BÙI ĐÌNH QUÝ: KHÔNG CÓ BÍ MẬT NÀO TẠO NÊN THÀNH CÔNG

Có lẽ trong hàng nghìn nhân sự làm việc tại Alphanam, cái tên Bùi Đình Quý trở thành thương hiệu. Tham gia từ thời điểm khởi nghiệp, hiện tại, Mr. Bùi Đình Quý nắm giữ vị trí Tổng Giám Đốc Công ty CP DV&TM Đông Á, đảm trách dự án Khu đô thị Golden City An Giang – một trong những dự án chủ chốt tại khu vực miền Tây của Alphanam.

Thành công với những bước đi quyết liệt, rõ ràng trong từng định hướng, năng nổ trước những biến động của thị trường song ít ai biết rằng, xuất phát điểm những ngày đầu của Mr. Bùi Đình Quý tại Alphanam cũng bình thường như bao nhân viên khác. Với sự nỗ lực hết mình, hơn 20 năm làm việc, học hỏi không ngừng, sự thành công của Anh có lẽ là một minh chứng cho sự bứt phá không giới hạn khi niềm đam mê và nhiệt huyết đủ lớn.

“Với tôi, Alphanam hơn một gia đình. Tất cả những gì tôi làm đó là vì gia đình mình.”

Mr Bùi Đình Quý

Là người luôn đòi hỏi sự phát triển của chính bản thân, cầu tiến và tìm kiếm sự đột phá, với Anh dường như không điều gì là không thể. Thời gian gắn bó cùng Alphanam chính là “hành trình vô giá trong cuộc đời”.

Nỗ lực và cố gắng không phải để nhận được cho riêng bản thân mình những giải thưởng mà đó là sự cố gắng vì một tập thể, cho sự nhiệt huyết và đam mê.

Bất ngờ nhận được giải “People Of The Year 2017” do Alphanam trao tặng, song phần thưởng này có lẽ không ai xứng đáng hơn Anh. Đồng hành cùng Alphanam đi qua biết bao thăng trầm, trong những thành công của cả tập đoàn luôn có Anh góp sức . “Thật sự ngỡ ngàng khi được TGĐ Nguyễn Minh Nhật gọi tên. Với tôi, Alphanam hơn một gia đình. Tất cả những gì tôi làm đó là vì gia đình mình.”

Anh luôn tâm niệm, thành công là một cuộc hành trình cuộc đời được xây dựng bằng sự trưởng thành. Phải trải qua đủ các giai đoạn thăng trầm bạn mới có thể hưởng trái ngọt.

Ở mỗi ví trí, tôi đều nhận được những kinh nghiệm và trải nghiệm khác nhau, cho tôi sự cứng cáp và trưởng thành.

Có lẽ không nhiều người gắn chặt với Alphanam như Anh. Ngay từ khi mới ra trường, Anh đã đầu quân vào Alphanam ở vị trí Lễ tân của khách sạn Mặt Trời. Thời điểm đó Công ty chỉ có vài chục nhân viên.

Cùng với sự mở rộng của Alphanam, Anh được thuyên chuyển sang làm về Quỹ, chuyên làm việc với các ngân hàng. Rồi đảm nhiệm vị trí chuyên viên nhập khẩu, chuyên làm việc với các đối tác nước ngoài để nhập khẩu về thủy lực, attomat. “Ở mỗi một ví trí, tôi đều nhận được nhiều những kinh nghiệm và trải nghiệm riêng, cho tôi sự cứng cáp và trưởng thành nhiều hơn.”

Trải qua nhiều thử thách song ở bất cứ vị trí nào anh luôn khẳng định được bản thân, năng lực quản lý công việc không phải ai cũng đạt được. “Tôi chưa bao giờ e ngại sự thay đổi. Thay vì trốn tránh, tôi đối mặt trực tiếp, tìm ra các vấn đề của bản thân và tự trau dồi. Không có giới hạn cho sự học hỏi. Tôi tin bản thân mình có thể làm được tất cả.”

Suốt những năm tháng ấy, thời gian để lại ấn tượng và nhiều kỷ niệm với Anh hơn cả đó là khi giữ vị trí trợ lý Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải. “Làm việc cùng một vĩ nhân, bạn sẽ thấy mình nhỏ bé. Với tôi, anh Hải chính là người thầy, người bạn lớn trong cuộc đời. Một con người lan tỏa nguồn cảm hứng làm việc, tạo ra động lực và mong muốn được cống hiến hết mình.”

“Tôi rất thích câu nói: Bí quyết của sự thay đổi là tập trung toàn lực vào năng lượng của bạn, không phải để đấu tranh với cái cũ mà để xây dựng nên cái mới. Và chính khó khăn là động lực cho sự tiến lên. Trong hơn 20 năm hợp tác cùng Alphanam, chưa một ngày tôi nghĩ đến sự nghỉ ngơi. Trên thế giới họ đang làm gì? Chúng ta phải làm gì để phát triển hơn? Alphanam sẽ như thế nào trong 5-10 năm tiếp theo?… Tôi có rất nhiều câu hỏi cần phải trả lời.”

Tôi tin thành công không phải là đích cuối cùng mà bạn tìm đến. Thành công không đơn giản là đạt được mục tiêu phía trước. Thay vào đó, thành công là một quá trình không ngừng nghỉ, từng bước tiến gần đến những mục tiêu của mình mỗi ngày.

Là một trong những lãnh đạo chủ chốt có vai trò quan trọng trong việc định hướng của Alphanam, Anh chia sẻ, nấc thang thành công là một quá trình không ngừng nghỉ, từng bước tiến gần đến những mục tiêu của mình mỗi ngày. Những thành công của ngày hôm nay chính là sự phát triển về tầm nhìn chứ không phải tiền bạc hay danh tiếng. Chỉ khi thành tựu có ý nghĩa và ảnh hưởng tích cực đến người khác, thành công mới thực sự có giá trị.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ, số lượng nhân sự Alphanam liên tục tăng lên. Alphanam đặc biệt quan tâm đến giá trị cốt lõi của mình đó chính là nguồn nhân sự giỏi chuyên môn và kỹ năng. Là một người lãnh đạo, Anh trân trọng những nhiệt huyết mà các bạn trẻ đã và đang cống hiến hết mình cho sự phát triển của Tập đoàn.

“Chúng tôi đã có một tuổi trẻ đầy hoài bão và cống hiến hết mình. Tôi hiểu giá trị của tuổi trẻ và chúng tôi luôn sẵn sàng khuyến khích các bạn thử nghiệm bản thân với những công việc mới, vị trí mới, hoài bão về sự nghiệp. Alphanam không chỉ là một công ty mà còn là một trường học – nơi những người đi trước sẵn sàng truyền dạy những kiến thức thương trường cho thế hệ kế cận.”

Là một người tự tạo ra tầm ảnh hưởng tại Alphanam như ngày hôm nay, không có bí mật nào được cất giữ. Với Anh, đó là kết quả của sự lao động hết mình, chủ động đối diện với những mục tiêu mà mình tự đặt ra để tiến tới.

“Nếu muốn thành công, bạn phải dấn thân vào những con đường mới, chứ không phải đi du lịch trên lối mòn của những thành công đã được thừa nhận.”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin