BÍ QUYẾT HOÀN THÀNH CÔNG VIỆC “TỰ TIN, QUYẾT LIỆT VÀ CÓ TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI”

Tự tin, quyết liệt và lan truyền được tinh thần đó tới các đồng đội là bí quyết giúp Ms. Mĩ không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Ban Lãnh đạo giao phó trong Quý II mà còn vượt qua rất nhiều ứng viên để trở thành “Nhân viên xuất sắc Quý”.

Quý II/2020 của Ms. Mĩ bắt đầu với những nhiệm vụ quan trọng: Hoàn thành đăng ký kinh doanh của các công ty thành viên của Tập đoàn ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên và TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là 2 công ty FUJIALPHA và Alpec theo yêu cầu về ngày của Chủ tịch và Phụ trách tổ chức thành công Đại Hội đồng Cổ đông thường niên của các công ty trong Tập đoàn.

Cảm thấy “nhiệm vụ bất khả thi” ngay từ khi bắt đầu nhận yêu cầu công việc: hoàn thành đăng ký kinh doanh cho các công ty theo ngày được phê duyệt để kịp tiến độ vì rất khó để thực hiện và xác suất hoàn thành không cao, Ms. Mĩ cho biết, chị từng thấy nản lòng. Thế nhưng, ngày qua ngày, chứng kiến sự nỗ lực và quyết liệt của Ban Lãnh đạo Tập đoàn để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra, chị đã thay đổi tư duy và cách thức thực hiện công việc. Đặc biệt, để thực hiện đăng ký kinh doanh cho CTCP Thang máy FUJIALPHA và ALPEC, chị phải liên tục di chuyển giữa Hà Nội và Hưng Yên, ngay cả trong những ngày nghỉ để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Kết quả là hồ sơ pháp lý của các công ty được thực hiện kịp thời phụ vụ kế hoạch mở rộng mạng lưới “siêu tốc” của Tập đoàn trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thang máy.

Ở nhiệm vụ phụ trách tổ chức thành công Đại Hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên của các công ty trong Tập đoàn, theo tiền lệ đã có từ những năm trước, ĐHĐCĐ Công ty Viễn thông Thăng Long luôn phải tổ chức lần 2 mới thành công vì cổ đông không đến, thế nên chị Mĩ chưa từng nghĩ sẽ đạt được mục tiêu tổ chức thành công đại hội từ lần 1. Tuy nhiên, trong quá trình tham gia vào từng bước trong việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và đặc biệt là gửi thư mời cho gần 2000 cổ đông, chị nhận ra nếu những công việc này bị lặp lại thêm một lần nữa để tổ chức đại hội lần 2 sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức không chỉ của chị mà còn cả của những bộ phận phối hợp, nhất là trong bối cảnh dịch  Covid-19, khi công ty phải tiết kiệm từng gram giấy in tài liệu thì việc chuẩn bị hồ sơ gửi cho 2000 người thực sự lãng phí.

Quyết tâm không để công việc này phải lặp lại lần 2, bằng việc vận dụng những kinh nghiệm từng thực hiện ở công ty trước, thêm vào đó là được sự ủng hộ của các quản lý, chị Mĩ đã chủ động liên hệ, gọi điện gặp trực tiếp, gián tiếp nhiều cổ đông để thuyết phục và xin ủy quyền của các cổ đông kể cả ở các tỉnh xa như TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hưng Yên… Đến sáng ngày tổ chức ĐHĐCĐ Công ty Viễn thông Thăng Long, khi nhận được giấy ủy quyền của cổ đông ở tận Nha Trang sở hữu gần 4% số cổ phiếu có quyền biểu quyết, chị mới có thể thở phào nhẹ nhõm, đại hội đã tổ chức thành công ngay lần đầu tiên với sự có mặt của các cổ đông đại diện 52% tổng số phiếu có quyền biểu quyết. Giúp tập đoàn giảm thiểu rất nhiều công sức và chi phí vì không phải tổ chức lần hai.

Thực hiện những nhiệm vụ và công việc trong Quý II/2020 đã khiến chị Mĩ nhận ra rằng, khi làm việc hãy làm bằng cái tâm và sự tập trung tuyệt đối, luôn đặt mục tiêu và tiến độ lên đầu, vì chỉ cần tự tin, quyết liệt và lan truyền được tinh thần đó với những người đồng đội, sẽ không có công việc nào khó, không có nhiệm vụ nào là “nhiệm vụ bất khả thi” không thể hoàn thành.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin