra tại sân bóng của nhà máy sản xuất tại Hưng Yên với đội Liên quân Tập đoàn Alphanam (CTCP ALPEC – CTCP Thang máy FUJIALPHA – Công ty TNHH Sơn KANSAI-ALPHANAM).

Trong lần đầu tiên tiếp đón các thành viên Tập đoàn Xi măng Hoàng Long đến với Hưng Yên, “đội chủ nhà” đã có phần giới thiệu tổng quan về Tập đoàn Alphanam, đặc biệt nhấn mạnh về thế mạnh của CTCP Thang máy FUJIALPHA, hai nhà máy sản xuất thang máy ALPEC và nhà máy sản xuất sơn KANSAI-ALPHANAM – niềm tự hào của Alphanam. Đồng thời, hai bên đã gửi đến nhau các món quà để kỷ niệm cho chuyến đi ý nghĩa này.

Ông Tatshuki Kohhei – Tổng giám đốc Công ty TNHH Sơn KANSAI-ALPHANAM (trái) và Ông Phạm Xuân Cương – Chánh Văn phòng Nhà máy xi măng Hoàng Long tại Hà Nam

Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ cùng ông Lương Trọng Đức – Giám đốc Nhà máy thang máy ALPEC tặng Tập đoàn Xi măng Hoàng Long món quà kỷ niệm và nhận món quà từ phía Hoàng Long

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Trí Chung – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Xi măng Hoàng Long chia sẻ nhiều thông tin về Tập đoàn Xi măng Hoàng Long, về tính liên kết giữa các ngành nghề sản xuất của hai bên để hai doanh nghiệp có thể học hỏi, giao lưu và hợp tác với nhau: “Trong thời gian sắp tới, hy vọng sẽ có thật nhiều những tòa nhà bên trong xây bằng xi măng Hoàng Long, bên ngoài phủ sơn KANSAI và sử dụng thang máy FUJIALPHA“. Nói về trận đấu giao hữu sắp sửa diễn ra, ông “treo thưởng” dành tặng các cầu thủ Liên quân Alphanam: 2 triệu đồng dành cho cầu thủ ghi bàn đầu tiên của trận đấu và 1 triệu đồng dành cho chủ nhân các bàn thắng tiếp theo. Ông cũng bày tỏ mong muốn sẽ được đón tiếp các thành viên Alphanam tại các nhà máy sản xuất của Hoàng Long và có thêm các trận đấu giao hữu với các công ty thành viên, đơn vị của Alphanam.

Đáp lại tình cảm từ các thành viên Hoàng Long, Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ chia sẻ: “Alphanam có được ngày hôm nay là nhờ những lĩnh vực cốt lõi như sơn và thang máy. Với sự góp mặt của xi măng Hoàng Long, Alphanam hy vọng sẽ cùng tấn công mạnh mẽ hơn nữa mảng vật liệu xây dựng, cùng nhau vượt qua giai đoạn đầy thử thách này”. Bên cạnh đó, Tổng giám đốc cũng đề cập đến câu chuyện của trái bóng tròn và khẳng định, tinh thần bóng đá nói riêng – tinh thần thể thao nói chung luôn thấm nhuần trong từng nhân sự, từng hoạt động của Alphanam: “Hơn một thập kỷ trước, FUJIAPHA đã tài trợ cho rất nhiều giải bóng đá của Việt Nam, thời điểm đó logo FUJIALPHA phủ sóng tại các sân bóng trên khắp cả nước và KANSAI là hãng sơn đầu tiên trên thế giới ký kết hợp đồng hợp tác toàn cầu với câu lạc bộ nổi tiếng Manchester United”. Tổng giám đốc Ngọc Mỹ mong rằng các thành viên của Tập đoàn Xi măng Hoàng Long tham gia buổi gặp gỡ này sẽ trở thành những sứ giả để kết nối thêm nhiều hoạt động thể thao giữa hai tập đoàn, xa hơn là các hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp cho hai doanh nghiệp ngày càng khăng khít và tình cảm.

Tiếp đó, các thành viên Tập đoàn Xi măng Hoàng Long đã cùng với người Alphanam đi tham quan nhà máy sản xuất Thang máy ALPEC và nhà máy sản xuất sơn KANSAI – với hai “hướng dẫn viên” lần lượt là ông Lương Trọng Đức – Phó Tổng giám đốc CTCP Thang máy ALPEC kiêm Giám đốc nhà máy ALPEC và ông Nguyễn Văn Phương – Phó giám đốc sản xuất nhà máy sơn KANSAI-ALPHANAM. Đội ngũ Tập đoàn Xi măng Hoàng Long tham dự “Site tour” dành nhiều lời khen ngợi đối với quy mô, tính chuyên nghiệp cũng như tinh thần 5S chuẩn mực tại các nhà máy của Alphanam.

Trận cầu tiêu điểm diễn ra ngay sau đó, với màn so tài của các thành viên hai đội bóng Liên quân Alphanam (CTCP ALPEC – CTCP Thang máy FUJIALPHA – Công ty TNHH Sơn KANSAI-ALPHANAM) và đội Nhà máy xi măng Hoàng Long Hà Nam.

Dù là “đội khách” nhưng các cầu thủ đội Hoàng Long đã nhập cuộc rất nhanh và liên tiếp có những tình huống nguy hiểm trước khung thành của thủ môn Kim Thiềm bên phía Liên quân Alphanam. Dù vậy, hàng phòng ngự của đội Alphanam vẫn đứng vững và có những câu “trả lời” xác đáng với 3 bàn thắng mãn nhãn. Kết thúc hiệp 1, tỷ số là 3-0 nghiêng về phía các cầu thủ Alphanam.

Hiệp 2 chứng kiến một thế trận cởi mở hơn với những cú sút đầy uy lực đến từ các chân sút của đội Hoàng Long. Tuy nhiên đội Alphanam vẫn chứng minh được khả năng công thủ toàn diện khi hóa giải được hầu hết các pha lên bóng của các cầu thủ đội bạn. Trong một tình huống tấn công sắc nét, đội Hoàng Long có thêm một bàn thắng để rút ngắn tỉ số và kết thúc trận đấu với tỷ số 3-1.

Cuộc gặp gỡ, giao lưu mà đặc biệt là trận bóng giao hữu đã để lại những dư âm rất tốt đẹp đối với những người tham dự. Hai bên đã hiểu nhau hơn, tạo tiền đề cho những cái bắt tay hợp tác sau này. Và chúng ta cùng chờ đợi trận “lượt về” giữa hai đội bóng sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin