BÀI VIẾT GIẢI BA “FUJIALPHA TRONG TIM TA” – MR. GIANG PHÚ CƯỜNG

FUJIALPHA với tôi, đầu tiên và quan trọng nhất đó là tình anh em, là tình bạn, tình bằng hữu.

Đó là những buổi tổ chức 20/10, 8/3 những buổi tổ chức sinh nhật tràn ngập niềm vui và nụ cười, cảm nhận được anh em nam FUJIALPHA rất sáng tạo, hài hước, có nhiều tài năng, luôn nghĩ các cách khác nhau để chị em có buổi 20/10, 8/3 thật ý nghĩa.

Cảm giác trở lại thời sinh viên, chơi đàn giữa những người anh chị em FUJIALPHA thật khác biệt, mặc dù giờ tay cứng, ít chơi nên không được như xưa nhưng nhận được sự cổ vũ của mọi người thật sự cảm động.

FUJIALPHAtrong tôi là kỷ niệm về một giải bóng đá Alphanam Cup 2023, giải đấu mà chúng tôi đi đến trận đấu cuối cùng. Anh em Kinh doanh, Văn phòng, khối kỹ thuật, mỗi người một công việc nhưng có chung niềm đam mê bóng đá, có chung tinh thần quyết chiến vì màu cờ sắc áo FUJIALPHA. Ngày đó tập hợp anh em tham gia tập luyện cũng là một sự nỗ lực, việc phân chia đội, chiến thuật là một thử thách khác. Ai cũng muốn góp sức mình vì đội, muốn được thi đấu nhưng những quyết định tỉnh táo về tập luyện và chọn lựa nhân sự từ đội trưởng, đội phó thật đáng khen ngợi. Cũng không thể không nhắc tới việc khích lệ động viên kịp thời từ ban lãnh đạo công ty làm tôi vẫn còn ấn tượng đến ngày hôm nay. 

Sự ủng hộ về vật chất và tinh thần từ công ty đã giúp chúng tôi có thêm động lực, nguồn lực chiến đấu hết mình. Thất bại trong trận chung kết là một nỗi đau của ngày hôm đó, là nỗi đau của anh em cố gắng nén đau để thi đấu, là nỗi đau của những cổ động viên luôn kề vai sát cánh với đội bóng, là những giọt nước mắt nuốt vội vào trong và chỉ để lại nụ cười động viên. Nhưng vượt lên trên nỗi đau, cái còn lại sau cùng là sự đoàn kết, là tình bằng hữu, là sự gắn kết. 

FUJIALPHA trong tôi là những buổi đào tạo kỹ năng cho đội ngũ kỹ thuật, kinh doanh, nhìn những nụ cười sảng khoái và niềm vui được học tập của anh em, tôi thấy được văn hóa học tập của FUJIALPHA và Alphanam đang ngày càng phát triển.

FUJIALPHA trong tôi là chuyến đi thiện nguyện tại Hà Giang với chương trình áo ấm vùng cao tặng quà, tiền, áo ấm cho trẻ em nghèo các tỉnh biên giới, các hộ nghèo, khó khăn tại xã Bản Máy, Hoàng Su Phì, Hà Giang. 

Một chuyến đi thắm đượm tình người với rất nhiều kỷ niệm, sự chia sẻ của những người bạn đồng hành, sự tận tâm và gần gũi, sát sao của anh chị BLĐ. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đến với Hà Giang là sự đón tiếp nồng nhiệt và chu đáo của bộ đội biên phòng Bản Máy. Qua ngày thứ hai chúng tôi cùng nhau đi xe máy đến vùng sâu, vùng xa Bản Máy, Bản Pắng, Lao Sán, Mã Tẻn. Đón chúng tôi là những cô giáo với nụ cười thân thiện, là những ánh mắt ngơ ngác, hồn nhiên của con trẻ. 

Chúng tôi đại diện cho CBNV FUJIALPHA tặng những món quà, áo ấm tới tận tay các bé, tới những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, cho đi là còn mãi, cùng chung tay góp phần xây dựng xã hội nhân văn, tốt đẹp, thực hiện trách nhiệm xã hội, cộng đồng là những gì FUJIALPHA luôn hướng tới. 

FUJIALPHA trong tôi là chương trình Hiến máu tình nguyện “KẾT NỐI YÊU THƯƠNG – TIẾP NHỊP ĐẬP SỐNG”, FUJIALPHA chúng tôi chung tay góp sức cùng cộng đồng qua hoạt động thiết thực Hiến máu tình nguyện, gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp tương thân tương ái. Ai cũng thấp thỏm lo lắng trước hôm hiến máu liệu mình có đủ điều kiện để hiến máu không, nhưng rồi sau đó ai cũng thấy việc hiến máu thật thuận tiện, an toàn, theo đúng quy trình, mang đầy nhân văn và tình người. Thêm giọt máu cho đi, thêm cuộc sống ở lại.

FUJIALPHA trong tôi là sự gắn kết, là tình anh em, là sự đoàn kết hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong phòng HCNS và sự phối hợp hỗ trợ giữa các phòng ban, cảm giác đó giúp tôi thấy FUJIALPHA như là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Với tôi những kỷ niệm ở FUJIALPHA tựu trung là bằng một từ “tích cực”, là những gì vui vẻ, hạnh phúc, tôi cảm thấy mình và nhân viên, bạn bè, đồng nghiệp đang được đóng góp cho tổ chức đang hướng tới xây dựng môi trường làm việc tốt nhất, hướng tới môi trường hạnh phúc, nhân văn, đóng góp cho cộng đồng, xã hội. 

Tác giả: Giang Phú Cường

Bộ phận: Hành chính Nhân sự

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin